Địa ốc 24h: Sập giàn giáo khiến 2 người tử vong, Eco Green Tower bị đình chỉ thi công

Hoàng Hà

18:29 13/10/2016

BizLIVE - Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trình thi công chung cư Eco Green Tower sáng 13/10, khiến hai người tử vong và 4 người khác bị thương, lãnh đạo UBND phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết tạm thời, phường sẽ kiến nghị tạm đình chỉ thi công đối với dự án này cho tới khi cơ quan chức năng có thông báo mới.

Địa ốc 24h: Sập giàn giáo khiến 2 người tử vong, Eco Green Tower bị đình chỉ thi công

Vụ tai nạn sập giàn giáo tại công trình xây dựng chung cư Eco Green Tower sáng 13/10, làm 6 công nhân thương vong. Ảnh: SGGP.

Gần 700m phố đi bộ Nguyễn Huệ  kéo dài từ UBND TP.HCM đến bến Bạch Đằng được đánh giá là vị trí vàng đối với bất kỳ dự án bất động sản nào. Giá đất ở khu vực này được đánh giá là đắt đỏ bậc nhất cả nước, thậm chí là ở khu vực châu Á.
Dù đắt đỏ như vậy, nhưng hiện nay Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đang sở hữu tới 5 dự án trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM, chiếm gần 1/3 diện tích các dự án trên con đường đắt đỏ bậc nhất này. (Xem tiếp)
Sáng 13/10, tại công trình thi công chung cư Eco Green Tower đã xảy ra tai nạn sập giàn giáo khi đang thi công khiến hai người tử vong và 4 người khác bị thương. Nạn nhân tử vong là ông Lê Văn Quý (sinh năm 1964, trú tại Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) và Nguyễn Thị Cẩn (sinh năm 1991, trú tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam).
Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết tạm thời, phường sẽ kiến nghị tạm đình chỉ thi công đối với dự án này cho tới khi cơ quan chức năng có thông báo mới. (Xem tiếp)
"Đối với bất động sản nếu chúng ta đầu tư vào 10 dự án nhưng chỉ cần thất bại một dự án thôi thì sẽ về tay trắng ngay nên cũng phải rất cẩn trọng.
Khi gặp khó khăn tôi luôn quan niệm rằng nếu chúng ta còn khách hàng, còn niềm tin của đối tác, chúng ta còn thành công. Bởi vậy, khi gặp khó khăn thì điều đầu tiên tôi làm là bằng mọi cách duy trì niềm tin của khách hàng và đối tác rồi sau đó tìm cách khôi phục lại vấn đề kinh tế", ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cengroup cho biết. (Xem tiếp)
Khu tái định cư dân vạn đò Thanh Mỹ được thành lập sau cơn bão 1985, các giấy chứng nhận QSDĐ (sổ đỏ) được cấp vào năm 1994. Người dân chưa kịp mừng thì năm 1995 UBND, xã Phú Diên yêu cầu người dân nộp lại sổ đỏ để điều chỉnh diện tích. Khi nhận lại sổ đỏ, không ai quan tâm có tẩy sửa hay không. Gần đây, người dân cần đến sổ đỏ để vay mượn tiền mới phát hiện các sổ đỏ đã được điều chỉnh diện tích giảm xuống bằng cách bôi bút xóa trắng rồi ghi lại diện tích mới lên. (Xem tiếp)
Nằm ngay nút giao ngã tư Tố Hữu - Lê Văn Lương, khu đô thị mới Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm) là một trong những dự án lớn của Tập đoàn Nam Cường có quy mô hơn 283.000m2.
Dự án hoàn thành giải phóng mặt bằng và tiến hành khởi công vào quý II/2007, dự kiến hoàn thành vào năm 2010. Tuy nhiên, sau 8 năm khởi công, những gì mà dự án có được là khu đất vàng luôn được quây tôn và vẫn ngổn ngang cho cỏ mọc um tùm. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về việc phân công, ủy quyền thực hiện cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, những công việc thuộc thẩm quyền của UBND thành phố sẽ xem xét ủy quyền cho UBND quận-huyện thực hiện; những công việc thuộc thẩm quyền của các sở-ngành sẽ xem xét phân công cho UBND quận-huyện thực hiện. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ