Địa ốc 24h: Tuyến metro số 2 TP.HCM đội vốn hơn 760 triệu USD

Kiều Châu

19:00 05/10/2015

BizLIVE -

Theo báo cáo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín, trong quá trình điều chỉnh thiết kế FEED do tư vấn IC lập, hạng mục xây lắp “Đường hầm và các nhà ga ngầm” tăng giá trị từ 404 triệu USD thành 1,168 tỷ USD do một số nội dung thiết kế cơ sở được tối ưu hóa và điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Địa ốc 24h: Tuyến metro số 2 TP.HCM đội vốn hơn 760 triệu USD

Ảnh minh họa.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín vừa báo cáo Bộ Kế hoạch và đầu tư tình hình thực hiện dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2.
Báo cáo cho biết dự án đến nay đã chậm so với kế hoạch và cam kết với các nhà tài trợ. 
Trong quá trình điều chỉnh thiết kế FEED (chi tiết hơn thiết kế cơ sở) do tư vấn IC lập, hạng mục xây lắp “Đường hầm và các nhà ga ngầm” tăng giá trị từ 404 triệu USD thành 1,168 tỷ USD (đã bao gồm yếu tố trượt giá và chi phí dự phòng) do một số nội dung thiết kế cơ sở được tối ưu hóa và điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế. (Xem tiếp)
Đơn giá cho thuê khu văn phòng, thương mại là 289,191 nghìn đồng/m2 (khoảng 13,2 USD/m2). Và đơn giá cho bán căn hộ nhà vườn là 110,331 triệu đồng/m2.
Trong khi đó, tại thời điểm tháng 2/2014, thị trường bất động sản cũng đã có những dấu hiệu tích cực. Khi đó, giá cho căn hộ ở dự án nhất nhì Hà Nội thuộc quận Hoàng Mai, không phải là trung tâm Hà Nội đã ở mức 39-41 triệu đồng/m2.
Trên các trang web sàn phân phối bất động sản, giá bán căn hộ tại đây đã là 63-68 triệu đồng/m2. Những căn đẹp, có vị trí đẹp nhất thì có lúc, giá được hết tới 78-80 triệu đồng/m2. (Xem tiếp)
Căn hộ 8B Lê Trực: Giá thị trường gấp 3 giá gốc
Giá bán căn hộ tòa nhà 8B Lê Trực được tính toán nhằm nộp tiền sử dụng đất là 26,5 triệu đồng/m2.
Hà Nội lần nữa “nổi tiếng” cả nước bởi vụ cao ốc 8B Lê Trực xây dựng sai phép hoành tráng khi diện tích sai phạm trên 6.000m2 chiều cao sai phép tương đương với… 5 tầng!
Trước những sai phạm “động trời” như vậy, dư luận luôn đặt ra câu hỏi vì sao một công trình “to vật vã” lại có thể hiên ngang giữa thanh thiên bạch nhật?
Câu trả lời, qua các bài phân tích, vẫn rất chung chung như là luật pháp không nghiêm, quản lý ngó lơ… (Xem tiếp)
Suất ngoại giao lại xuất hiện nhan nhản trên thị trường bất động sản và đang được dân môi giới sử dụng như “mồi nhử” để “câu” khách.
Nắm được tâm lý của người mua nhà thường thích các suất ngoại giao không chỉ bởi giá “mềm” mà còn có vị trí đẹp, số lượng lại không nhiều, môi giới đã “bẫy” khách hàng bằng cách mời mua suất ngoại giao với mức chiết khấu 2-5%, thậm chí 7%. (Xem tiếp)
Trên tuyến đường 2/9 ở trung tâm TP Đà Nẵng, người dân và du khách dễ dàng nhận ra hai khu đất lớn từ ngã ba 2/9 - Phan Thành Tài đến ngã ba 2/9 - Lê Quý Đôn; và từ ngã ba 2/9 - Lê Quý Đôn đến giáp dự án Sanauva Hotel nằm cạnh cầu Rồng. Cả hai khu đất đều mang tên “Khu phức hợp đường 2/9 – Đà Nẵng” do HAGL Group làm chủ đầu tư.
Hai khu đất này nằm ở vị trí hết sức đắc địa, theo đúng nghĩa “đất vàng”. Đây cũng là nơi luôn có đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước qua lại. Do vậy, mọi sự quảng bá trên hai khu đất này đều dễ dàng tạo được tác động tích cực cho thương hiệu HAGL. Ngược lại, sự bỏ bê, cẩu thả… cũng dễ dàng khiến hình ảnh của tập đoàn này bị ảnh hưởng. (Xem tiếp)
Hình ảnh Công Phượng...
Mỗi ngày vào giờ cao điểm buổi sáng, buổi chiều đường Trường Chinh (Hà Nội) luôn trong tình trạng ùn tắc. Nguyên nhân là do dự án mở rộng đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Giải Phóng chưa được hoàn thiện. 
Trao đổi với BizLIVE lãnh đạo UBND phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, mặt đường Trường Chinh hiện rất hẹp, hiện tại còn 30 hộ dân chưa chịu nhận tiền đền bù cũng như bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công triển khai dự án. Đây là nguyên nhân chính gây nên sự ùn tắc mỗi ngày trên đường Trường Chinh. (Xem tiếp)
Tin vắn địa ốc:
 - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng có ý kiến bằng văn bản về báo cáo của UBND TP. Hà Nội về dự án số 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội).
- UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương về phương án quy hoạch tổng mặt bằng khu phức hợp TDTT, giải trí tại khu chức năng số 2C Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đề xuất của Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Tập đoàn Vingroup.
- 9 tháng đầu năm 2015, tổng số vốn đầu tư nước ngoài vào khu công nghiệp, khu kinh tế đạt 8,72 tỷ USD (tăng 12% so với cùng kỳ năm 2014), chiếm 59% tổng số lượt dự án và bằng 67% tổng số vốn FDI của cả nước.
- Quỹ đầu tư tài chính Creed Group (Nhật Bản) đã quyết định đầu tư 200 triệu USD vào dự án căn hộ cao cấp Angia Skyline.
- Formosa Hà Tĩnh nghiên cứu nâng vốn đầu tư lên 28,5 tỷ USD. "Chủ đầu tư đang nghiên cứu đầu tư giai đoạn tiếp theo, nâng tổng mức đầu tư khoảng 28,5 tỷ USD", báo cáo của Ủy ban nhân dân Hà Tĩnh nêu.

- Tuyến đường cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ sẽ chính thức thu phí từ 0h ngày 6.10. Mức phí đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe container cao nhất là 175.000 đồng/lượt/xe.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?