Địa ốc 24h: Vì sao Bình Thuận phải thu hồi siêu dự án 4,5 tỷ USD?

Kiều Châu

18:16 30/12/2015

BizLIVE -

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có ý kiến chỉ đạo thu hồi dự án Khu du lịch Cali Biển có vốn đầu tư 4,5 tỷ USD. Nguyên nhân chính được xác định là tỉnh này không thể “mở lòng” đón nhận nhà đầu tư.

Địa ốc 24h: Vì sao Bình Thuận phải thu hồi siêu dự án 4,5 tỷ USD?

Ảnh minh họa.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương vừa có ý kiến chỉ đạo về thu hồi dự án Khu du lịch Cali Biển có vốn đầu tư 4,5 tỷ USD.
Theo thông tin ban đầu, sau nhiều năm đeo đuổi, chủ đầu tư Polo Beach International Limited cũng đành từ bỏ Bình Thuận bởi sự đá nhau giữa quy hoạch du lịch và quy hoạch khai thác titan khiến tỉnh này không thể “mở lòng” đón nhận nhà đầu tư. Nhà đầu tư này sau đó cũng chạy sang Ninh Thuận nhưng rồi bởi tác động của khủng hoảng tài chính toàn cầu nên cuối cùng đã ra đi. (Xem tiếp)
Khi chính sách cho vay vốn mua nhà chỉ mang tính… truyền thông 
Một trong những yếu tố quyết định người trẻ mua nhà hay không bởi chính sách vốn cho đối tượng trên. Tuy nhiên, những chính sách vốn đang áp dụng cho phát triển nhà xã hội (NƠXH), nhà giá rẻ ngày một teo tóp và không ổn định khiến người mua nhà cảm giác như chính sách chỉ mang tính… truyền thông.
Việc dừng đột ngột giải ngân gói 30.000 tỷ đồng khiến không ít khách hàng mua NƠXH và nhà giá rẻ hoang mang, vì sắp đến kỳ hạn đóng tiền tiếp theo. (Xem tiếp)
Gần 6 năm sau khi khởi công, dự án Hattoco 110 Đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) vẫn khiến khách hàng bức xúc vì một lần nữa dự án này lại thất hứa, bàn giao chậm nhà cho khách.
Nhiều khách hàng mua nhà tại dự án đã rất nhiều lần tìm gặp chủ dự án là công ty Ba Đình Land để đối chất về tiến độ xây dự án cũng như tìm kiếm phương án xử lý nhưng đều bị phía chủ đầu tư viện cớ không gặp. (Xem tiếp)
Dự án Hattoco: Hét to cổ vẫn chưa được nhận nhà
Dự án Hattoco 110 Đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội).
Đà Nẵng: Dân lo tai nạn khi công viên hóa bãi đỗ xe
Người dân 6 tổ thuộc P. Thuận Phước (Q. Hải Châu, Đà Nẵng ) vừa gửi đơn kêu cứu lên Bí thư thành ủy Nguyễn Xuân Anh cùng các lãnh đạo thành phố về việc khu công viên tại đây được UBND TP đồng ý giao cho một đơn vị tư nhân cắt đất làm bãi đỗ xe.
Công viên là khoảng không gian ít ỏi còn lại để chúng tôi thư giãn, thế mà giờ lại sắp biến mất để nhường chỗ cho bãi đỗ xe. Thử hỏi dân chúng tôi không bất bình sao được", một người dân cho biết. (Xem tiếp)
Hạn chế lớn nhất của những người trẻ hiện nay là mức tích lũy còn thấp, do vậy để mua được một căn nhà là không hề đơn giản. Trong khi đó, trên thị trường nhiều chủ đầu tư tung ra các sản phẩm căn hộ có diện tích và mức giá phù hợp ở phân khúc trên dưới 1 tỷ đồng.
Theo tư vấn của các doanh nghiệp, để tránh những rủi ro không đáng có, người trẻ nên chọn mua những sản phẩm của những đơn vị có thương hiệu, sản phẩm của họ đã minh chứng được chất lượng và cam kết đối với khách hàng. Việc này tốt nhất là mục sở thị tại các dự án mà các chủ đầu tư đó đã làm. (Xem tiếp)
Vốn vay nhà giá rẻ thay đổi bất thường
Ảnh minh họa.
 Tin vắn địa ốc:
- Dự kiến trong 5 năm tới, TP HCM sẽ đầu tư thêm 21.000 căn hộ nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho nhiều đối tượng.
- Ngày 30/12, Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết vừa công bố kết luận thanh tra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng (Sở TN&MT), qua đó phát hiện nhiều vi phạm cần chấn chỉnh. Theo thanh tra, qua rà soát, khu đất diện tích 200.000 m2 tại khu núi Bà Nà, Công ty Cáp treo Bà Nà còn số tiền phạt chậm nộp là 1,902 tỷ đồng và khu đất diện tích 103.418 m2 tại Khu du lịch Bà Nà còn “nợ” ngân sách là hơn 3,8 tỷ đồng. 
- Theo thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM, hiện nay thành phố có khoảng 1.219 dự án, trong đó khoảng 502 dự án tạm ngưng thi công và chưa khởi công.
- Sáng 30/12, tỉnh Đồng Nai đã khởi công xây dựng cầu An Hảo thay thế cho bến phà An Hảo sử dụng nhiều năm nay. Cầu An Hảo có chiều dài 475,5m với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.
- Ngày 30/12, Sở Quy hoạch và kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chung xây dựng huyện Quốc Oai đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000.
- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà cho biết, Hà Nội sẽ tạm dừng triển khai dự án trung tâm thương mại (TTTM) trên địa bàn xã Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) để làm rõ một số nội dung liên quan.

KIỀU CHÂU