Địa ốc 24h: “Trúng đậm” nhờ buôn nhà xã hội

Kiều Châu

18:10 19/08/2015

BizLIVE - Hiện giá trung bình một căn hộ nhà ở xã hội khoảng 700 triệu đồng nhưng giá bán chênh đã lên tới 300 - 400 triệu đồng. Như vậy, chỉ vài tháng đầu tư, người bán đã kiếm khoản lợi nhuận lên tới 57%, gấp 7 lần gửi ngân hàng, 6 lần so với kinh doanh các ngành nghề khác.

Địa ốc 24h: “Trúng đậm” nhờ buôn nhà xã hội

Ảnh minh họa.

Lãi như đi buôn nhà xã hội

Chỉ với việc bán lại một suất mua nhà ở xã hội, người ta đã bỏ túi cả trăm triệu đồng. Thế nhưng, khoản lợi nhuận này được cho là chưa thấm vào đâu so với bán căn hộ nhà ở xã hội.
Một căn nhà xã hội chỉ sau vài tháng có thể kiếm được vài trăm triệu đồng. Có lẽ chính vì siêu lợi nhuận như vậy mà hoạt động mua bán nhà ở xã hội diễn ra không ít trên thị trường, bất chấp quy định người mua nhà ở xã hội sau 5 năm mới được chuyển nhượng. (Xem tiếp)
Kể từ đầu năm đến nay, TP. HCM được coi là "mảnh đất vàng" cho M&A bất động sản bùng nổ. Các doanh nghiệp trong nước và nhà đầu tư ngoại đều đẩy nhanh tốc độ thâu tóm của mình.
Hiện nay, TP. HCM có 1407 dự án phát triển bất động sản, trong đó có 689 dự án tạm ngưng triển khai, 85 dự án bị thu hồi chủ trương đầu tư. Đây cũng là một nguồn dự án tiềm năng cho hoạt động M&A trong thời gian tới. (Xem tiếp)
Gần đây, các cư dân mạng bỗng xôn xao khi phát hiện kiến trúc của Bảo tàng Hà Nội và Nhà trưng bày mỹ thuật Trung Hoa (China Art Palace, hay còn có tên gọi khác là China Art Museum) ở Thượng Hải nhìn rất giống nhau. Cả hai đều được thiết kế theo hình mẫu kim tự tháp ngược.
Để hiểu rõ hơn về sự việc, chúng tôi đã trao đổi với kiến trúc sư (KTS) Nguyễn Trường Lưu - chủ tịch Hội KTS TP.HCM. KTS Lưu trấn an rằng đó là chuyện bình thường của kiến trúc thế giới, không nói là sự sao chép ý tưởng được. (Xem tiếp)
Bảo tàng Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Khánh
Bảo tàng Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Khánh.
Đã 3 năm kể từ ngày cơ quan chức năng thành phố Hà Nội chỉ rõ những sai phạm đang diễn ra tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô (Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhưng đến nay vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.
Qua quan sát ngày 16/8, cổng vào phía hai bên vỉa hè công viên Tuổi trẻ Thủ đô là bãi trông giữ xe ô tô. Các cửa hàng rửa xe vẫn tồn tại sau giải phóng mặt bằng. Các sân bóng mi ni, sân tennis, nhà hàng vẫn tiếp tục hoạt động khá nhộn nhịp... (Xem tiếp)
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Mỗ Lao, tỷ lệ 1/500 tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông.
Tổng diện tích khu đất nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch khoảng 55,48ha với quy mô dân số khoảng 25.656 người. (Xem tiếp)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định số 34/2015/QĐ-TTg ban hành danh mục các chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh Chính phủ.
Theo đó, danh mục các chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh của Chính phủ bao gồm: Dự án ứng dụng công nghệ cao, dự án trong lĩnh vực năng lượng, khai thác, chế biến khoáng sản hoặc sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ xuất khẩu phù hợp; Chương trình, dự án trong lĩnh vực năng lượng, khai thác và chế biến khoáng sản; Chương trình, dự án thuộc lĩnh vực được Nhà nước khuyến khích đầu tư gồm dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông,... (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU