Địa ốc 24h: Sẽ thu hồi dự án ven biển chưa triển khai, trả bãi biển cho dân

Kiều Châu

21:01 05/06/2015

BizLIVE -

Theo ông Đào Trung Chính (ảnh), Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đất đai (Bộ Tài nguyên - Môi trường), những dự án ven biển mới được cấp phép, cấp đất nhưng chưa triển khai hoặc triển khai chưa nhiều, việc thu hồi không quá phức tạp sẽ xem xét thu hồi trước.

 

Địa ốc 24h: Sẽ thu hồi dự án ven biển chưa triển khai, trả bãi biển cho dân

Nhiều dự án ven biển đã bị bỏ hoang nhiều năm. Ảnh minh họa.

Ông Đào Trung Chính, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đất đai (Bộ Tài nguyên Môi trường) cho rằng, những dự án ven biển mới được cấp phép, cấp đất nhưng chưa triển khai hoặc triển khai chưa nhiều, việc thu hồi không quá phức tạp sẽ xem xét thu hồi trước.
Những dự án du lịch ven biển đã xây dựng xong, đưa vào khai thác rồi cần phải có giải pháp phù hợp đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư, vì trước đây chủ trương của ta là khuyến khích họ. Phải khắc phục dần, không thể thu hồi trắng được. Thời gian thu hồi các dự án, trả lại bãi biển chắc chắn sẽ lâu, không thể ngày một ngày hai. (Xem tiếp)
Là công ty gia đình nên việc thông tin công khai về các dự án cũng như quỹ đất của đại gia Lê Thanh Thản khó có thể nắm hết. Khối tài sản với 45 khách sạn hiện có cũng mới chỉ là bề nổi. Ông Thản không tiết lộ quỹ đất nhưng nói như ông thì "cứ làm tiếp thôi", và giới thạo tin địa ốc thì ông vẫn còn đủ quỹ đất để phát triển các dự án ở phía Tây Thủ đô. Mỗi một năm ông Thản lại cho ra lò cả chục tòa chung cư. (Xem tiếp)
 Mường Thanh đang sở hữu nhiều khách sạn nhất Việt Nam.

“Bánh vẽ” dự án chung cư

Trước khi tung ra thị trường, chủ đầu tư dự án mô tả khu chung cư đẹp như tranh với nhiều tiện ích đi kèm, nhưng thực tế tất cả chỉ là “bánh vẽ”.
“Họ treo biển về dự án công viên sinh thái, mô hình siêu thị và trường học từ năm này qua năm khác mà không biết bao giờ mới xây”- anh Nguyễn Tấn H. ở trong khu Nam Long bức xúc. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết: Trong 5 năm tới, trung bình mỗi năm, Việt Nam cần ít nhất 100 triệu m2 nhà ở.
Theo ông Hà, hiện diện tích bình quân nhà ở toàn quốc năm 2014 theo thống kê của Bộ Xây dựng mới chỉ đạt 20,6m2/người. Trong khi đó, ở Trung Quốc, một đất nước đông dân nhất thế giới nhưng diện tích này vẫn lên tới 30m2/người. (Xem tiếp)
 Định hướng không gian vùng huyện Chương Mỹ.
UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 với không gian đô thị phát triển theo hướng xây dựng tập trung vào hai khu vực đô thị Xuân Mai và Chúc Sơn.
Hai đô thị Xuân Mai và Chúc Sơn sẽ phát triển theo hướng khai thác quỹ đất gò đồi, có năng suất thấp để xây dựng đô thị, hạn chế sử dụng đất nông nghiệp năng suất cao vào mục đích xây dựng. (Xem tiếp)
Theo báo cáo của Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng và Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng ưu tiên khu công nghiệp Đà Nẵng, tính đến thời điểm 31/12/2014, có 11 doanh nghiệp tại khu công nghiệp Hoà Khánh còn nợ tiền phạt chậm nộp là 1,63 tỷ đồng; 14 doanh nghiệp khu công nghiệp Dịch vụ Thuỷ sản Đà Nẵng có tổng nợ tiền sử dụng đất và phạt nộp chậm gần 17 tỷ đồng. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU