Địa ốc 24h: “Siêu cò” xuất chiêu, kiếm 3 tỷ của khách mua nhà dễ như chơi

Kiều Châu

18:15 22/08/2016

BizLIVE - Chủ nhà ra giá căn biệt thự 17 tỷ đồng. Môi giới rao bán giá 21 tỷ. Khách đồng ý mua với giá 20 tỷ, môi giới dễ dàng kiếm được 3 tỷ tiền chênh. Đó là cách mà một số "siêu cò" nhà đất đang làm để kiếm tiền tỷ mỗi năm chỉ qua một vài giao dịch.

Địa ốc 24h: “Siêu cò” xuất chiêu, kiếm 3 tỷ của khách mua nhà dễ như chơi

Một số siêu cò có thể kiếm được hàng tỷ đồng chỉ bằng một giao dịch nhà phố. Ảnh minh họa.

Chị Linh Thùy, môi giới có thâm niên ở mảng nhà phố riêng lẻ, cho biết, chị từng gặp trường hợp, chủ nhà ra giá 17 tỷ. Môi giới rao bán giá 21 tỷ. Khách đi xem xong im lặng giống như không vừa ý. Nhưng khi về khách gọi lại trả giá 20 tỷ, được thì qua đặt cọc luôn. Môi giới nói rằng cho 2 ngày làm việc để thuyết phục chủ nhà rồi sẽ báo lại khách mua.
Sau đó môi giới alo chủ nhà đi nhậu. Ra nhậu cũng say say thì đưa câu chuyện căn nhà vô. Nói qua nói lại chủ nhà đồng ý, nếu bán trên giá 17 tỷ, cứ giữ. Chủ nhà sẽ giúp luôn khoản nhận tiền rồi đưa lại môi giới. Cuối cùng chốt được với chủ nhà xong, quay qua chốt người mua giá 20 tỷ. Giao dịch thành công, môi giới thu được 3 tỷ một căn nhà. (Xem tiếp)
Thị trường bất động sản Việt Nam chưa xuất hiện yếu tố phát triển nóng và không nhiều nhà môi giới hoạt động. Thêm vào đó, nhà nước đang có chính sách điều tiết tốt nên bong bóng sẽ không xuất hiện vào năm 2016, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó giám đốc CBRE đồng thời là Trưởng bộ phận Tiếp thị Dự án nhà ở của Công ty CBRE Việt Nam nhận định tại buổi Hội thảo Đầu tư bất động sản – Cái nhìn dài hạn tại TP HCM ngày 20/8. (Xem tiếp)
Berjaya thực ra không phải là một cái tên lạ tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Bắt đầu từ năm 2006 đến tháng 2/2007, Berjaya đã chính thức trở thành tập đoàn Malaysia đầu tiên nhận được giấy phép đầu tư và phát triển về bất động sản tại Việt Nam. Kể từ đó cho tới nay, Tập đoàn Berjaya đã đầu tư 9 dự án lớn tại Việt Nam.
Tuy nhiên, dù từng được kỳ vọng là doanh nghiệp FDI lớn đầu tư vào Việt Nam nhưng do đầu tư dàn trải nên đến thời điểm hiện tại Berjaya vẫn chưa chứng minh được năng lực của mình. (Xem tiếp)
Trao đổi với phóng viên, nhiều hộ dân mua nhà tại dự án NƠXH The Easter City do công ty Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư vô cùng bức xúc, vì phải trả thêm một khoản tiền chênh lệch khá lớn không có trong hợp đồng khi giao dịch thông qua sàn giao dịch bất động sản Nam Tiến.
Qua tìm hiểu, phóng viên được biết, kể từ khi chuyển đổi công năng từ dự án nhà ở thương mại sang NƠXH, công ty Quốc Cường Gia Lai đã ký hợp đồng phân phối độc quyền 20% căn hộ thương mại (dự án NƠXH được phép trích 20% số căn hộ để bán với giá thương mại - PV) tại dự án The Easter City cho sàn giao dịch bất động sản Nam Tiến. Tất cả các giao dịch mua bán đều được thực hiện với sàn này. (Xem tiếp)
Bức xúc khi nhà để xe bị chủ đầu tư “hô biến” thành trụ sở văn phòng công ty và sân chơi của tòa nhà bỗng dưng thành bãi kinh doanh trông xe, các cư dân đang sinh sống ở CT2 Mễ Trì Thượng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã gửi đơn tố cáo việc làm này....
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tuấn Khanh - đại diện Ban quản trị lâm thời tòa nhà CT2 Mễ Trì Thượng cho biết, theo thiết kế ban đầu được duyệt cũng như được chủ đầu tư đính kèm hợp đồng mua bán nhà thì toàn bộ tầng 1 của nhà CT2 là nhà để xe máy, phòng sinh hoạt cộng đồng của dân cư trong tòa nhà, phòng bảo vệ và các ki ốt bán hàng phục vụ cư dân. (Xem tiếp)
Có địa chỉ tại số 143 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội, đây là dự án chung cư nhà ở xã hội do Công ty Cổ phần Đô thị Sông Đà làm chủ đầu tư.
Theo ghi nhận, dự án này trong quá trình xây dựng đã xảy ra nhiều vi phạm. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa bị cơ quan chức năng quận Hà Đông xử lý. Cụ thể, chủ đầu tư đã tự ý hạ thấp chiều cao 3 tầng 2,3,4  để nâng thêm chiều cao tầng 1 từ đó đổ thêm tầng lửng ở tầng 1. Không những thế, chủ đầu tư còn tự ý mở rộng diện tích tầng tum, chia nhỏ tầng tum thành 16 căn hộ. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU