Địa ốc 24h: Tòa nhà Keangnam xây hơn 1 tỷ USD, rao bán 770 triệu USD

Kiều Châu

18:42 06/05/2015

BizLIVE -

Theo tờ báo kinh tế Hàn Quốc Hankyung, tòa án nước này vừa gửi văn bản tới quỹ đầu tư Qatar Investment Authority (QIA), thông báo về việc định giá tòa nhà Landmark 72 ở mức 830 tỷ won (tương đương 770 triệu USD) để thu hút những đối tác muốn độc quyền đàm phán mua lại tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Địa ốc 24h: Tòa nhà Keangnam xây hơn 1 tỷ USD, rao bán 770 triệu USD

Tòa nhà Landmark 72 được định giá 830 tỷ won (tương đương 770 triệu USD).

Tòa nhà Keangnam rao bán với giá gần 800 triệu USD

Tòa án nước Hàn Quốc vừa thông qua quỹ đầu tư Qatar Investment Authority (QIA), thông báo về việc định giá tòa nhà Landmark 72 ở mức 830 tỷ won (tương đương 770 triệu USD) đến  nhà đầu tư quan tâm đến tài sản của Keangnam tại Việt Nam.

Theo báo chí Hàn Quốc, công ty Keangnam đã đầu tư 1.200 tỷ won (hơn một tỷ USD) để xây dựng tòa nhà này, trong đó số tiền đang vay nợ các ngân hàng là 530 tỷ won. (Xem tiếp)
Báo cáo tài chính quý I/2015 của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) cho thấy, tổng giá trị hàng tồn kho của PDR tính đến thời điểm 31/3 hiện đã lên tới hơn 5.499 tỷ đồng, tăng gần 86 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm 2015. Trong đó gần như 100% là tồn kho bất động sản!
Trong số này, tồn kho lớn nhất thuộc về dự án The EverRich 2 với 3.643 tỷ đồng vay ngắn hạn từ Ngân hàng TMCP Đông Á nhằm mục đích tài trợ cho việc xây dựng dự án này. (Xem tiếp)
Với phán quyết mới của tòa án Thủ Đức, Gia Phú Land có nguy cơ đối mặt với hàng loạt khiếu kiện khác vì bán trùng căn hộ cho nhiều người.
Có khoảng 200 người mua nhà đã đóng tiền cọc, trong đó có cả những trường hợp thanh toán 100% giá trị hợp đồng. Số khách hàng bị bán trùng căn hộ chưa được xác định chính xác nhưng lượng người khiếu nại tiếp tục tăng lên. Có nhiều trường hợp tố cáo một căn bị bán trùng cho 6-9 người. (Xem tiếp
 Hàng chục khách hàng mua căn hộ Gia Phú đang chuẩn bị hồ sơ tiếp tục khởi kiện Công ty Gia Phú Land về hành vi bán trùng căn hộ cho nhiều người. Ảnh: Vũ Lê.
Dự kiến, tháng 8/2015 đường ống nước sạch sông Đà 2 mới thi công nên nhiều khu vực của Hà Nội sẽ có nguy cơ đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng.
“Mặc dù phía công ty đã thu xếp được nguồn vốn, kể cả vốn tự có và vốn vay thương mại, nhưng Nhà nước vẫn giữ 51% nguồn vốn của Vinaconex nên chúng tôi vẫn phải làm theo đúng trình tự, quy chế đầu tư theo đúng Luật Đầu tư, quy chế đấu thầu theo Luật Đấu thầu và xây dựng theo Luật Xây dựng”, đại diện Vinaconex lý giải về lý do chậm thi công. (Xem tiếp)
Tháng 6/2015, nhà máy thủy điện lớn nhất Điện Biên phát điện

Ngày 6/5, Nhà máy Thủy điện Nậm Mức đã chính thức chạy không tải thành công tổ máy số 1. Tổ máy số 2 cũng đang được gấp rút triển khai và dự kiến sẽ phát điện vào tháng 6/2015.
Nhà máy thủy điện Nậm Mức được thiết kế với 2 tổ máy hoạt động có tổng công suất 44 MW, sản lượng điện hàng năm là 176,33 triệu KWh, đây là nhà máy thủy điện lớn nhất tỉnh Điện Biên hiện nay. (Xem tiếp)
Hà Tĩnh: Huyện Kỳ Anh sắp được “nâng cấp” thành thị xã
Kỳ Anh hiện tại không chỉ là huyện có dân số lớn nhất (trên 206.000 nhân khẩu) và nhiều đơn vị hành chính nhất (33 đơn vị hành chính cấp xã) của tỉnh Hà Tĩnh, mà còn có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh (tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân năm 2014 là 26,5%) nên cần phải tách ra để bảo đảm công tác quản lý nhà nước hiệu quả. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU