Địa ốc 24h: Thi công cao ốc làm nứt đường nghìn tỷ

Kiều Châu

19:12 10/06/2015

BizLIVE -

Phát hiện đoạn đường Võ Văn Kiệt trước khu vực công trình City Gate Tower do CTCP đầu tư 577 làm chủ đầu tư bị nứt dọc trên cả làn đường cho xe hỗn hợp lẫn trên làn đường ôtô, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã kiến nghị Sở Xây dựng TP.HCM đình chỉ thi công đối với công trình này.

Địa ốc 24h: Thi công cao ốc làm nứt đường nghìn tỷ

Dự an cao ốc City Gate Tower đang thi công. Ảnh: VNN.

Đề nghị dừng thi công cao ốc làm nứt đại lộ Võ Văn Kiệt
Vừa qua, trong quá kiểm tra thực tế đường Võ Văn Kiệt, đoạn trước khu vực công trình City Gate Tower thuộc P.16, Q.8 (do Công ty cổ phần đầu tư 577 làm chủ đầu tư), Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn phát hiện mặt đường Võ Văn Kiệt đoạn gần công trình City Gate Tower bị nứt dọc trên cả làn đường cho xe hỗn hợp lẫn trên làn đường ôtô.
Nhiều vết nứt có bề rộng 1-1,5cm, kéo dài 4-5m. Dải phân cách trồng cỏ cũng bị nứt gãy nhiều đoạn. (Xem tiếp)
Chỉ 1 ngày trước khi đến hạn phải bàn giao phí bảo trì 2% cho người dân, chủ đầu tư Keangnam đã xin trì hoãn thời hạn bàn giao thêm 1 tháng nữa.
Tuy nhiên, đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, quận không đồng ý với đơn xin trì hoãn của công ty này. Quận đề nghị chủ đầu tư phải chuyển trước cho cư dân 100 tỷ đồng, số tiền còn lại sẽ được hai bên tính toán sau. (Xem tiếp)
Chung cư Trung Hòa - Nhân Chính được xây dựng gồm 19 tòa có chiều cao 15 đến 34 tầng có qui mô 30ha do Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) làm chủ đầu tư. Trong đó, tòa chung cư 24T gồm 2 khối chung cư 24T1 và 24T2 cao 24 tầng và 1 tầng hầm. Điều này cũng được thể hiện rõ bằng việc tất cả các thang máy của 2 khối dân cư đều kết thúc ở tầng 24. Thế nhưng cư dân ở đây đã phát hiện những điều bất thường khi chủ đầu tư tự ý thay đổi công năng, chia thêm nhiều căn hộ để bán. (Xem tiếp)
Dự án Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ từng được người dân kỳ vọng sẽ là bệnh viện 5 sao với đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau gần 10 năm xây dựng, bệnh viện này vẫn ngổn ngang và đang bị bỏ hoang trên lô đất vàng ngay trung tâm quận Cầu Giấy (Hà Nội).
 Dòng chữ "Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ - Hà Nội" gắn phía trước bệnh viện cũng đã bị bong tróc.
Dự án được cấp chứng nhận đầu tư năm 1997, với tổng vốn 50 triệu USD, chủ đầu tư là Tập đoàn Keystone Development Management SA (Mỹ) có quy mô 9 tầng với 300 giường bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế, tổng diện tích sàn hơn 27.000 m2. (Xem tiếp)
Do các trạm BTS loại 1 và 2 với chiều cao hàng chục mét có thể gây ảnh hưởng đến cảnh quan của thành phố và dễ bị gãy đổ thường xuyên khi có mưa bão nên UBND TP. Đà Nẵng vừa quyết định tạm dừng cấp phép xây dựng các trạm BTS loại này từ nay đến cuối năm 2015. 
Đồng thời, chỉ cấp phép đối với các trạm BTS “thân thiện môi trường” theo mẫu mà UBND thành phố quy định và một số trạm có yêu cầu đặc biệt cần thiết... (Xem tiếp)
Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Trung tâm thị xã Đông Triều có điểm đầu tuyến ở KM 0+00 giao nhau với Quốc lộ 18 tại KM 57+600 thuộc địa phận phường Kim Sơn. Điểm cuối giao nhau với đường bê tông từ đền Sinh vào đền Thái xã An Sinh với tổng chiều dài trên 10km.

Dự án có tổng vốn đầu tư là gần 1.500 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và đối ứng của địa phương. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU