Địa ốc 24h: Thực hư chuyện đầu tư vào địa ốc lời gấp đôi gửi ngân hàng

Hoàng Hà

19:50 04/10/2016

BizLIVE - “Bây giờ là thời nào rồi mà chị còn gửi tiền cho ngân hàng. Chỉ có ngân hàng có lời chứ lãi suất chỉ có 6 - 7% thì sao bù lại lạm phát. Tốt nhất là chị nên rút tiền tiết kiệm đầu tư vào bất động sản, nhiều dự án cam kết lợi nhuận gấp đôi con số đó. Chưa kể bất động sản còn tăng giá trong tương lai”, một nhân viên môi giới chuyên bán bất động sản nghỉ dưỡng mời chào khách.

Địa ốc 24h: Thực hư chuyện đầu tư vào địa ốc lời gấp đôi gửi ngân hàng

Ảnh minh họa.

“Tiền gửi tiết kiệm chỉ là gửi tạm trong lúc chờ kênh đầu tư thích hợp thôi. Đợt rồi, ngân hàng lại giảm lãi suất huy động còn chưa đầy 7%/năm. Nếu xét về con số thì hiện có nhiều dự án bất động sản cam kết rất cao so với lãi suất tiết kiệm. Tuy nhiên, con số là 1 chuyện, còn thực tế thì mình phải xem xét chứ không phải dự án nào cam kết lợi nhuận cao là mình cứ lao đầu vào”, chị Hoàng Anh, một nhà đầu tư cá nhân, chia sẻ. (Xem tiếp)
Trong khi không ít đại gia cố sức quẫy đạp để tháo lui khỏi thị trường bất động sản thì nhiều “ông lớn” kinh doanh lĩnh vực khác, thậm chí nhiều "tay chơi mới nổi" chưa ai biết tên biết tên, lại dốc “hầu bao” đầu tư vào bất động sản...
Với những “ông lớn” ngoài ngành đi sau đầu tư vào bất động sản và những “tay chơi” mới hy vọng họ sẽ có những cái nhìn, hướng đầu tư, chiến lược dự phòng rủi ro khi tham gia vào địa ốc vốn được xem là ngành nhạy cảm, nhiều rủi ro để không rơi vào “vết xe đổ” như vài “ông lớn” đã từng dính trước đây. (Xem tiếp)
Hơn một tháng qua, việc mùi hôi bùng phát ở Phú Mỹ Hưng khiến cho chủ đầu tư đô thị này cùng với nhiều doanh nghiệp bất động sản tại khu Nam (quận 7, một phần huyện Bình Chánh, Nhà Bè) cầu cứu thành phố tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Bởi lẽ sự cố này ảnh hưởng lớn đến đời sống dân sinh và tác động xấu đến thị trường địa ốc.
Song, vấn đề này chưa được giải quyết triệt để thì đến lượt cơn mưa lớn gây ngập nặng nhiều nơi tấn công thị trường bất động sản. (Xem tiếp)
Uẩn khúc bán nhà của Địa ốc Hoàng Quân: Khách nơm nớp lo bị đòi nhà
Dự án HQC Plaza do Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.
Một số khách hàng mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội HQC Plaza không tiếp cận được gói 30.000 tỷ được công ty hứa cho vay hỗ trợ như ngân hàng rồi lật kèo, đang rơi vào hoàn cảnh nơm nớp lo bị đòi lại nhà khi bị công ty ép trả nợ trước hạn... 10 năm.
Một người mua nhà cho rằng, thông qua việc cho vay với lãi suất chênh lệnh 1% so với lãi suất của gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng có thể thấy Địa ốc Hoàng Quân dùng “miếng mồi lãi suất" để bán được nhà, sau đó lại lật kèo, ép khách hàng phải trả nợ trong thời gian ngắn là đưa họ vào thế bí. (Xem tiếp)
Ngày 3/10, Chủ tịch Tập đoàn Berjaya (Malaysia) Vincent Tan đã có buổi làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn Berjaya Vincent Tan cho biết, thời gian đến, Tập đoàn Berjaya sẽ nghiên cứu xúc tiến triển khai một số dự án trên địa bàn thành phố Đà Nẵng mà tập đoàn này đang quan tâm. (Xem tiếp)
Nikkei Asian Reviews đưa tin tập đoàn Daiwa House Industry của Nhật Bản đang lên kế hoạch mở rộng gấp 4 lần diện tích nhà máy tại khu công nghiệp Long Đức, Đồng Nai vào tháng 3/2019.
Đây là động thái nhằm nắm bắt nhu cầu thuê mặt bằng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản muốn tiến vào thị trường Việt Nam. (Xem tiếp)
Dự án HQC Plaza do Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

HOÀNG HÀ