Địa ốc 24h: Siêu dự án 6 tỷ USD của Vạn Thịnh Phát tại Nam TP.HCM khủng cỡ nào?

Kiều Châu

19:11 04/08/2016

BizLIVE - Dự án Saigon Peninsula có quy mô 118ha do công ty đối tác của Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát do Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư gồm hai khu chức năng chính là khu chức năng công viên và khu chức năng ở đô thị.

Địa ốc 24h: Siêu dự án 6 tỷ USD của Vạn Thịnh Phát tại Nam TP.HCM khủng cỡ nào?

Phối cảnh khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị" - Saigon Peninsula.

Dự án "khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị" - Saigon Peninsula có quy mô 118 ha đã được UBND TP.HCM chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư và được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 từ năm 2010. Đây là công ty đối tác của Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát với số vốn điều lệ lên đến 18.000 tỷ đồng.
Với tổng vốn đầu tư khoảng 6 tỷ USD, các nhà đầu tư sẽ biến dự án thành nơi hội tụ của những nét kiến trúc độc đáo mang tầm cỡ quốc tế và là “lá phổi xanh” hòa quyện vào không gian sông nước sinh thái lý tưởng với vị trí nằm ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Nhà Bè. (Xem tiếp)
Thay vì âm thầm, yên ắng triển khai dự án, nay nhiều đơn vị bất động sản lại không ngán tháng Ngâu mà lại khá rộng ràng công bố các sự kiện ký kết, khởi công.
Ngay chiều qua 3/8, tức mùng 1 tháng 7 âm lịch, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã nổ phát súng đầu tiên trên thị trường bất động sản Sài Gòn, khởi động cho tháng vốn khiến nhiều người e ngại trong các hoạt động giao dịch mua bán. (Xem tiếp)
Khảo sát tại khu Đông TP HCM, thị trường đất nền và nhà liền thổ vẫn liên tục nóng trong nhiều quý liên tiếp. Nhà liền thổ hơn 100 m2, mặt tiền đường số 3, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, (đường nhựa), vào năm 2015 giao dịch ở mức 27-28 triệu đồng mỗi m2 nhưng đến tháng 8/2016 giao dịch ghi nhận khu này là 33-38 triệu đồng mỗi m2. Nhà nằm trong hẻm đường số 3, cũng thuộc địa bàn phường Trường Thọ, sau 4 quý, đã nhích từ 18-20 triệu đồng lên 20-24 triệu đồng mỗi m2. (Xem tiếp)
Đất nền, nhà liền thổ TP.HCM tăng giá suốt 12 tháng
Bất động sản gắn liền với đất tại TP.HCM đang tăng giá nhiều quý liền. Ảnh: Hao Bui.
Tập đoàn Mường Thanh có nhiều sai phạm song được xử lý kiểu hợp thức hóa. Chẳng hạn như tại dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa tại phường Xương Huân, TP Nha Trang.

Tháng 6/2015, dù phát cơ quan chức năng phát hiện diện tích xây dựng, tổng mặt bằng, định vị hệ thống trụ thi công khác với giấy phép xây dựng nhưng sai phạm này vẫn không bị xử lý. Sở Xây dựng còn hướng dẫn chủ đầu tư liên hệ Sở TN&MT để được hướng dẫn “hợp thức hóa” đất lấn chiếm và hoàn tất hồ sơ điều chỉnh thỏa thuận phương án kiến trúc quy hoạch, thiết kế... (Xem tiếp)
Thời gian qua, báo chí đã đưa ra nghi vấn về việc người thân của ông Lục Minh Hoàn, Phó tổng giám đốc công ty Bic Việt Nam, đã đăng ký mua nhà ở xã hội Rice City không đúng đối tượng nhưng vẫn được chấm điểm đủ điều kiện mua nhà.
Ông Bùi Tiến Thành - Phó phòng Phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, bước đầu xác định có ba người là bố đẻ, mẹ vợ và vợ Phó tổng giám đốc Công ty Bic đăng ký và được chấm điểm mua nhà ở xã hội... (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường 991 từ Quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Dự án có tổng chiều dài 9,727 km; điểm đầu tuyến giao với đường Hội Bài - Tóc Tiên; điểm cuối tuyến giao với đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải.
Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án khoảng 4.035,6 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách trung ương là 3.232,5 tỷ đồng, ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác là 803,1 tỷ đồng. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU