Địa ốc 24h: Thông tư 19 “làm khó” giới đầu cơ nhà ở chung cư?

Kiều Châu

18:53 19/07/2016

BizLIVE - Theo quy định tại Thông tư 19/2016/TT-BXD, những người đầu cơ nhà ở chung cư sẽ phải làm thêm một số “thủ tục con” mới bán được nhà cho người tiêu dùng. Dư luận cho rằng, quy định này chỉ có tác dụng “làm khó chút xíu” đối với các đầu nậu.

Địa ốc 24h: Thông tư 19 “làm khó” giới đầu cơ nhà ở chung cư?

Ảnh minh họa.

Ngày 15/8 tới đây, Thông tư số 19/2016/TT-BXD, hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Luật Nhà ở, do Bộ Xây dựng ban hành sẽ có hiệu lực thi hành.
Theo quy định tại Thông tư này, những người đầu cơ nhà ở chung cư sẽ phải làm thêm một số “thủ tục con” mới bán được nhà cho người tiêu dùng. Dư luận cho rằng, quy định này chỉ có tác dụng “làm khó chút xíu” đối với các đầu nậu. (Xem tiếp)
Hàng chục hộ dân trong ngõ Chùa Liên Phái (phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) cho rằng chưa cần thiết phải mở rộng ngõ, làm xáo trộn cuộc sống nhân dân. Bởi xét về nhu cầu đi lại chưa cần thiết, mức đền bù chỉ bằng nửa giá đất thị trường. Và nhiều gia đình nếu bị cắt xén đất sẽ còn lại vài mét vuông, nhà biến thành “siêu mỏng”.
Trong khi đó, chính quyền cho rằng đây là dự án có quy hoạch từ những năm 1980, giá đền bù đất “cao nhất thành phố” và đã hỗ trợ tối đa cho người dân. (Xem tiếp)
Dự án khách sạn Starcity westlake Hà Nội có vị trí tọa lạc trên khu “đất vàng”  giữa trung tâm thủ đô, tại số 10 Trấn Vũ, quận Ba Đình, Hà Nội. Công trình với hướng nhìn ra hồ Tây và hồ Trúc Bạch hứa hẹn là một khách sạn nhất nhì thủ đô.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, hiện tại công trình này mới hoàn thành phần khung của 2 tầng hầm và các cột bê tông trụ đỡ phần mái bằng tầng 1. Hiện nay hạng mục 2 tầng hầm của công trình ngập trong nước xuất hiện nhiều cá và rác thải gây ô nhiễm, rất mất vệ sinh.(Xem tiếp)
Hà Nội: Dự án khách sạn trăm tỷ đắp chiếu biến tướng nghiêm trọng
Dự án khách sạn Starcity westlake Hà Nội trăm tỷ đắp chiếu biến tướng nghiêm trọng.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung báo chí phản ánh việc Lê Công Lộc tự ý san lấp gần 1.000m2 đất nông nghiệp thuê của thôn Lễ Pháp, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh và được cấp "sổ đỏ" đất ở lâu dài.
Khi sự việc bị phanh phui, Cơ quan Điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án và đề nghị Viện KSND thành phố truy tố một số bị can. Tuy nhiên, các lãnh đạo huyện trên chỉ bị kiến nghị xử lý hành chính. Cách xử phạt chưa thỏa đáng này đã khiến những người dân sống tại xã Tiên Dương vô cùng bức xúc. (Xem tiếp)
Ngày 19/7, ông Phạm Văn Tình, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Tĩnh cho biết, dự án xây dựng Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ ở xã Bắc Sơn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đến nay vẫn chưa được cấp phép xây dựng do đang làm thủ tục.
Mặc dù vậy, theo quan sát của PV, dự án này đã triển khai xây dựng rầm rộ từ nhiều tháng qua. (Xem tiếp)
Dự án khách sạn trăm tỷ đắp chiếu biến tướng nghiêm trọng.

KIỀU CHÂU