Địa ốc 24h: Trung tâm thương mại Parkson Paragon đóng cửa, “cái chết” được báo trước?

Kiều Châu

18:04 17/05/2016

BizLIVE - Nhiều năm trở lại đây, Parkson Paragon thường xuyên nằm ở vị trí dẫn đầu trong danh sách những trung tâm thương mại ế ẩm nhất TP HCM dù sở hữu vị trí vàng tại Sài Gòn. Chính vì thế, quyết định đóng cửa từ ngày 16/5 của Parkson Parama cũng khiến nhiều người không quá bất ngờ.

Địa ốc 24h: Trung tâm thương mại Parkson Paragon đóng cửa, “cái chết” được báo trước?

Parkson Pragon đóng cửa sau 5 năm hoạt động.

Việc lợi nhuận doanh nghiệp tăng mạnh nhờ chuyển nhượng dự án có cả mặt tốt lẫn xấu. Điểm tốt ở chỗ việc bán đi một số tài sản cho thấy doanh nghiệp đã có cách nhìn thận trọng hơn đối với các khoản đầu tư.
Họ nhận ra một số dự án không có triển vọng lớn hay không đủ nguồn lực để triển khai. Trong trường hợp này, việc chuyển nhượng tài sản cho đối tác khác có năng lực khai thác tốt hơn là điều cần thiết.
Nguồn tiền thu được từ việc bán tài sản sẽ giúp cải thiện dòng tiền của công ty, giúp tập trung nguồn lực đầu tư vào các dự án trọng điểm, chi trả các khoản nợ cũng như tăng tỉ lệ cổ tức cho cổ đông.
Nhưng khi nhìn về tương lai, về sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, các cổ đông đôi khi cảm thấy một chút băn khoăn bởi các hoạt động kinh doanh cốt lõi vẫn chưa thay đổi theo hướng tích cực. (Xem tiếp)
Chiều 16/5, trung tâm thương mại Parkson Paragon (đường Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM) chính thức đóng cửa để di dời sau 5 năm hoạt động.
Saigon Paragon là một trong những trung tâm thương mại lớn của TP.HCM với quy mô 19.000m2 khu thương mại từ tầng hầm B1 với khu ẩm thực, siêu thị đến khu mua sắm cao cấp từ tầng 1 đến tầng 4. Khu giải trí 4.000m2 tại tầng 5. Khu văn phòng cho thuê rộng 15.000m2 được bố trí từ tầng 6 đến tầng 9. (Xem tiếp)
Sau Lê Trọng Tấn, Hà Nội quy định “đồng phục” cho phố Thái Thịnh?
Hà Nội thiết kế lại hơn 12ha hai bên phố Thái Thịnh.
Phố Thái Thịnh có thành phố “đồng phục” thứ hai của Hà Nội?
Cùng với quy định tỷ lệ kích cỡ biển quảng cáo, Hà Nội sẽ chỉ định màu sắc chủ đạo trên tuyến phố Thái Thịnh (Đống Đa) để phù hợp với tập quán, văn hóa.
Trước đó, hồi đầu tháng 5/2016, Hà Nội hoàn thành cải tạo phố Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân), coi đây là tuyến phố kiểu mẫu với thiết kế và quy hoạch đồng bộ, đầu tiên ở thủ đô. Cả tuyến phố nổi bật với hai màu biển hiệu chủ đạo là xanh và đỏ. Tuy nhiên, chính việc quy định màu sắc này cũng đang tạo ra nhiều tranh cãi. (Xem tiếp)
Việc quy định bảo lãnh nghĩa vụ tài chính tại Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản (chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2015) khi bán nhà ở hình thành trong tương lai, đã góp phần phát triển thị trường BĐS ổn định và bền vững.
Theo ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ xây dựng, việc bảo lãnh nghĩa vụ tài chính đã giúp thanh lọc các chủ đầu tư yếu kém, chọn lọc những thương hiệu uy tín có khả năng đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng công trình, bảo vệ quyền lợi của khách hàng mua nhà. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp nghe báo cáo về chủ trương tổ chức triển khai thực hiện 6 công trình cầu vượt bằng kết cấu thép tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Giao thông vận tải khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục báo cáo UBND thành phố trình Thường trực HĐND thành phố chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc; phấn đấu khởi công 2 dự án đầu tư xây dựng cầu vượt tại nút giao giữa đường Cổ Linh và đường đầu cầu Vĩnh Tuy và dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái trong tháng 5/2016. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa ban hành quy định hạn mức đất ở trên địa bàn thành phố. Cụ thể, hạn mức đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân tại địa bàn các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú không quá 160m2/hộ; các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè không quá 200m2/hộ; khu quy hoạch phát triển đô thị không quá 250m2/hộ; huyện Cần Giờ và các khu dân cư nông thôn tại các xã của các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè không quá 300m2/hộ. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?