Địa ốc 24h: “Tháng cô hồn” vui vẻ của giới đầu tư nhà đất

Kiều Châu

20:07 15/09/2015

BizLIVE - Một trong những lý do chính khiến cho “tháng cô hồn” của giới đầu tư địa ốc trở nên vui vẻ là sự thông thoáng trong suy nghĩ cũng như hành động của không ít người mua nhà.

Địa ốc 24h: “Tháng cô hồn” vui vẻ của giới đầu tư nhà đất

Ảnh minh họa.

Thanh khoản tháng Ngâu làm hài lòng không ít chủ đầu tư  

Nhiều năm trước, cứ đến quãng thời gian tháng 7 âm lịch hay còn gọi tháng Ngâu - “tháng cô hồn”, giới bất động sản dường như “án binh bất động” vì những quan niệm mang tính tâm linh của của người mua nhà.
Tuy nhiên, diễn biến về thanh khoản trong tháng Ngâu vừa qua đã làm hài lòng không ít chủ đầu tư lẫn đơn vị bán hàng. (Xem tiếp)
Theo đánh giá của CTCP chứng khoán Rồng Việt, cùng với chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế của TP.HCM, các dự án đổi đất lấy hạ tầng đang giúp khuấy động thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn sau một thời gian trầm lắng. Trong đó, các chủ đầu tư nhanh nhạy như Vingroup, Đất Xanh (DXG) và Novaland đã đi trước để đón đầu sự tăng tốc về phát triển hạ tầng ở khu Nam. %3ḅ(Xem tiếp)
TP.HCM định lập đặc khu kinh tế, doanh nghiệp bất động sản nào hưởng lợi?
Ảnh minh họa.
Trong khi, tổng cung bán lẻ trong quý II/2015 tại thị trường Đà Nẵng tăng 24% theo quý và 30% theo năm với giá thuê trung bình tăng 12% theo quý và 19% theo năm, thì giá thuê trung bình của phân khúc văn phòng cho thuê lại giảm 2%.
Dù cung lớn nhưng tổng diện tích văn phòng cho thuê thêm được trong quý II/2015 của Đà Nẵng chỉ đạt khoảng 6.200m2, giảm 4% theo quý. Nhu cầu văn phòng tại Đà Nẵng đến chủ yếu từ quận Hải Châu. (Xem tiếp)
Luật Nhà ở 2014, có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2015, có những điểm đột phá so với các quy định trước đây, đặc biệt là các chính sách về quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng kể từ ngày Luật có hiệu lực, thị trường bất động sản được đánh giá chưa thấy một “cú hích” nào thật sự lớn đối với đối tượng khách hàng tiềm năng nói trên bởi những quan ngại liên quan đến thủ tục hành chính, thời gian sở hữu, các vấn đề liên quan đến thanh toán, chuyển nhượng bất động sản. (Xem tiếp)
“Vướng mắc lớn nhất là tổng thầu Trung Quốc không nghiêm túc. Chỉ riêng việc thanh toán tổng thầu hứa hẹn nhưng chờ 2 tuần nay tổng thầu không thực hiện. Ban quản lý dự án gửi văn bản cho tổng thầu thì không trả lời”, ông Lê Kim Thành - Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án Đường sắt nói tại cuộc họp về tiến độ dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông, chiều ngày 14/9. (Xem tiếp)
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Vướng mắc nhất là tổng thầu Trung Quốc!
Một đoạn tuyến đường sắt đô thị qua quận Hà Đông đã thi công xong phần trụ và lao lắp dầm. Ảnh: TTXVN.
Tin vắn địa ốc: 

- Ngày 22/9, tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp với Tập đoàn FLC (chủ đầu tư) tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long.

- Nhiều tháng nay, cư dân N05 Vinaconex, Trung Hòa – Nhân Chính đang phải sống trong tình trạng bị các trạm IBS đặt dưới tầng kỹ thuật hun nóng. Mặc dù trong nhà mở điều hòa 24/24 xong nhiệt độ lúc nào cũng 40 - 45 độ C.
- Cử tri thành phố Hà Nội kiến nghị tới Bộ Giao thông vận tải đề nghị bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài, do những bất cập liên quan đến việc thu phí.
- UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho 3 dự án khu nhà ở Tiến Phước, dự án chung cư Đặng Thành và dự án xây dựng cao ốc C - D thuộc Tổ hợp chung cư căn hộ - thương mại tại số 201 - 203 - 205 - 207 - 209 - 227 đường Lý Thường Kiệt với tổng vốn đầu tư 3.276 tỷ đồng được phép triển khai.
- Thuê tư vấn Singapore lập quy hoạch đảo Lý Sơn: Sáng 14/9, đại diện Tập đoàn CPG, đơn vị tư vấn thiết kế và quy hoạch hàng đầu của Singapore, làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi để báo cáo những đề xuất về quy hoạch tổng thể mang tính chiến lược cho huyện đảo Lý Sơn.
- Đường dẫn cầu vượt Thủ Đức nứt toác: Sáng 15/9, một phần đường dẫn cầu vượt Thủ Đức (hay còn gọi cầu vượt trạm 2) nằm trên quốc lộ 1 đoạn ở P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM sạt lở đã được cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường để sửa chữa.

KIỀU CHÂU