Địa ốc 24h: Thuận Kiều Plaza không đơn thuần là câu chuyện buôn bán nhà đất

Kiều Châu

18:28 30/10/2015

BizLIVE -

"Người ta xoay quanh các vấn đề thiết kế, phong thủy, thậm chí mê tín dị đoan tại Thuận Kiều Plaza, nhưng ý nghĩa văn hóa gắn liền với một thời kỳ quá khứ, lịch sử của TP HCM thì chưa được chú ý đến" ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho biết.

Địa ốc 24h: Thuận Kiều Plaza không đơn thuần là câu chuyện buôn bán nhà đất

Thuận Kiều Plaza là một biểu tượng của quá khứ. Ảnh: Lê Quân/Zing.

Thực tế, Thuận Kiều Plaza mang tính chất biểu tượng của thành phố Chợ Lớn trong quá khứ. Công trình này được coi như hình tượng của sự thịnh vượng trong văn hóa cộng đồng người Việt gốc Hoa còn tồn tại đến ngày hôm nay.
Đây là yếu tố mà chưa ai đề cập đến trong câu chuyện của Thuận Kiều Plaza. Người ta xoay quanh các vấn đề thiết kế, phong thủy, thậm chí mê tín dị đoan, nhưng ý nghĩa văn hóa gắn liền với một thời kỳ quá khứ, lịch sử của TP HCM thì chưa được chú ý đến. (Xem tiếp)
Thanh tra toàn diện dự án của ông Thản “điếu cày”

Sau vụ cháy ở tòa nhà CT4 Khu đô thị Xa La (quận Hà Đông, Hà Nội) vào tối 11/10, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về vấn đề an toàn trong phòng, chống cháy nổ tại các khu chung cư cao tầng hiện nay ở Hà Nội, nhất là các chung cư giá rẻ. 
“Liên quan đến vụ cháy ở tòa nhà CT4 Khu đô thị Xa La, Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra toàn diện đối với các dự án của Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu trên địa bàn TP Hà Nội”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên thông tin. (Xem tiếp)
TP.HCM: Không có chuyện dôi dư nhà tái định cư
Không có chuyện dôi dư quỹ nhà tái định cư và để trống gây lãng phí tại TP.HCM. Ảnh minh họa.
Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định không có chuyện dôi dư quỹ nhà tái định cư và để trống gây lãng phí, thành phố hiện đang tiếp tục thực hiện điều chuyển quỹ nhà tái định cư tại 2 dự án này để bố trí cho các dự án trọng điểm của thành phố cũng như các dự án thuộc các địa bàn lân cận có nhu cầu tái định cư. Trong đó, UBND TP.HCM cũng đã chấp thuận chủ trương cho thực hiện đấu giá khoảng 1.000 căn hộ tại khu tái định cư Vĩnh Lộc B để thực hiện các dự án tái định cư khác trên địa bàn. (Xem tiếp)
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh vừa ký kết luận số 2469, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm tại công trình xây dựng nhà Liên cơ quan tỉnh Bắc Giang.
Nhà Liên cơ quan tỉnh Bắc Giang là công trình được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2014 với tổng diện tích hơn 19 nghìn mét vuông, tổng vốn đầu tư 345 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước. (Xem tiếp)
Cận cảnh các dự án “siêu treo” ở Đà Nẵng
Với chiều dài hàng trăm mét, bức tường rào tôn kín mít, lấn chiếm đường bộ, gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị kéo dài nhiều năm liền là những bức xúc liên quan đến các dự án treo trên địa bàn Đà Nẵng khiến người dân liên tục phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri suốt thời gian qua. 
Trước thực tế này, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết đã chủ trì cuộc họp chuyên đề với các sở, ngành liên quan nhằm tìm biện pháp giải quyết đối với các dự án treo này. (Xem tiếp)
Đà Nẵng, Xem xét thu hồi, dự án treo, phục vụ công cộng
Dự án Trung tâm Thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp Viễn Đông Meridian khởi động để đối phó rồi "trùm mền".

Tin vắn địa ốc:

- UBND thành phố Hà Nội vừa chính thức công bố Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Thành Cổ Loa với kinh phí thực hiện khoảng 7.400 tỷ đồng.
- Sáng 30/10, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Thông xe cầu cầu vượt Bắc Thăng Long - Vân Trì với đường sắt Bắc Hồng - Văn Điển, đến dự có Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường.
- Nghệ An xây khu hành chính trung tâm có tổng diện tích sàn xây dựng 90.000 m2, đáp ứng nhu cầu làm việc cho 1.700 người, tổng kinh phí xây dựng dự kiến 2.178 tỷ đồng.
- Sở Xây dựng TP.HCM vừa ban hành quyết định thanh tra toàn diện quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng và công tác quản lý, vận hành tại chung cư The Rubyland (quận Tân Phú, TPHCM) do CTCP Tân Hoàng Thắng làm chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân liên quan.

KIỀU CHÂU