Địa ốc 24h: Rộ chiêu bán căn hộ tiêu chuẩn Mỹ - Nhật, chất lượng không ai kiểm chứng

Kiều Châu

18:09 31/08/2016

BizLIVE - Trước những lời quảng cáo hoa mỹ về căn hộ tiêu chuẩn Mỹ, Nhật, Đức, Hàn… ông Phan Công Chánh, Chủ tịch HĐQT Phu Vinh Investment cho rằng, phải cẩn trọng với môi giới "bơm thổi" mà không đưa ra được cơ sở để chứng minh. 

Địa ốc 24h: Rộ chiêu bán căn hộ tiêu chuẩn Mỹ - Nhật, chất lượng không ai kiểm chứng

Ảnh minh họa.

Ông Phan Công Chánh, Chủ tịch HĐQT Phu Vinh Investment, nhận định, việc đưa ra tiêu chuẩn nước ngoài để quảng cáo là điểm mới trên thị trường. Và điều gì mới cũng cần thời gian để chứng minh. Quảng cáo gì cũng được, nhưng phải dựa trên những cơ sở có thể cân, đong, đo, đếm được và phải giữ được chữ tín trong kinh doanh.
Còn theo ông Nguyễn Duy Thành, Tổng giám đốc Global Home, việc cam kết tiêu chuẩn căn hộ đa phần chỉ mang tính chất “cảm tính”, không có chế tài và không có tiêu chuẩn cụ thể, nên người mua căn hộ cần lưu ý lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu thực tế. Khách hàng cần hết sức lưu ý những cam kết trong hợp đồng với chủ đầu tư. (Xem tiếp)
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trên địa bàn tỉnh còn 170 dự án chậm triển khai, trong đó có nhiều dự án kéo dài hàng chục năm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân cũng như sự phát triển kinh tế của tỉnh. Nhiều dự án trong số đó là dự án du lịch, đất đai đều nằm ở khu vực “đắc địa”.
Theo ông Nguyễn Hữu Lợi, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, nguyên nhân chậm là do có nhà đầu tư được giao một lúc quá nhiều dự án nhưng lại không có năng lực tài chính để triển khai. (Xem tiếp)
Các tuyến phố lớn nhỏ ở Hà Nội như Lê Văn Lương, Trung Hòa – Nhân Chính, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng…. đang chịu áp lực lớn về hạ tầng khi hàng loạt dự án chung cư đang “bủa vây”.
Chẳng hạn, bên cạnh các dự án chung cư đã hoàn thành, hàng loạt dự án sắp hoàn thiện, bàn giao nhà cho người dân trên tuyến phố Lê Văn Lương (Hà Nội) cùng với vài dự án bắt đầu xây dựng đang khiến con phố này trở nên ngột ngạt. (Xem tiếp)
Từ 1/9 đến 15/10, Hà Nội sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý các vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng và công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn các quận, huyện: Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, đặc biệt đối với những trường hợp vi phạm nổi cộm đã có chỉ đạo của UBND thành phố. (Xem tiếp)
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản giao Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài nguyên và môi trường, UBND TP.HCM và các cơ quan liên quan nghiên cứu, trình Thủ tướng việc sử dụng khu đất quốc phòng phía Tây cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (khoảng 21 ha) để đầu tư nâng cao năng lực khai thác sân đỗ tàu bay, đường lăn và nhà ga, nâng công suất hệ thống nhà ga hành khách đạt khoảng 40-50 triệu hành khách/năm trong giai đoạn từ nay đến năm 2025. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư xem xét, đưa dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến số 3a, Bến Thành - Tân Kiên vào danh mục các dự án sử dụng ODA vốn vay Nhật Bản giai đoạn 2016 - 2018. 
Dự án chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ đầu tư đoạn Bến Thành - bến xe Miền Tây cũ dài 9,7 km đi ngầm toàn bộ với tổng mức đầu tư dự kiến là 1,82 tỷ USD. Giai đoạn 2 sẽ đầu tư đoạn bến xe Miền Tây cũ - ga Tân Kiên và depot Tân Kiên dài 10,1km với vốn đầu tư 1 tỷ USD. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?