Địa ốc 24h: Quốc Cường Gia Lai bán đất “vàng” vừa mua từ Bầu Đức

Kiều Châu

19:00 01/07/2016

BizLIVE - Hội đồng quản trị Công ty Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) vừa có nghị quyết về việc chuyển nhượng bất động sản và các tài sản khác của công ty tại Đà Nẵng.

Địa ốc 24h: Quốc Cường Gia Lai bán đất “vàng” vừa mua từ Bầu Đức

Dự án trước đây thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai.

Dự án khu dân cư hộ thương mại và dịch vụ 2/9 – Đà Nẵng được QCG đưa vào kế hoạch kinh doanh năm 2016, cụ thể sẽ triển khai chuyển nhượng đất nền trong quý II/2016.
Tuy nhiên mua chưa được bao lâu QCG đã quyết định "sang tay" lại toàn bộ dự án này. Bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc nhấn mạnh Quốc Cường có quỹ đất dồi dào là tài sản mà không phải công ty nào cũng có được. Rất nhiệu dự án, quỹ đất của công ty có thể bán để chốt lời. Hiện công ty có 15 dự án, quy mô hơn 120 ha tại TP.HCM và Đà Nẵng với nhiều phân khúc: căn hộ trung, cao cấp, bình dân cũng như đất nền. (Xem tiếp)
Theo ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam, các chủ đầu tư đang có sự điều chỉnh một cách chuyên nghiệp trong việc xác định loại hàng hóa cho phù hợp với nhu cầu thị trường, qua đó giúp khách hàng trở về với vị trí “thượng đế” của mình. 
“Sự chuyên nghiệp của chủ đầu tư đang tăng lên, người mua nhà đang dần trở thành 'thượng đế' theo đúng nghĩa. Vì vậy, có thể hy vọng vào sự phát triển lành mạnh và bền vững của thị trường bất động sản hiện nay”, ông Quang khẳng định. (Xem tiếp)
Bí thư Thăng chỉ đạo rà soát chất lượng dự án nhà ở, nhà tái định cư
Lãnh đạo Thành phố chỉ đạo rà soát dự án treo, chậm thực hiện. Ảnh: Huyền Châm.
Đây là một trong những nội dung trong thông báo kết luận của ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM và đồng chí Lê Văn Khoa, P.Chủ tịch UBND Thành phố sau buổi làm việc với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM hồi đầu tháng 6/2016.
Theo thông báo, lãnh đạo thành phố cơ bản đồng ý về chủ trương đối với 27/32 ý kiến của Hiệp hội Bất động sản thành phố. Trong đó, lãnh đạo thành phố chấp thuận chủ trương về công bố, công khai các dự án nhà ở, yêu cầu các sở ngành, quận huyện thực hiện công khai đối với những dự án bắt buộc công khai. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Như Bình, Trưởng Phòng Kinh tế đất – Sở Tài nguyên-môi trường (TNMT) TP.HCM cho biết, sau bản án sơ thẩm của TAND Q.2 tuyên buộc UBND Q.2 hủy bỏ quyết định thu hồi 675,7m2 đất trái luật của bà Nguyễn Thị Trường (74 tuổi, ngụ P.Thảo Điền, Q.2), sở sẽ xem xét tạm dừng công tác thẩm định giá đối với lô đất trên.
Theo đó, việc thẩm định giá trị lô đất của bà Trường trước đây Sở TNMT chỉ đóng vai trò đứng giữa để cùng với chủ đất và Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim (Sơn Kim Land) chọn đơn vị thẩm định độc lập để xác định giá trị bồi thường, đảm bảo tính khách quan. (Xem tiếp)
Từng bất động nhiều năm, dự án Trung tâm thương mại dịch vụ được xây dựng trên ô đất khoảng 15.800m2 D28 khu đô thị Cầu Giấy của Constrexim Holdings đang dần “hồi sinh” nhờ có sự tham gia của Tập đoàn FPT.
Đây là một trong những khu “đất vàng” còn sót lại tại KĐT mới Cầu Giấy chưa được triển khai xây dựng dù dự án đã được giao đầu tư trong nhiều năm nay. (Xem tiếp)
Lãnh đạo Thành phố chỉ đạo rà soát dự án treo, chậm thực hiện - Ảnh: Huyền Châm.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?