Địa ốc 24h: Sốc với chiêu kích cầu mua nhà 1 tỷ, trúng ô tô 650 triệu

Hoàng Hà

18:05 17/11/2016

BizLIVE - Gần đây, trong một đợt mở bán, chủ đầu tư một khu đô thị tại Hưng Yên tung ra chương trình khuyến mãi 50 ô tô. Với trên dưới 1 tỷ đồng mua một căn hộ, nhiều khách hàng có thể trúng chiếc ô tô trị giá tới 650 triệu đồng. Đây được xem là chiêu kích cầu khá sốc nhằm lôi kéo khách hàng dịp cuối năm.

Địa ốc 24h: Sốc với chiêu kích cầu mua nhà 1 tỷ, trúng ô tô 650 triệu

Ảnh minh họa.

Gần đây, chủ đầu tư một khu đô thị tại Hưng Yên trong đợt mở bán đã tung ra chương trình khuyến mại 50 ô tô với tổng trị giá hơn 32 tỷ đồng. Những khách hàng mua căn hộ sẽ được bốc thăm để xác định giải thưởng. Với số lượng xe nói trên, thì cứ 25 khách hàng sẽ có một người trúng thưởng ô tô, một tỷ lệ "chọi" khá thấp. Với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng một căn hộ, nhiều khách hàng có thể trúng chiếc ô tô trị giá tới 650 triệu đồng. 
Một dự án chung cư tại Hà Đông, Hà Nội có mức giá từ 1,4 tỷ đồng, tương đương hơn 20 triệu đồng một m2 cách đây không lâu cũng tung chính sách tặng ngay ô tô van trị giá khoảng 250 triệu đồng. (Xem tiếp)
Đại diện Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, xu hướng “phòng trộm mà quên phòng cháy” diễn ra ở nhiều khu tập thể, thậm chí chung cư mới. Do gia cố vật liệu kiên cố vào cửa sổ, ban công… nên khi cháy xảy ra, lực lượng PCCC tiếp cận cứu người rất khó khăn. Chưa kể mất thời gian để cắt “chuồng cọp”, cắt khóa cửa… nên tốc độ xử lý sự cố cháy nổ, cứu hộ cứu nạn các nạn nhân gặp nhiều khó khăn. (Xem tiếp)
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cách làm như hiện nay thì tiền sử dụng đất đang là "gánh nặng" của doanh nghiệp mà người tiêu dùng phải "gánh chịu" khi mua nhà; là "ẩn số", không minh bạch mà nhà đầu tư không thể tiên lượng trước khi quyết định đầu tư; và là môi trường tạo ra cơ chế "xin - cho" và ẩn chứa tiêu cực, do thủ tục hành chính và cơ chế vận hành rườm rà, không hợp lý. (Xem tiếp)
UBND thành phố Đà Nẵng vừa giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Kế hoạch – đầu tư, Trung tâm xúc tiến đầu tư phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục theo đúng quy định để chọn khu đất phía Nam cầu Thuận Phước, quận Hải Châu để công ty TNHH Phát triển Semcorp nghiên cứu khả thi việc triển khai dự án khu công viên phần mềm tích hợp hiện đại, thông minh và thân thiện, báo cáo đề xuất UBND trong tháng 11/2016. (Xem tiếp)
Báo cáo kết quả kiểm tra gói thầu rà phá bom mìn ngày 29/3/2013 với lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đường sắt đô thị Hà Nội (Chủ đầu tư - MRB), ông Lê Hoài Nam (Phó phòng Kỹ thuật MRB) cho biết: Hồ sơ và phương án thi công rà phá bom mìn của Công ty TNHH MTV Lũng Lô (nhà thầu) không thể chứng minh được những hoạt động mà Công ty đã triển khai, thậm chí trong hồ sơ phương án thi công có nhiều điểm bất khả thi. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ