Địa ốc 24h: Vạn Thịnh Phát liên tục “găm đất vàng”

Hoàng Hà

20:28 12/01/2017

BizLIVE - Ngoài hàng loạt dự án đắt giá tại những khu đất vàng, Vạn Thịnh Phát còn găm tới 16 dự án trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Thậm chí, một số chuyên gia cho biết hiện tập đoàn này còn đang thương thảo với nhiều đối tác lớn có quỹ đất tốt và dự án đã hoàn thành vừa được đưa vào khai thác để tiếp tục quá trình thâu tóm.

Địa ốc 24h: Vạn Thịnh Phát liên tục “găm đất vàng”

Một khu đất vàng của Vạn Thịnh Phát trên đường Nguyễn Huệ, TP.HCM.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát từ lâu luôn gây "sốc" với những thương vụ thâu tóm đất vàng trung tâm quận 1 đình đám, đặc biệt là những khu đất đắc địa dọc phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng như nhiều dự án "khủng" tại nhiều quận khác nhau của TP.HCM.
Ngoài ra, Vạn Thịnh Phát còn găm tới 16 dự án trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Tất cả các dự án đầu tư này gồm có 3 dự án đầu tư cụm công nghiệp (CCN), 7 khu dân cư thương mại dịch vụ và nhiều dự án nhà ở tái định cư, với tổng diện tích trên 1.500ha. (Xem tiếp)
Bất chấp nguồn cung căn hộ cao cấp đang tăng dần và nguồn cung nhà bình dân sẽ “bùng nổ”,  thị trường  bất động sản năm 2017 được dự báo, sẽ tiếp tục ghi nhận sự dẫn dắt thị trường của căn hộ tầm trung, có giá bán dưới 2 tỷ đồng/căn hộ.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM nhận định, năm 2017 tại TP.HCM, phân khúc căn hộ tầm trung sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường, vì rất nhiều dự án thuộc phân khúc này có vị trí tốt, trong khi các chủ đầu tư cũng sẽ đưa ra các chương trình bán hàng, hậu mãi hấp dẫn hơn. (Xem tiếp)
Bộ trưởng khẳng định: “Thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ có công cụ quản lý nhà nước điều chỉnh quá trình thực hiện để tránh tình trạng như hiện nay. Quy hoạch tốt nhưng khi điều chỉnh lại mập mờ, không có sự tham gia của cộng đồng”.
Theo Bộ trưởng Hà, Bộ Xây dựng đi theo nhiều hướng, một là vấn đề thể chế thành công cụ quản lý. Hiện nay đã có, nhưng không hiệu quả. Chính vì thế, Bộ đang xây dựng Luật Quy hoạch phát triển đô thị. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý nhà nước phải đổi mới về nhận thức cách làm quy hoạch. (Xem tiếp)
Theo KTS Lê Văn Lân, Phó chủ tịch Hội kiến trúc sư Hà Nội thì việc xây dựng của ta hiện nay còn phải dựa quá nhiều vào các nhà đầu tư nên không thể tránh được việc nhà đầu tư đưa ý kiến của họ vào. Với các nước, đây là chuyện bình thường, nhưng người chỉ huy của họ là những người kiên quyết giữ vững ý kiến kiên định của mình từ đầu đến cuối, điểm này lại khác với nước ta. (Xem tiếp)
UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 46/2016/QĐ-UBND ngày 20/12/2016 quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố, hiệu lực áp dụng từ ngày 1/1/2017.
Theo đó, đối với đất ở tại đô thị giá đất được quy định cụ thể đối với từng vị trí (vị trí 1 đến vị trí 5) của từng tuyến đường, trong đó giá tối thiểu là 400.000đồng/m2, giá tối đa là 75.900.000đồng/m2 (trừ hai đoạn đường phố của đường Bạch Đằng với đơn giá đất ở là 96.140.000đồng/m2). Đất ở tại nông thôn có giá tối thiểu là 140.000đồng/m2, tối đa là 3.100.000đồng/m2. (Xem tiếp)
Sáng 12/1, công trình tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ và khách sạn Alphanam Luxury, lô A1-A6 khu biệt thự Sao đỏ, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng đã bị đình chỉ thi công để điều tra.
Nguyên nhân khiến dự án bị đình chỉ là do để xảy ra sự cố làm sập một phần mái sảnh khách sạn ở độ cao 8,8m vào lúc 21 giờ 15 phút ngày 11/1 ở mặt tiền phía đường Trần Đình Đàn. Hậu quả, khoảng 20m2 diện tích sàn sảnh bị sập, 6 công nhân bị giàn giáo đè gây thương tích. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ