Địa ốc 24h: Quy hoạch đồng bộ biển quảng cáo tại Hà Nội “đốt nóng” dư luận

Kiều Châu

18:32 12/05/2016

BizLIVE - Dư luận Thủ đô Hà Nội mấy ngày gần đây không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp hình ảnh toàn bộ các bảng, biển quảng cáo của các hộ dân, doanh nghiệp dọc tuyến phố Lê Trọng Tấn mới mở rộng đều được lắp đặt theo quy chuẩn "đồng phục".

Địa ốc 24h: Quy hoạch đồng bộ biển quảng cáo tại Hà Nội “đốt nóng” dư luận

Biển quảng cáo được quy hoạch đồng bộ hai màu xanh đỏ trên phố Lê Trọng Tấn.

Màu sắc đã là một thành tố của nhãn hiệu, việc quy định biển quảng cáo chỉ sử dụng hai màu xanh đỏ chắc chắn sẽ buộc các doanh nghiệp nếu muốn treo biển quảng cáo tại tuyến đường này không thể giữ màu sắc thương hiệu đã đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu tuân thủ quy định 2 màu của Hà Nội, họ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính khi logo, biển quảng cáo dùng màu mới không giống như trong đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ, với Sở Thông tin Truyền thông, PGS – TS. Võ Trí Hảo, Phó trưởng khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM nếu quan điểm. (Xem tiếp)
Trong 4 tháng đầu năm 2016, các phân khúc bất động sản ở tại các thành phố trọng điểm như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.
Theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc, JLL Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài đang hướng tâm điểm đến Việt Nam, nhiều tập đoàn đang nỗ lực tìm hiểu thị trường và cố gắng để có được chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam. Nhiều giao dịch hiện đang được tiến hành ký kết và dẫn đầu là các tập đoàn đến từ Nhật Bản. (Xem tiếp)
Hà Nội: Doanh nghiệp lấn chiếm hàng ngàn mét đất
Đại bản doanh của Công ty Thanh Hiền với nhiều công trình khủng trên đất lấn chiếm.
Theo người dân xã Hải Bối, bắt đầu từ năm 2014, người dân rất bức xúc khi phát hiện Công ty Cổ phần Công nghiệp Thanh Hiền (Công ty Thanh Hiền) nhảy dù vào đặt trụ sở ngay dưới gầm cầu Thăng Long. Không chỉ vậy, công ty này ngang nhiên san lấp, lấn dần diện tích đất nông nghiệp của xã để biến thành trụ sở sản xuất riêng của công ty.
Bất thường hơn, công ty lấn chiếm một diện tích rộng lớn đất nông nghiệp và ngang nhiên xây dựng các hạng mục công trình trái phép mà không gặp bất cứ sự cản trở nào của ngành chức năng địa phương. (Xem tiếp)
Ham rẻ, anh Dũng (ngụ quận 10, TP HCM) cùng người bạn chồng 2 tỷ đồng mua lô đất thổ cư gần 300 m2 tại huyện Bình Chánh, song đến phút cuối mới vỡ lẽ đã có một gia đình khác mua miếng đất này từ nhiều năm trước.
Vướng vào giao dịch kém may mắn hồi quý IV/2015, ê kíp đầu tư của anh Dũng phải chạy ngược chạy xuôi áp dụng đủ bài từ ngọt nhạt nhờ vả đến đâm đơn kiện tụng, nhưng đến nay vẫn chưa lấy lại được tiền. (Xem tiếp)
Rà soát các dự án dùng vốn ngân sách trên 10.000 tỷ để tránh thất thoát
Ảnh minh họa.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ ngành, địa phương liên quan rà soát lại các dự án quan trọng quốc gia sử dụng vốn đầu tư công từ 10.000 tỷ đồng trở lên để xác định chính xác tổng mức đầu tư cần thiết, bảo đảm đầu tư dự án tiết kiệm, hiệu quả, tránh thất thoát, lãng phí.
Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư công; thực hiện nghiêm chủ trương và pháp luật về tiết kiệm, chống lãng phí trong đầu tư công; đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. (Xem tiếp)
Ngoài thu phí đường, chủ đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải  Phòng còn được Chính phủ cho nhiều “cơ chế đặc thù” hấp dẫn ven cao tốc. Những “cơ chế đặc thù” này tác động thế nào tới việc tăng phí đường vẫn là bài toán chưa có lời giải.
Ông Đào Văn Chiến - Chủ tịch VIDIFI cho hay: Với mức phí thu tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và QL5 như hiện nay vẫn chưa đủ để VIDIFI trả lãi hàng ngày. Hiện nay, mỗi năm VIDIFI phải trả cho ngân hàng hơn 2.000 tỷ, trong khi nguồn thu phí đường từ QL5 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là 1.300 tỷ mỗi năm. (Xem tiếp)
Rủi ro pháp lý được xem là rủi ro khó nhận biết nhất đối với kênh đầu tư bất động sản. Ảnh: Vũ Lê.
Đại bản doanh của Công ty Thanh Hiền với nhiều công trình khủng trên đất lấn chiếm.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?