Địa ốc 24h: Resort tấn công, dân Đà Nẵng không còn chỗ tắm

Kiều Châu

19:26 19/05/2015

BizLIVE -

Việc quy hoạch triển khai dự án ven biển quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng không có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng đã đưa đến một thực trạng, các resort nằm liền kề nối tiếp nhau bịt không còn một con đường nào dẫn ra biển khiến người dân mất chỗ tắm công cộng.

Địa ốc 24h: Resort tấn công, dân Đà Nẵng không còn chỗ tắm

Ngay khu vực trung tâm bãi tắm công cộng Sơn Thủy, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng lại cắm biển cảnh báo: Cấm tắm trong khu vực nguy hiểm.

Đà Nẵng: Các resort án ngữ, chặn lối tắm biển của dân

Trên đường Võ Nguyên Giáp, đoạn qua phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn,Đà Nẵng một loạt các Resort liền kề nối tiếp nhau, bịt không còn một con đường nào dẫn ra biển, cũng vì lẽ đó, tại phường Khuê Mỹ này không có nổi một bãi tắm công cộng phục vụ cho người dân.
Một người dân địa phương cho biết: "Vào mùa hè, ra bãi tắm Sơn Thủy để tắm, đôi lúc không thể lấn sang các bãi tắm gần các resort vì sợ bảo vệ resort đuổi đi”. (Xem tiếp)
Trong tổng số hơn 20.000 tỷ nợ vay vào cuối quý I/2015, tổng số nợ dài hạn hơn 12.822 tỷ đồng, chiếm 64% và khoản nợ dài hạn đến hạn trả là khoảng 4.400 tỷ đồng tương đương gần 22% tổng số dư nợ vay. Hai khoản nợ này đã chiếm đến hơn 85% tổng số dư nợ vay của HAG.

Đặc điểm khá bất lợi của HAG chính là nợ dài hạn khó mà đảo nợ được, khác xa với các khoản vay ngắn hạn tài trợ vốn lưu động. (Xem tiếp)
Đường Mai Chí Thọ (trước là đại lộ Đông Tây) được xem là tuyến đại lộ hiện đại nhất TP HCM với số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.
 Ông Nguyễn Văn Bắc, 71 tuổi đã bị té ngã khi chạy vào đường lún đại lộ Mai Chí Thọ sáng 18/5.
Tuy nhiên, sau gần 5 năm đưa vào sử dụng, tuyến đường đã không ít lần để lại “hình ảnh xấu” khi liên tục bị lún, trồi nhựa nghiêm trọng. Nặng nhất là đoạn đường gần 2km từ nút giao xa lộ Hà Nội đến đường Đồng Văn Cống. (Xem tiếp)
Từ đầu năm tới nay, hoạt động quảng cáo, rao vặt, tiếp thị nhà đất tăng mạnh. Điều này có thể thấy hàng loạt băng rôn, tờ rơi treo dọc các con đường từ ngoại ô vào trung tâm thành phố. Trong đó, giá BĐS được quảng cáo với mức rẻ khiến không ít người mua giật mình.

Đơn cử như một dự án chung cư ở khu vực Hoài Đức 45 triệu đồng là mua được nhà, mặc dù vậy, khi tìm hiểu, đây chỉ là mức giá đưa ra ban đầu. Để được sở hữu một căn hộ ở đây, người mua phải đóng thêm số tiền khoảng vài trăm triệu. (Xem tiếp)
 Bộ trưởng Đinh La Thăng và các đại biểu nhấn nút khởi công dự án. Ảnh: mt.gov.vn.
Sáng nay 19/5, Bộ Giao thông vận tải đã động thổ dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì - Ba Vì nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C với tổng mức đầu tư hơn 1.460 tỷ đồng theo hình thức BOT.
Tổng chiều dài cầu Việt Trì - Ba Vì và đoạn tuyến chính đường hai đầu cầu khoảng 9,46km. Trong đó, chiều dài đường dẫn phía Phú Thọ khoảng 0,26km, chiều dài cầu vượt sông khoảng 1,557km, chiều dài đường dẫn phía Hà Nội khoảng 7,54km. (Xem tiếp)
Việc nâng vốn pháp định đối với doanh nghiệp kinh doanh BĐS nhằm hạn chế tình trạng “tay không bắt giặc” diễn ra khá phổ biến thời gian qua. Tuy nhiên, chưa đầy 2 tháng nữa là Luật Kinh doanh BĐS 2014 có hiệu lực nhưng các DN vẫn rất lúng túng về quy định này.
Ông Nguyễn Văn Đực - Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho rằng, việc tăng vốn pháp định theo như đề xuất của cơ quan soạn thảo Nghị định từ 20 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng là ưu đãi DN "nhà giàu", chèn ép DN "nhà nghèo". (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?