Địa ốc 24h: Tòa nhà cao nhất Việt Nam đổi chủ

Kiều Châu

18:07 06/01/2016

BizLIVE -

Theo Công ty tư vấn bất động sản CBRE, tập đoàn tài chính Hàn Quốc AON Holdings vừa trở thành ông chủ mới của tòa nhà cao nhất Việt Nam – Keangnam Hanoi Landmark Tower.

Địa ốc 24h: Tòa nhà cao nhất Việt Nam đổi chủ

Ảnh minh họa.

 Keangnam Landmark 72 có chủ mới

Trong buổi giới thiệu báo cáo dự báo triển vọng thị trường bất động sản năm 2016, Công ty tư vấn bất động sản CBRE tiết lộ AON Holdings – một tập đoàn tài chính của Hàn Quốc sẽ trở thành ông chủ mới của tòa nhà cao nhất Việt Nam – Keangnam Hanoi Landmark Tower. Thương vụ này cũng đã được báo chí Hàn Quốc xác nhận.
AON Holdings được cho là đã trả khoảng 450 tỷ won để mua lại khoản nợ này. Sau khi tiếp quản các khoản nợ, AON Holdings sẽ nắm quyền kiểm soát dự án. (Xem tiếp)
Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), với quy mô ngày càng lớn mạnh, doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang thống linh hoạt động M&A bất động sản trong năm 2015.
Vingroup, Novaland, Him Lam, SSG, Hưng Thịnh, Bitexco, Thảo Điền, M.I.K, TNR Holdings... đang đổ hàng nghìn tỷ đồng vào các dự án đồ sộ thông qua đầu tư hoặc mua đi bán lại (M&A) và đang có xu hướng trở thành tập đoàn bất động sản lớn trong tương lai. (Xem tiếp)
Chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực xây sai phép tới 16 m trong sự buông lỏng quản lý và thiếu trách nhiệm của các cơ quan và cá nhân hữu trách - Ảnh: Nguyễn Hưởng
Chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực xây sai phép tới 16m trong sự buông lỏng quản lý và thiếu trách nhiệm của các cơ quan và cá nhân hữu trách. Ảnh: Nguyễn Hưởng.
Vụ 8B Lê Trực: Hàng loạt cán bộ bị quy trách nhiệm
Kết luận Thanh tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân liên quan đã để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại 8B Lê Trực của thanh tra TP Hà Nội vừa công bố cho biết hàng loạt cá nhân là cán bộ của UBND phường Điện Biên, UBND quận Ba Đình, Sở Xây dựng Hà Nội… đã buông lỏng quản lý để xảy ra sai phạm nghiêm trọng tại địa chỉ số 8B Lê Trực. (Xem tiếp
Tỉnh Đồng Nai đang rất sốt ruột lo kịp khởi công dự án sân bay Long Thành trong năm 2018 do dự án kéo dài đã lâu, còn người dân 6 xã của huyện Long Thành nằm trong diện giải tỏa đang tỏ ra bức xúc, đề nghị “các đại biểu Quốc hội hãy đặt bản thân vào vị trí của người có đất bị giải tỏa” để thấu hiểu nỗi khổ của người dân hơn 10 năm qua phải sống trong quy hoạch “treo”. (Xem tiếp)
TP.HCM sẽ di dời hàng nghìn hộ dân gần các kênh, rạch 
Trong năm 2016, TP.HCM sẽ thực hiện di dời 2.000 hộ dân sinh sống trên các kênh, rạch. Trong đó, có 8 dự án đang thực hiện dở dang với 586 căn phải tiếp tục di dời với tổng mức đầu tư 904 tỷ đồng tại các quận: Bình Thạnh: rạch Phan Văn Hân, bán đảo Thanh Đa; quận 4: hồ Khánh Hội; quận 12, Gò Vấp, Bình Tân: kênh Tham Lương – Bến Cát và rạch Nước Lên; quận 7: kênh Tẻ; quận Phú Nhuận: rạch Cầu Cụt và Cù lao Nguyễn Kiệu. (Xem tiếp)
Hàng nghìn hộ dân trên các kênh, rạch tại TP.HCM phải di dời
Ảnh minh họa

Tin vắn địa ốc:

- Chiều 5/1, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa phát đi văn bản yêu cầu DNTN xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư dự án khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa) khẩn trương lập phương án điều chỉnh kiến trúc công trình cho phù hợp với chiều cao tối đa 40 tầng gửi Sở Xây dựng thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 25/1.
- Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội ngày 6/1 cho biết, trong năm qua, thành phố đã cấp hơn 43.000 sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân. Trong đó, cấp 21.959 sổ cho người mua nhà tại các dự án khu nhà ở, đô thị; chi nhánh các quận, huyện, thị xã cấp mới 21.140 giấy chứng nhận.
- Hà Nội điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị S2. Khu đất điều chỉnh quy hoạch khoảng 8.275m2, được chuyển từ đất an ninh, quốc phòng sang chức năng đất ở để triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bán cho cán bộ sỹ quan thuộc Bộ Quốc phòng. 
- UBND Hà Nội vừa duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 Công viên Thị Cấm tại các phường Phương Canh, Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Theo nhiệm vụ quy hoạch, Công viên Thị Cấm sẽ có tổng diện tích khoảng 25,5 ha.
 
- Ngày 9/1 tới, Công ty cổ phần tập đoàn FLC sẽ giới thiệu căn hộ mẫu dự án FLC Garden City tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. FLC Garden City có tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng với các sản phẩm biệt thự liền kề, 5 tòa chung cư với 1.638 căn hộ.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?