Địa ốc 24h: Thu hồi 1.000 ha đất rừng, xây cao tốc ven biển qua 6 tỉnh

Kiều Châu

19:55 23/06/2015

BizLIVE -

Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi  hơn 1.000ha đất cho công ty Innovgreen (Đài Loan) thuê với giá rẻ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng tuyến cao tốc ven biển qua 6 tỉnh, Hà Nội “xin” đầu tư công viên phần mềm hơn 10,5 nghìn tỷ đồng,... là những thông tin địa ốc nổi bật nhất ngày 23/6.

Địa ốc 24h: Thu hồi 1.000 ha đất rừng, xây cao tốc ven biển qua 6 tỉnh

Ảnh minh họa.

Tỉnh Quảng Nam đã cho thuê với giá rất rẻ, gần như cho không công ty Innovgreen (Đài Loan) hơn 1.000 ha đất tại các huyện miền núi có vị trí chiến lược và các huyện biên giới. Số đất này vừa bị kiểm tra thu hồi.
Diện tích đất bị thu hồi ở 5 xã thuộc huyện Nam Trà My (Trà Dơn, Trà Mai, Trà Don, Trà Vân, Trà Tập). Công ty này cũng không được triển khai việc trồng rừng và các hoạt động xây dựng vùng dự án tại các xã của huyện Nam Trà My. (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng tuyến cao tốc ven biển qua các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh.
Dự kiến tuyến đường có tổng chiều dài toàn tuyến 160km với tổng mức đầu tư lớn, liên quan đến nhiều địa phương.

Tuyến đường này nằm một phần trong kế hoạch xây dựng cao tốc Việt Nam đến 2020. Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ được kết nối với cao tốc Quảng Ninh - Hải Phòng đã được khởi công xây dựng trước đó. (Xem tiếp)
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký quyết định đồng ý với đề nghị của Bộ Giao thông vận về phương án đầu tư dự án xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch thuộc đường Vành đai 3, TP. Hồ Chí Minh.
 Dự án xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch thuộc đường Vành đai 3, TP. Hồ Chí Minh (đoạn màu đỏ). Nguồn: Sở GTVT TP.HCM.
Dự án gồm có 2 dự án thành phần là dự án thành phần 1A và dự án thành phần 1B. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án dài 17,8km nằm trên Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh, bắt đầu từ Nhơn Trạch (đường tỉnh 25B) tới nút giao Thủ Đức. (Xem tiếp)
Quy định mới về bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai có thể làm phát sinh một chi phí mới trong cơ cấu giá thành bất động sản mà người tiêu dùng phải gánh chịu khi mua, thuê nhà ở hình thành trong tương lai, đại diện HOREA cho biết.
Theo quy định về bảo lãnh ngân hàng hiện nay, muốn được ngân hàng phát hành chứng thư bảo lãnh có giá trị 100 tỷ đồng thì chủ đầu tư phải có 100 tỷ đồng đặt vào ngân hàng để được ngân hàng phát hành chứng thư bảo lãnh, nếu không có 100 tỷ đồng tiền mặt thì chủ đầu tư phải có tài sản có giá trị gấp khoảng 1,3 lần để làm tài sản bảo đảm thay thế. (Xem tiếp)

UBND thành phố Hà Nội vừa có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ xin thành lập khu công nghệ thông tin tập trung có tên là "Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội" tại Long Biên.
Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 10,5 nghìn tỷ đồng bao gồm đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật hơn 942 tỷ đồng, xây dựng công trình tại các khu chức năng là hơn 9,5 nghìn tỷ đồng. Thời gian triển khai xây dựng là từ năm 2015 đến năm 2019. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?