Địa ốc 24h: Sắp thay thế khách sạn Kim Liên bằng dự án 5 sao 165 triệu USD?

Kiều Châu

18:38 16/02/2016

BizLIVE - ThaiGroup và tập đoàn khách sạn Hyatt vừa ký thỏa thuận xây dựng khách sạn 5 sao Park Hyatt tại Hà Nội. Nhiều đồn đoán cho biết, vị trí của khách sạn này sẽ được xây dựng trên nền khách sạn Kim Liên cũ.

Địa ốc 24h: Sắp thay thế khách sạn Kim Liên bằng dự án 5 sao 165 triệu USD?

Nhiều đồn đoán cho biết, vị trí của khách sạn 5 sao mới sẽ được xây dựng trên nền khách sạn Kim Liên cũ.

Ngày 16/2, Tập đoàn khách sạn Hyatt và tập đoàn ThaiGroup của Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận xây dựng dự án khách sạn Park Hyatt trị giá 165 triệu USD tại Hà Nội.
Khách sạn mới này sẽ có 300 phòng hạng sang và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.
Thông tin ký kết này khiến dư luận nghĩ tới bước khởi đầu của ThaiGroup trong kế hoạch đầu tư xây dựng khu khách sạn 5 sao của mình.  (Xem tiếp)
Trao đổi với chúng tôi sáng 16/2, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận Đầu tư thuộc công ty TNHH Savills Việt Nam – cũng cho rằng cơ hội thị trường BĐS trong năm nay luôn có do nhu cầu nhà ở cao, nhưng đi kèm với đáo là vô vàn thách thức, mà lớn nhất là từ các ngân hàng nếu họ siết van tín dụng vào BĐS. Theo đó, có 3 khả năng có thể xảy ra với động thái này. Đó là mục tiêu tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng được thay đổi so với các năm trước; lãi suất cho vay có khả năng tăng; và cuối cùng là thời hạn cho vay đầu tư và mua nhà sẽ thu hẹp lại. (Xem tiếp)
Ngân hàng thắt chặt tín dụng, chuyên gia khuyên doanh nghiệp bất động sản điều gì?
Ảnh minh họa.
Trong năm Ất Mùi, địa ốc hồi phục mạnh mẽ với sức mua tăng kỷ lục, Nguyễn Thị Thảo có giao dịch tăng 40% về lượng so với năm trước nhưng về chất thì vọt lên gấp nhiều lần. Bên cạnh nhiều trường hợp môi giới thành công căn hộ cao cấp, cô còn bán được 4 sản phẩm biệt thự biển trị giá 23-28 tỷ đồng một căn. Kết quả này giúp Thảo khép lại năm 2015 với mức thu nhập gần 4 tỷ đồng. Cô tiếp tục đặt mục tiêu năm 2016 sẽ kiếm gấp 3 lần so với năm trước. (Xem tiếp)
Hơn 14.000 tỷ đồng dư từ đầu tư các đường lớn được chuyển đi đâu?

Ảnh minh họa.
14.259 tỷ đồng vốn TPCP còn dư (lần 1) của các dự án mở rộng Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên sẽ được phân bổ cho các dự án khác.
Trong đó, 1.647 tỷ đồng để triển khai một số hạng mục cấp bách gồm: 13/14 cầu yếu  trước đây dự kiến triển khai bằng nguồn vốn JICA; hỗ trợ tái định cư cho các dự án mở rộng Quốc lộ 1; bổ sung 04 đoạn (04 cầu) qua tỉnh Bình Thuận trước đây dự kiến triển khai bằng nguồn vốn ADB; 12.612 tỷ đồng để triển khai một số dự án gồm: 618 tỷ đồng hỗ trợ 02 dự án đầu tư theo hình thức BOT; 2.720 tỷ đồng bố trí cho các dự án đang triển khai thi công; 9.274 tỷ đồng để triển khai 17 dự án mới. (Xem tiếp)
Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh quốc lộ 20 qua TP. Đà Lạt sẽ được nâng cấp, cải tạo theo tiêu chuẩn đường đô thị cấp III, cấp IV miền núi gồm 4 tuyến đường: Trần Văn Côi, An Sơn - Y Dinh - An Tôn, đường Vòng Lâm Viên và đường nối từ xã Hiệp An đến xã Xuân Trường.
Dự án có tổng chiều dài tuyến là 29,1 km với tổng mức đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2016 đến năm 2018. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU