Địa ốc 24h: Thị trường bất động sản, chưa tan hết băng đã vội “sốt nóng”

Kiều Châu

21:40 02/07/2015

BizLIVE - Diễn biến trên thị trường bất động sản nhà ở trong thời gian gần đây có nhiều nét tương đồng với thời kỳ “sốt nóng” đã qua khiến nhiều người lo ngại nguy cơ đổ vỡ có thể lại tái diễn.

Địa ốc 24h: Thị trường bất động sản, chưa tan hết băng đã vội “sốt nóng”

Ảnh minh họa.

Theo ông Trần Kim Chung, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, thị trường bất động sản 10 năm qua đã thể hiện đầy đủ cấp độ tiền tệ hóa: bùng phát, phụ thuộc hệ thống ngân hàng, suy giảm khi ngân hàng không cho vay và tái phục hồi ngay khi có những luồng tiền vận hành vào. 
Theo đà hồi phục từ năm 2014, thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2015 tiếp tục khởi sắc, niềm tin của người mua nhà dần được khôi phục. 
Tình trạng này khiến nhiều người liên tưởng tới thời kỳ sốt nóng trước đây và cho rằng vẫn cần đề phòng nguy cơ đổ vỡ. (Xem tiếp)
Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, đề nghị các bộ, ngành và các địa phương nghiêm túc thực hiện các nội dung quan trọng của Luật Nhà ở 2014.
 Luật Nhà ở 2014 có 8 nội dung quan trọng nhất liên quan đến chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở; phát triển và quản lý, sử dụng nhà ở công vụ; phát triển, quản lý và sử dụng nhà ở tái định cư; chính sách nhà ở xã hội; tài chính cho phát triển nhà ở; quản lý, sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; quản lý, sử dụng nhà chung cư; sở hữu nhà ở tại Việt Nam của các tổ chức, cá nhân nước ngoài. (Xem tiếp)
Ngày 1/7, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Đầu tư phát triển bãi biển Phoenix của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dewan International Việt Nam, tại phía Đông đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, vì quá hạn nhưng vẫn chưa đóng góp vốn. (Xem tiếp)
Diện tích đất bên bờ sông Sài Gòn bị mất khoảng 2.000 m2 và ảnh hưởng 4 ngôi nhà, ông Lê Thượng Duy Lập, Bí thư UBND P. Hiệp Bình Phước (TP.HCM) cho biết hậu quả vụ sạt lở xảy vào lúc 23 giờ ngày 1/7.
Bước đầu UBND phường xác định có một xe tải 1,5 tấn, xe đào, 1 xe máy và nhiều tài sản của người dân bị chìm xuống nước. Thời gian tới UBND phường sẽ phối hợp với các lực lượng trục vớt những tài sản bị chìm dưới nước. (Xem tiếp)
Bộ Giao thông vận tải vừa có cuộc họp với Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan về đề xuất các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 45 (đoạn từ Km14+500 - Km72+370), quốc lộ 47 (đoạn từ Km19+900 - Km51+000), tỉnh Thanh Hóa theo hình thức hợp đồng BOT.
Việc đầu tư cải tạo, nâng cấp những đoạn tuyến đang bị hư hỏng và xuống cấp trên QL45, QL47 là hết sức cần thiết, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh - quốc phòng của tỉnh Thanh Hóa và khu vực. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?