Địa ốc 24h: TP.HCM sẽ mạnh tay chấn chỉnh quan hệ chủ đầu tư - ngân hàng

Kiều Châu

21:16 21/05/2015

BizLIVE -

TP.HCM vừa kiến nghị có chế tài để chấn chỉnh, xử lý mối quan hệ giữa ngân hàng và chủ đầu tư trong trường hợp chủ đầu tư thế chấp Giấy chứng nhận của người mua nhà cho ngân hàng.

Địa ốc 24h: TP.HCM sẽ mạnh tay chấn chỉnh quan hệ chủ đầu tư - ngân hàng

Ảnh minh họa.

TP.HCM: Người mua nhà hợp pháp sẽ được cấp giấy chứng nhận

UBND TP.HCM vừa yêu cầu không để sót trường hợp người dân mua nhà hợp pháp mà chưa được cấp Giấy chứng nhận.
Để không bỏ sót trường hợp nào mua nhà hợp pháp mà chưa được cấp Giấy chứng nhận, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan dự thảo văn bản để UBND thành phố báo cáo kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét. (Xem tiếp)
Liên quan đến chính sách, thị trường BĐS chuẩn bị "đón" một loạt quy định mới. Trong đó, đáng chú ý là việc bắt buộc chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại đủ năng lực bảo lãnh nghĩa vụ tài chính. Đây là quy định có lợi cho khách hàng song chắc chắn sẽ làm phát sinh thêm chi phí bảo lãnh, chi phí rủi ro… khi áp dụng; xét cho cùng người mua sẽ là người phải gánh chịu. Như vậy, một câu hỏi đặt ra là, liệu quy định có hiệu lực sẽ tạo ra một đợt tăng giá trên thị trường BĐS? (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về công tác điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và lập kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) cấp quốc gia, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc rà soát toàn bộ quy hoạch các khu công nghiệp, sân golf trên cả nước.
Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và đầu tư rà soát quy hoạch các khu công nghiệp, sân golf; quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển, khu kinh tế cửa khẩu đến năm 2020. (Xem tiếp)
Ngày 1/7 sắp tới, khi Luật Kinh doanh Bất động sản với hàng loạt các quy định liên quan đến hoạt động môi giới, sàn giao dịch bất động sản có hiệu lực thi hành; Bộ xây dựng đưa ra lấy ý kiến đóng góp về Dự thảo Thông tư "Quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản"; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản; việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản”. (Xem tiếp)
Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Cà Mau nằm trên địa bàn huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau có tổng chiều dài đoạn tuyến khoảng 28,7 km với tổng mức đầu tư khoảng hơn 750 tỷ đồng do Liên danh Nhà đầu tư CTCP Tập đoàn T&T và Công ty TNHH xây dựng hạ tầng Phú Mỹ thực hiện.

Theo thiết kế đề xuất, đường sẽ được xây dựng theo đường cấp III đồng bằng theo tiêu chuẩn TCVN 4054, tốc độ thiết kế 80 km/h với 4 làn xe (2 làn ô tô, 2 làn xe thô sơ), độ rộng mặt đường 12m. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện