Địa ốc 24h: Sài Gòn dày đặc cao ốc, người dân đổ xô săn đất vùng ven

Hoàng Hà

19:15 21/11/2016

BizLIVE - Trái ngược với không khí trầm lắng của rất nhiều dự án phân khúc cao cấp đang chen nhau mọc lên tại nội đô Sài Gòn, giao dịch phân khúc đất nền vùng ven lại đang rất sôi động với thanh khoản tốt.

Địa ốc 24h: Sài Gòn dày đặc cao ốc, người dân đổ xô săn đất vùng ven

Tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ có thể nói là "địa bàn" của Hoàng Anh Gia Lai và Novaland khi sở hữu rất nhiều dự án, trong đó có dự án quy mô lớn Sunrise City với 10 block. Ảnh: Zing.

Kết thúc quý III/2016, các báo cáo thị trường của CBRE, Savills đều ghi nhận, phân khúc đất nền tại TP.HCM đã trở lại là phân khúc có lượng giao dịch tăng đột biến. Đà tăng trưởng này vẫn đang tiếp tục và lan tỏa ra những khu vùng ven. Đặc biệt, những khu vực có cơ hội kết nối hạ tầng tốt đang được nhà đầu tư săn đón.
Theo ông Đoàn Thiên Việt, Tổng giám đốc Dataland,với số tiền tích lũy trên dưới 500 triệu, đất nền là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư dịp cuối năm. Nhà đầu tư đất nền đa phần có tích lũy từ những ngành nghề kinh doanh khác. Tâm lý chung của họ là đất nền sẽ ngày càng khan hiếm và khi hạ tầng kết nối hoàn thiện thì giá chắc chắn sẽ gia tăng. (Xem tiếp)
Nguyễn Hữu Thọ, Xa lộ Hà Nội, Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM)... là những cung đường huyết mạch, có vị trí thuận lợi khiến các dự án cao ốc chọc trời thi nhau mọc lên.
Chỉ riêng đoạn của Xa lộ Hà Nội từ cầu Sài Gòn đến cầu Rạch Chiếc dài khoảng 2 km thuộc các phường Thảo Điền, Bình An, An Phú (quận 2) dày đặc hàng chục dự án chung cư cao tầng. Khu vực này được đánh giá có vị trí rất thuận lợi để phát triển đô thị, gần trung tâm thành phố. (Xem tiếp)
Đại diện Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội, ông Từ Danh Trung cho biết, các doanh nghiệp muốn được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh thì điều đầu tiên phải đủ điều kiện trụ sở. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại hay đặt trụ sở tại căn hộ chung cư, diện tích kinh doanh dịch vụ trong nhà chung cư, nhà ở riêng lẻ.
“Nếu mà cấm hết trụ sở ở những chung cư, tòa nhà phức hợp, nhà ở riêng lẻ thì chỉ còn cách mở các cụm công nghiệp ra, nhưng liệu chừng có đáp ứng nhu cầu không khi mà số lượng doanh nghiệp quá lớn", ông Trung nhận định. (Xem tiếp)
Quỹ VOF của VinaCapital vừa công bố thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán London cho biết, quỹ này vừa thu về 37 triệu USD trong một thương vụ bán tài sản, có thể là khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất Hà Nội: Sofitel Legend Metropole Hotel Hanoi.
Trước đó, hồi 2009, VinaCapital cũng đã bán cổ phần tại khách sạn Hilton Hà Nội Opera sau 3 năm đầu tư. (Xem tiếp)
Theo chương trình giảm ô nhiễm môi trường đến năm 2020 vừa được UBND TP HCM phê duyệt, khoảng 1.070 tỷ đồng ngân sách sẽ được chi để giải phóng mặt bằng, tái định cư, trồng cây xanh cách ly Khu liên hợp xử lý chất thải và nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh, rộng 268 ha). Trong đó, chi phí trồng cây là 90 tỷ.
Đây là động thái hiện thực hóa cam kết của chính quyền thành phố nhằm giảm mùi hôi từ bãi rác Đa Phước. (Xem tiếp)
Đã từng được kỳ vọng là bệnh viện quốc tế 5 sao hiện đại, dự án Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ tọa lạc tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, do Tập đoàn Keystone Development Management SA (Hoa Kỳ) là chủ đầu tư được cấp chứng nhận đầu tư từ năm 1997.
Với tổng vốn 50 triệu USD, quy mô 500 giường bệnh, cùng với những trang thiết bị tối tân, dự án hứa hẹn sẽ phục vụ nhu cầu khám - chữa bệnh tốt nhất cho người dân Hà Nội, đồng thời giảm tải áp lực cho các bệnh viện lớn, tuy nhiên đến nay, dự án vẫn còn ngổn ngang, chưa hoàn thiện. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?