Địa ốc 24h: Sập giàn giáo nhà 17 tầng, 6 người thương vong

Kiều Châu

19:18 10/07/2015

BizLIVE -

Sáng nay, giàn giáo công trình tòa nhà 17 tầng ở quận 7 (TP HCM) bất ngờ sập khiến 2 công nhân thiệt mạng, 4 người bị thương và một người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Cảnh sát đang tìm kiếm người mắc kẹt.

Địa ốc 24h: Sập giàn giáo nhà 17 tầng, 6 người thương vong

Hiện trường vụ sập giàn giáo khiến khiến 2 công nhân thiệt mạng, 4 người bị thương và một người bị mắc kẹt.

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ sập giàn giáo làm 2 người tử vong tại TP.HCM

Chiều 10/7, lãnh đạo Bộ Xây dựng đã chỉ đạo Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng phối hợp Sở Xây dựng TP.HCM vào cuộc vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng trên đường Nguyễn Văn Linh (Q.7).
Sáng cùng ngày, khu vực giàn giáo rộng gần 2.000 m2 là công trình xây dựng khu phức hợp tòa nhà văn phòng Nam Sài Gòn 17 tầng đổ sập hoàn toàn.

Công trình đã hoàn thành phần hầm, tầng 1, đang trong quá trình thi công sàn tầng 2 thì xảy ra sự cố. (Xem tiếp)
Ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư TP Đà Nẵng cho biết: Thực hiện kết luận của Thường vụ Thành ủy, thành phố sẽ xử phạt và thu hồi 3 dự án gồm Khu du lịch giải trí Đệ Nhất (diện tích 8.000m2), Trường dạy nghề lướt ván (800m2) và Khu thể thao giải trí Huy Khánh (4.000m2) theo đúng các quy định hiện hành.

Đồng thời, thành phố sẽ tiếp tục kiểm tra dự án Khu du lịch Đệ Nhất (45.000m2) và rà soát các dự án ven biển chậm triển khai còn lại, trong đó có dự án Temple của Công ty CP TM&DV San Hô. (Xem tiếp)
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý việc chấm dứt nghiên cứu đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu của CTCP Đầu tư đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC).  
Dự án bị chấm dứt nghiên cứu đầu tư vì không xác định được nguồn vốn đầu tư và phương án đầu tư không khả thi nên nhà đầu tư đã bàn giao lại cho Bộ Giao thông vận tải hồ sơ dự án. (Xem tiếp)
Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu bị “chấm dứt”
Ảnh minh họa.
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản yêu cầu các Bộ, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện nhiệm vụ được giao để bảo đảm chất lượng, hoàn thành Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trong năm 2018.
Hiện tại, dự án đã hoàn thành 87% công tác giải phóng mặt bằng; tất cả 13 gói thầu xây lắp của dự án đều đang được thực hiện với tổng giá trị sản lượng đã thi công đạt 23,8%. (Xem tiếp)
Theo ghi nhận của Savills, trong quý II/2015, tổng diện tích văn phòng cho thuê thêm đạt khoảng 1.800 m2, giảm -97% theo quý và theo năm. Diện tích cho thuê thêm của hạng A và hạng C đạt mức dương trong khi hạng B lại ở mức âm. 
Số lượng khách thuê quốc tế chiếm một tỷ trọng lớn (khoảng 60%) trong các tòa nhà văn phòng hạng A và hạng B; diện tích thuê của các công ty trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong diện tích đã cho thuê. (Xem tiếp)
Theo thống kê của tỉnh Quảng Ninh, trên địa bàn tỉnh hiện có 42 khu nhà chung cư cũ, diện tích đất khoảng 5,5ha, tổng diện tích sàn khoảng 95.000m2, tập trung chủ yếu tại 3 địa phương là TP Hạ Long, TP Uông Bí và TP Cẩm Phả.
Hầu hết 42 chung cư cũ này được xây dựng tại diện tích đất chật hẹp, tầng cao dưới 5 tầng, kiến trúc đơn giản, thiếu hạ tầng kỹ thuật và hệ thống cây xanh... đồng thời đã xuống cấp nghiêm trọng nên cần cải tạo, xây mới. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU