Địa ốc 24h: Rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” vì trót tin chủ đầu tư hứa hão

Kiều Châu

19:14 22/04/2016

BizLIVE - Nhiều người mua nhà ở xã hội tại dự án Jamona City đang rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi không vay được gói 30.000 tỷ đồng mà phương thức trả chậm của chủ đầu tư lại không hợp lý.

Địa ốc 24h: Rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” vì trót tin chủ đầu tư hứa hão

Dự án Jamona City, nay đã đổi tên thành Luxury Home, nằm trên đường Đào Trí, Quận 7, TP.HCM do Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) làm chủ đầu tư.

Trao đổi với PV, anh Bùi Hoàng T. (người mua căn hộ tầng 8, tháp M1 dự án Jamona City) cho biết, để thuộc diện người mua nhà ở xã hội tại dự án nói trên, hơn 1 năm nay anh đã chạy vạy lo nhiều thủ tục như chứng minh thu nhập, xác nhận độc thân, chưa có nhà…
“Lúc tìm hiểu về dự án, nhân viên bán hàng hứa hẹn sẽ hỗ trợ cho tôi vay gói 30.000 tỷ. Tin tưởng vào lời hứa này và xét thu nhập của hai vợ chồng, tôi quyết định mua căn hộ tại dự án này với giá khoảng 1 tỷ đồng. Nhưng sau khi ký hợp đồng đặt cọc và đóng 150 triệu đồng thì mới “ngã ngửa” khi biết trường hợp của mình không vay được”, anh T. nói. (Xem tiếp)
Dự án cải tạo tập thể Nguyễn Công Trứ là 1 trong số 3 dự án xây dựng cải tạo toàn khu ở Hà Nội. Theo UBND quận Hai Bà Trưng, sau khi dự án hoàn thành, 100% (khoảng 250 hộ dân) dự án nhà N3 sẽ tái định cư tại chỗ. Trong thời gian chờ đợi dự án hoàn thành, các hộ dân được bố trí  ở tạm tại khu nhà ở Vĩnh Hoàng (Hoàng Mai). 
Tuy nhiên, sau hơn 6 năm triển khai dự án, điều lạ là đến nay khi dự án đã hoàn thiện, nhưng người dân vẫn không chịu dọn về ở nhà mới. Hiện mới chỉ có khoảng 26 hộ dân nhận nhà. Còn hơn 200 hộ dân vẫn kiên quyết "bám trụ" khu nhà tái định cư. (Xem tiếp)
Nhà xây xong, chủ đầu tư kêu gọi dân vẫn không về ở
Dự án N3 Nguyễn Công Trứ đã hoàn thành nhưng nhiều cư dân vẫn chưa về nhận nhà.
Nhiều vụ tranh chấp đang diễn ra tại TP.HCM cho thấy khách hàng vẫn chưa có thói quen tìm hiểu pháp lý dự án trước khi đặt bút ký. Theo các chuyên gia, các dự án có vấn đề về pháp lý thường thu hút khách bằng chiêu “giá rẻ bất ngờ”, nhưng ẩn sau đó là rất nhiều rủi ro. Người mua nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm. Do đó, khách hàng không nên chỉ vì dự án chào giá quá hấp dẫn mà xuống tiền ngay. (Xem tiếp)
Được biết, dự án nằm trên địa phận quận Hà Đông, với quy mô khu đô thị hơn 400 ha, được chia thành 2 khu A và B. Trong đó, khu Thanh Hà A có quy mô trên 195 ha và khu Thanh Hà B có quy mô trên 193 ha.Theo quy hoạch, dự án sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, với không gian cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ lớn.
KĐT Thanh Hà từng là một dự án đầy tai tiếng khi có nhiều vướng mắc xung quanh việc giải phóng mặt bằng. Cho tới tháng 4/2014, những “lùm xùm” này mới được giải quyết sau quyết định cưỡng chế của UBND TP Hà Nội. (Xem tiếp)
Từng là một dự án đầy tai tiếng khi có nhiều vướng mắc xung quanh việc giải phóng mặt bằng.
Thanh Hà từng là một dự án đầy tai tiếng khi có nhiều vướng mắc xung quanh việc giải phóng mặt bằng.
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và các chức năng khác, tỷ lệ 1/500 tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Theo đó, tổng diện tích khu đất nghiên cứu khoảng 80.616m2 (8,6ha), trong đó, khu nhà ở X20 khoảng: 2.095m2 (thực hiện theo dự án riêng); khu đất nghiên cứu lập quy hoạch: 78.521m2. Quy mô dân số tính toán khoảng 960 người. (Xem tiếp)
Trước việc nhiều người dân cho rằng vị trí đặt trạm thu phí của Công ty Cổ phần Phước Tượng- Phú Gia BOT sẽ khiến nhiều người phải đóng phí oan, ông Phạm Công Hưng- Tổng giám đốc công ty này giải thích: “Dân mình một là ngu, hai là tham lam, không chịu đóng góp một cái gì cả… Người dân Nhật nó đóng từ 40-60% thuế cho đất nước để đất nước giàu mạnh”. (Xem tiếp)
Dự án N3 Nguyễn Công Trứ đã hoàn thành nhưng nhiều cư dân vẫn chưa về nhận nhà.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?