Địa ốc 24h: “Tư lệnh” ngành Xây dựng khẳng định người nghèo cũng phải có chỗ ở

Kiều Châu

19:59 03/09/2015

BizLIVE -

Muốn làm được điều này, chúng ta phải cụ thể hóa Hiến pháp bằng Luật nhà ở. Nhà nước có trách nhiệm chăm lo nhà ở cho người dân. Dù người tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa, hay người nghèo không có tiền cũng phải có chỗ ở, dù diện tích nhỏ, tiện nghi chưa cao nhưng phải đảm bảo chất lượng, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định.

Địa ốc 24h: “Tư lệnh” ngành Xây dựng khẳng định người nghèo cũng phải có chỗ ở

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Xây dựng: Người nghèo cũng phải có chỗ ở

Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia năm 2011 đã khẳng định vai trò nhà nước trong việc phát triển, chăm lo nhà ở cho người dân thay vì chỉ phát triển nhà ở theo cơ chế thị trường như trước đó. Đây chính là bước đột phá về quan điểm, để thực hiện mục tiêu vì con người trong lĩnh vực nhà ở. Hiến pháp năm 2013 cũng đã khẳng định quyền có chỗ ở cho người dân, thay vì quyền sở hữu về nhà ở của người dân như Hiến pháp 1992. Đã là người dân thì phải có chỗ ở. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư đô thị tại phường Long Trường và phường Trường Thạnh, quận 9.
UBND TP.HCM giao CTCP Sài Gòn Gôn làm chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật chính toàn khu dân cư đô thị tại phường Long Trường và phường Trường Thạnh; đồng thời giao công ty này lập đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 dự án đầu tư tại Nông trường Vườn Dừa (156ha). (Xem tiếp)
Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM) - Ngô Đình Hãn cho biết, gửi tiền vào bất động sản có thể tránh được trượt giá và tăng giá trị theo thời gian, nhưng kênh đầu tư này cũng có mặt trái của nó. Nếu không xem xét kỹ lưỡng có thể bị chôn vốn, mất tiền oan thậm chí là thua lỗ.
Ông Hãn chia sẻ 7 sai lầm dẫn đến việc chôn vốn oan uổng mà nhà đầu tư bất động sản nên tránh. (Xem tiếp)
7 sai lầm khiến nhà đầu tư bất động sản mất tiền
Bất động sản chỉ được xem là kênh trú ẩn an toàn nếu nhà đầu tư sử dụng dòng vốn đúng mục tiêu, đúng thời điểm. Ảnh: QH.
Với số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, cầu Mỹ Thuận, Cần Thơ, Rạch Miễu... khi hoàn thành không chỉ giúp người dân thoát cảnh "lụy phà" mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội các tỉnh Tây Nam Bộ.
Là cầu dây văng đầu tiên ở Việt Nam, cầu Mỹ Thuận bắc qua sông Tiền, nối 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Cầu nằm trên quốc lộ 1A là trục giao thông chính của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cách TP HCM 123 km về phía Tây Nam. (Xem tiếp)
Trục lợi gói 30.000 tỷ đồng, doanh nghiệp “dính” nghi án nói gì?
Trong thời gian gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm tới vấn đề trục lợi gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ cho vay mua nhà ở dành cho người có thu nhập thấp. 
Trước hiện tượng trên, Bộ Xây dựng đã có công văn đề nghị UBND TP. Hà Nội và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã phát đi thông điệp: “Kiên quyết không để xảy ra tình trạng lợi dụng gói 30.000 tỷ đồng làm lợi cho cá nhân hay một bộ phận”. Tuy nhiên, quan điểm thế nào là “trục lợi” gói 30.000 tỷ đồng cần phải được nhìn nhận từ nhiều khía cạnh trong thực tế.
Trục lợi gói 30.000 tỷ đồng, doanh nghiệp “dính” nghi án nói gì?
Chủ đầu tư nhiều dự án khẳng định không bán giá thấp rồi thu chênh lệch ngoài nhằm hưởng lợi từ gói 30.000 tỷ đồng.

Tin vắn địa ốc: 

- Ngày 6/9 tới, Tập đoàn FLC sẽ tổ chức buổi gặp gỡ tri ân tất cả khách hàng đã mua và đặt mua nhà ở tại các dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng và FLC Twin Towers265 Cầu Giấy (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh và Cách mạng Tháng Tám.

- Bắt đầu từ tháng 8/2015, Savills chính thức được bổ nhiệm trở thành nhà cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà cho khu dân của Indochina Plaza Hà Nội (IPH).
- CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình vừa thông báo trúng gói thầu 382 tỷ đồng thi công trọn gói 29 căn biệt thự thuộc dự án Holm Residences.
- Cuối năm, thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn vốn 3.500 tỷ. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh để bổ sung hai hạng mục của dự án xây dựng đường Mỹ Phước - Tân Vạn vào danh mục các dự án cấp bách.
- Hà Nội: Dự án khu chung cư và nhà ở thấp tầng tại ô đất C11-ODK4 (dự án chung cư nhà ở thấp tầng C11-ODK4), phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa được Bộ Xây dựng đồng ý về chủ trương cho phép chuyển đổi từ NoTM sang NoXH.

KIỀU CHÂU