Địa ốc 24h: “Phú Quốc đang rất thu hút các nhà đầu tư”

Kiều Châu

18:06 10/08/2015

BizLIVE -

“Phú Quốc đang rất thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư … Chúng ta sẽ chờ xem liệu chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng tôi đồng ý rằng số dự án được triển khai thực sự vẫn còn rất nhỏ so với tổng vốn đầu tư được bỏ ra”, ông Marc Towsend, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam cho biết.

Địa ốc 24h: “Phú Quốc đang rất thu hút các nhà đầu tư”

Ảnh minh họa.

Khu du lịch quốc gia Thiên Cầm hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết từ tháng 12/2009 với quy mô khoảng 1.557 ha, được chính quyền tỉnh Hà Tĩnh xác định sẽ hình thành một khu du lịch nghỉ mát tắm biển và du lịch sinh thái, kết hợp các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao.
Hình ảnh lam lũ, chật chội và nháo nhào của Thiên Cầm bây giờ khiến người ta không thể tin được đây là nơi đã được thiết kế kỹ lưỡng từ hơn 5 năm trước, với mộng trở thành một trong những khu du lịch quốc gia hấp dẫn nhất miền Trung.
 
Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc cho biết, hiện nay ở Phú Quốc người bán người mua giao dịch thỏa thuận ngầm với nhau nên địa phương không nắm và kiểm soát được, giá đất tăng cao là có thật, nhưng không có hiện tượng tăng đột biến. Hiện nay người mua chủ yếu đến từ Hà Nội và TP.HCM và có hiện tượng mua bán nội bộ giữa những người này với nhau theo hình thức “tiền tươi thóc thật” trao tay ở Phú Quốc.
“Có những thỏa thuận mua với nhau 5 tỷ một miếng đất nhưng khi ra công chứng thì chỉ ghi vài trăm triệu thôi”, ông Hưng nói. (Xem tiếp)
Dự án “Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp” triển khai tại số 52 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty CP Lilama Hà Nội (Tổng công ty Lilama) làm chủ đầu tư, với tổng số vốn hơn 450 tỷ đồng. Dự án đã được khởi công vào tháng 2/2009, gồm 2 tòa tháp 23 tầng, 30 tầng và 17 nhà vườn liền kề 3 tầng.
Trước những “lình xình” tại dự án, khách hàng đã phải gõ cửa nhiều cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư chung cư tiếp tục dự án. Nhưng đến nay vẫn không thành, đến mức nhóm khách hàng phải tổ chức căng biểu ngữ tại Bộ Xây dựng đề nghị cơ quan này vào cuộc. (Xem tiếp)
 Lộn xộn và hoang tàn là những điều mà phóng viên ghi nhận được tại dự án chung cư 52 Lĩnh Nam ngày 8/8.
Việc cho phép chủ đầu tư được phép bán lại chỗ để ô tô này nếu không quản lý tốt sẽ dẫn đến hiện tượng đầu cơ, gây khó khăn và ảnh hưởng đến quyền lợi của những người ở nhà chung cư.
Thực tế, việc mua bán chỗ đỗ xe ô tô đã xuất hiện tại một số chung cư tại Hà Nội khá lâu. Số tiền người dân phải trả cho việc mua chỗ đỗ xe này không hề nhỏ, dao động từ vài trăm triệu đồng đến gần 1 tỷ đồng. (Xem tiếp)
UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể hệ thống giao thông tĩnh thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội và phát triển đô thị Đà Nẵng ở điều kiện thực tế hiện nay và định hướng phát triển đến năm 2030.
Khu vực nghiên cứu quy hoạch được thực hiện trên toàn bộ ranh giới hành chính thành phố với diện tích khoảng 1.285,4km2. (Xem tiếp)
UBND tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi 1.640,9m2 đất tại số 102 đường Dương Hiến Quyền, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang do Đội Thanh niên xung kích quản lý trật tự đô thị thành phố và Đội công tác chuyên trách giải tỏa thành phố Nha Trang sử dụng là trụ sở làm việc (nay đã di dời).
Xét đề nghị thuê đất của Công ty TNHH Đầu tư V.A.Ekaterinburg (96A3 đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang), UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định cho công ty này thuê phần đất đã thu hồi để thực hiện dự án The hotel Horizon Nha Trang. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU