Địa ốc 24h: Thuê chung cư cao cấp cho dân, xây nhà ở xã hội bằng vốn ODA

Kiều Châu

19:15 17/06/2015

BizLIVE -

Để "gỡ khó" cho thị trường bất động sản đã có không ít các giải pháp được đưa ra. Mới đây nhất, Bộ Xây dựng vừa đề xuất Chính phủ thí điểm đầu tư nhà ở xã hội bằng nguồn vốn ODA, trong khi đó, lãnh đạo TP. Hà Nội cũng đang tính chuyện thuê chung cư cao cấp cho dân ở.

Địa ốc 24h: Thuê chung cư cao cấp cho dân, xây nhà ở xã hội bằng vốn ODA

Ảnh minh họa.

Bộ Xây dựng vừa đề xuất Chính phủ xem xét, cho phép lĩnh vực nhà ở xã hội nói chung và dự án “Xây dựng mô hình đầu tư thí điểm nhà ở xã hội tại một số địa phương trọng điểm ở Việt Nam” được sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vay ưu đãi.
Bộ Xây dựng Việt Nam đã phối hợp với Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) và Tổng Công ty Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc (LH) thực hiện thành công Dự án “Đề xuất chính sách pháp luật để phát triển nhà ở xã hội ở Việt Nam". (Xem tiếp)
Ngày 16/6, tại cuộc họp về tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định: "Có những dự án xây xong đắp chiếu, nếu có thể mua lại, như thế sẽ vừa có ngay nhà tái định cư vừa chống lãng phí. Còn về chính sách tạm cư, các sở, ngành tìm những chung cư tốt để thuê cho người dân vào ở đến khi xây xong nhà tái định cư. Phải tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, nếu chung cư như Royal City còn căn hộ trống thì cũng phải thuê để đưa người dân vào tạm cư”. (Xem tiếp)
Câu hỏi được đặt ra đối với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải trong buổi giao lưu trực tuyến về chủ trương xây dựng “siêu” dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Trả lời câu hỏi trên, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho rằng chưa thể đánh giá đầy đủ về nhà thầu Trung Quốc vì có dự án họ hoàn thành. Có dự án có hạn chế nhất định.
Ảnh minh họa. 
“Tuy nhiên với Long Thành lúc này nói đến nhà thầu thì quá sớm vì chưa nghiên cứu khả thi, chưa biết phần nào nhà nước, tư nhân, nước ngoài làm. Nếu lựa chọn phải đấu thầu theo quy định quốc tế một khi dùng vốn nước ngoài”, Thứ trưởng Đông nói. (Xem tiếp)

6 tháng đầu năm, 14.000 giao dịch bất động sản thành công 

Theo công bố từ Bộ Xây Dựng, trong 6 tháng đầu năm số lượng giao dịch thành công trên thị trường địa ốc là 14.000 sản phẩm.  Trong đó, thị trường đặc biệt nóng tại các khu vực: Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh với lần lượt 7.500 và 7.050 giao dịch thành công, gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. 

Điều đặc biệt, thị trường không chỉ nóng sốt tại phân khúc căn hộ bình dân, tầm trung như năm 2014 mà sức nóng còn lan mạnh sang các phân khúc căn hộ cao cấp, đất nền, nhà phố… (Xem tiếp)

Khu kinh tế Nghi Sơn được mở rộng thêm 87.000ha

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế hoạt động của khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa).
Theo đó, KKT Nghi Sơn có tổng diện tích 106.000 ha, bao gồm: 66.497,57 ha đất liền và đảo, 39.502,43 ha mặt nước (trong đó: phần diện tích hiện hữu là 18.611,8 ha, phần diện tích mở rộng là 47.885,77 ha đất liền và đảo, 39.502,43 ha mặt nước). (Xem tiếp)
Sau 5 ngày nghị án, sáng 17/6, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tuyên bác đơn khởi kiện của bà Thanh với Công ty TNHH một thành viên Keangnam – Vina về yêu cầu hủy hợp đồng bán căn hộ. Theo đơn khởi kiện, khoảng cuối năm 2009, bà Thanh ký hợp đồng mua căn hộ tại tầng 7 của tòa A Keangnam (Mễ Trì) với diện tích gần 119 m2, tổng giá trị 320.000 USD. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?