Địa ốc 24h: “Săn” căn hộ giá rẻ gần trung tâm Sài Gòn

Kiều Châu

18:09 26/09/2016

BizLIVE - Những dự án giá rẻ với vị trí thuận lợi ngay khu vực trung tâm TP.HCM vẫn thuộc dạng hàng "hiếm".

Địa ốc 24h: “Săn” căn hộ giá rẻ gần trung tâm Sài Gòn

Ảnh minh họa.

Ông Trần Minh Nhật, Tổng giám đốc Công ty Nhà Thời Đại, cho rằng, đa phần các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hiện nay đều phát triển dự án dựa trên 3 nguồn vốn: Vốn tự có, vốn vay và vốn huy động từ khách hàng. Do vậy, số lượng sản phẩm bán ra ở giai đoạn hoàn thiện rất hiếm. “Mặt khác, nhà hoàn thiện mới bán thì lúc này mức giá chắc chắn sẽ cao, áp lực thanh toán gấp hơn nhà hình thành trong tương lai, số lượng sản phẩm để khách hàng lựa chọn rất ít. Do vậy, việc lựa chọn mua nhà hình thành trong tương lai vẫn là phương án tốt nếu chọn được chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh và đã có uy tín trên thị trường”, ông Nhật chia sẻ. (Xem tiếp)
Những dự án giá rẻ với vị trí thuận lợi ngay khu vực trung tâm vẫn thuộc dạng hàng "hiếm". Ngoài lựa chọn nhà ngay quận 1 hoặc sát quận 1, vẫn có những khu căn hộ có lợi thế là nằm sát các tuyến giao thông đang được xây dựng. Do đó, các căn hộ này cũng được các tư vấn viên giới thiệu là "dễ tiếp cận trung tâm thành phố".
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia địa ốc cũng khuyến cáo việc nhiều dự án nhà giá rẻ được quảng cáo là gần metro, nhưng thật ra cách đến 1-1,5km. (Xem tiếp)
Anh Châu Quốc Tuấn, trú tại 15 đường số 6, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM cho biết, mình đang rất hoang mang khi nhận được thông tin chính quyền địa phương sẽ thu hồi 3.614m2 đất mà anh và gia đình đang ở và sử dụng trong hơn 46 năm qua.
Điều đáng nói, số tiền dự toán bồi thường cho gia đình anh được UBND quận 9 tính với giá... 0 đồng. (Xem tiếp)
Tốc độ đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ, trong khi cơ chế quản lý vẫn “mặc áo” nông thôn khiến huyện Bình Chánh (TP.HCM) gặp rất nhiều vướng trở trong phát triển. Để khai thông các nút thắt này, UBND huyện Bình Chánh đang chuẩn bị các bước để thực hiện đề án thành lập quận cho phù hợp với tình hình mới.
"Việc thành lập quận Bình Chánh sẽ được hưởng nhiều lợi thế như cơ chế chính sách, nhân sự. Đặc biệt là sẽ rất có lợi cho người dân, nhất là trong các chính sách liên quan đến đất đai như bồi thường; cấp giấy tờ nhà, đất; xây dựng", ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư dự án xây dựng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) giai đoạn 2016 – 2020 tại huyện Bình Chánh với tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.
Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2016 đến năm 2020. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?