Địa ốc 24h: Siết tín dụng bất động sản phải đúng chỗ mới không “đóng băng”

Kiều Châu

19:51 24/02/2016

BizLIVE - Nhiều doanh nghiệp bất động sản cho rằng, việc siết tín dụng bất động sản về mặt tích cực sẽ thanh lọc lại thị trường bất động sản, loại bỏ được những dự án không hiệu quả.

Địa ốc 24h: Siết tín dụng bất động sản phải đúng chỗ mới không “đóng băng”

Ảnh minh họa.

Đại diện một số doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM cho rằng, siết tín dụng bất động sản sẽ không làm thị trường bất động sản đóng băng vì hiện nay dự án “chết” tại TP.HCM rất nhiều. Nhà nước nên khuyến khích phát triển những dự án phục vụ cho đa số nhu cầu người dân, đánh giá tính khả thi của dự án một cách thực chất, mở rộng vốn cho vay những dự án này và nên có ưu đãi lãi suất… (Xem tiếp)
Mặc dù chưa được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, tuy nhiên chủ đầu tư của Dự án Parkview Residence đã “tự ý” chia nhỏ các căn hộ to thành căn hộ nhỏ để bán.
Trao đổi với phóng viên, một luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết: Việc tự ý chia nhỏ căn hộ để bán có sự ảnh hưởng lớn đến dự án, khi chưa được sự nhất trí bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền là có dấu hiệu vi phạm pháp luật. (Xem tiếp)
Dự án Parkview Residence: Băm nát căn hộ để bán
Chủ đầu tư dự án Parkview Residence đã tự ý chia nhỏ căn hộ khi chưa được chấp thuận của các cơ quan chức năng.
Ngày 23/2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với các sở, ngành để xem xét về dự án “Đầu tư xây dựng Trường CĐ Sư phạm Nha Trang định hướng thành lập Trường ĐH Khánh Hòa” được giao cho Công ty CP Dewan Projects (Công ty Dewan – Tập đoàn Dewan, Ấn Độ) thực hiện.
UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh xác định chủ đầu tư là Công ty Dewan không thể hiện được năng lực tài chính để thực hiện dự án. Trước mắt, UBND tỉnh sẽ rà soát lại dự án, sau đó làm thủ tục chấm dứt, thanh lý rồi mới thu hồi dự án. (Xem tiếp)
Tại các dự án Hòa Bình Green City (Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình; Tòa T2- Khu đô thị Nam Xa La chủ đầu tư không chỉ ngang nhiên xây chùa ngay trên nóc mà còn công khai thông tin các chùa trong thông tin mở bán. 
Đại diện các chủ đầu tư đều cho biết những ngôi chùa được xây dựng nhằm phục vụ đời sống tâm linh của cư dân trong tòa nhà, không phải để kinh doanh. (Xem tiếp)
Những tòa chung cư xây chùa trên tầng thượng ở Hà Nội

Ngôi chùa trên tầng thượng dự án Hòa Bình Green City. Ảnh: Hòa Bình Green City.
UBND TP Hà Nội vừa thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng về tiến độ triển khai các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật đô thị, giao thông trên địa bàn thành phố do các đơn vị làm chủ đầu tư.
Trong thông báo, ông Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu giám đốc các sở, giám đốc các ban quản lý dự án, các chủ đầu tư tăng cường kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị, vật tư, vật liệu triển khai thi công ngay, không nghỉ Tết kéo dài. Đồng thời, chỉ đạo về các dự án cụ thể do các Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng làm chủ đầu tư. (Xem tiếp)
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ đồ án thiết kế đô thị hai bên tuyến phố Khâm Thiên, tỷ lệ 1/500 (đoạn từ phố Lê Duẩn đến Ô Chợ Dừa), quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Đặc biệt, đồ án phải xác định được các khu đất không đủ điều kiện xây dựng (siêu mỏng, siêu méo), đề xuất giải pháp xử lý theo quy định. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU