Địa ốc 24h: Thông qua dự án sân bay Long Thành, giá đất Phú Quốc tăng bất thường

Kiều Châu

18:19 25/06/2015

BizLIVE -

Ngày 25/6, Quốc hội đã chính thức thông qua dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Bộ trưởng Thăng cho rằng nhiệm vụ số 1 hiện nay là chọn đơn vị tư vấn độc lập cho dự án này.

Địa ốc 24h: Thông qua dự án sân bay Long Thành, giá đất Phú Quốc tăng bất thường

Ảnh minh họa.

Tìm tư vấn độc lập cho dự án sân bay Long Thành

Bộ trưởng Thăng cho biết, nhiệm vụ Nhiệm vụ số một là chọn được đơn vị tư vấn độc lập để lập báo cáo khả thi trên tinh thần không dựa vào vốn ODA để lập báo cáo.

“Sớm nhất cũng phải đến năm 2018 mới xong báo cáo khả thi để trình Chính phủ xem xét. Sau đó Chính phủ trình Quốc hội thông qua, nếu thuận lợi thì 1 kỳ, không thì lại 2 kỳ như thông qua chủ trương đầu tư dự án này, Bộ trưởng Thăng cho biết. (Xem tiếp

Vác ba lô tiền đi mua đất Phú Quốc

Phú Quốc đang có đợt sốt đất cao nhất trong vòng 10 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại. Có những lô đất chỉ trong vài tháng đã qua 5-7 đời chủ và giá cũng vọt lên 3-4 lần...
Tại những điểm “nóng” của thị trường nhà đất tại đây như: bãi Ông Lang (xã Cửa Dương), bãi Trường (xã Dương Tơ), Gành Dầu, Bà Kèo...  giá đất đang tăng chóng mặt mỗi ngày. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Dầu khí toàn cầu (GP Invest) cho biết, đặt địa vị là Ngân hàng thương mại những dự án có thể phát sinh rủi ro sẽ không được bảo lãnh. Trong khi việc được bảo lãnh hay không bảo lãnh sẽ là một trong số những tiêu chí mà người mua nhà quyết định mua nhà có bỏ tiền vào dự án này hay không.

Do đó, ông Hiệp cho rằng, những doanh nghiệp nhỏ sẽ hẹp cửa khi tham gia vào thị trường bất động sản tới đây. (Xem tiếp)

Đánh thuế chủ đầu tư bỏ hoang cao ốc

Theo đại diện Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), việc nhiều cao ốc bỏ hoang không đưa vào sử dụng trong khi nhu cầu về nhà ở của đại đa số người dân bị hạn chế là bất cập lớn. 
 Ảnh minh họa.
Ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nói: “Trước hết, cơ quan chức năng nên rà soát xem chủ đầu tư cao ốc đã nộp tiền sử dụng đất chưa? Nếu chưa, có thể phạt vì chậm nộp thuế và truy thu thuế. (Xem tiếp)
 Sáng 25/6, trao đổi với phóng viên về lý do đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông xuất hiện những đoạn 'uốn lượn mấp mô', ông Lê Kim Thành - Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết đó là chủ ý quy trình thiết kế.  
Theo ông Thành, sở dĩ dự án này có những đoạn uốn lượn mấp mô đó là do chủ ý quy trình thiết kế dự án để nâng cao hiệu quả khai thác, giảm tiêu hao năng lượng cho tàu điện. (Xem tiếp)
Sự việc "ém" 17.000 lô đất TĐC cư khiến người dân hết sức quan tâm. Tuy nhiên, đến nay chỉ duy nhất vụ ông Nguyễn Ngôn (nguyên Trưởng Ban quản lý các dự án tái định cư TP Đà Nẵng) hiện là phó Chánh văn phòng Sở Xây dựng tự ý bố trí đất sai quy định và vượt thẩm quyền 30 hồ sơ đất tương ứng với 41 lô (trong đó có hai lô cho cả vợ ông Ngôn) bị xử lý, chuyển hồ sơ cho cơ quan công an. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU