Địa ốc 24h: Phát ngán vì văn hóa chung cư

Kiều Châu

19:31 27/04/2016

BizLIVE - Tại các thành phố lớn, rất nhiều người lựa chọn sinh sống ở chung cư bởi sự tiện lợi và số tiền bỏ ra cũng khá linh hoạt. Tuy nhiên, điều kiện sống đông đúc cũng làm nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó ý thức kém của 1 bộ phận cư dân đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt chung và sự an toàn, văn minh của cộng đồng. 

Địa ốc 24h: Phát ngán vì văn hóa chung cư

Ảnh minh họa.

Không phải nỗi lo an ninh mà câu chuyện ý thức mới là điều lo lắng, thậm chí sợ hãi của nhiều người sống tại chung cư. Không "chịu nổi nhiệt", có gia đình đã phải ngậm ngùi rao bán, cho thuê căn nhà mà trước đó họ từng mong mỏi an cư.
Điều dễ dàng nhìn thấy là tại rất nhiều chung cư là vỉa hè, sân chơi, khuôn viên khá nhỏ lại bị chủ đầu tư, cá nhân chiếm dụng. Chúng bị biến thành ki-ốt, thành chỗ để xe, thậm chí thành cả quán ăn vô tư nấu nướng giữa sảnh đi lại... (Xem tiếp)
Anh Lê Nhật Nam (ngụ căn hộ B12, bis12) cho biết, CĐT bàn giao nhà vào 26/12/2015 như trong hợp đồng đã ký giữa 2 bên. Tuy nhiên đến tháng 3 phía chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện những hạng mục bên ngoài lẫn bên trong của chung cư. Nhất là công viên chính, hồ bơi, bãi xe.
“Thậm chí CĐT và BQL vẫn chưa chưa bàn giao điện, nước cho công ty cung cấp chính nhưng lại thu tiền điện bằng với mức phí điện kinh doanh và bắt cư dân trả 2.300 đồng/kWh, nước trả 11.799 đồng/m3. Điện thì chập chờn một ngày cúp nhiều lần làm hư đồ điện tử của cư dân. Nước rất bẩn, để qua đêm là đóng cặn”, anh Nam bức xúc. (Xem tiếp)
Hà Nội: Khẩn cấp đưa dân ra khỏi 4 khu tập thể quận Ba Đình
Khu tập thể G6A, Thành Công, quận Ba Đình (Hà Nội).
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2000/UBND-XDGT về việc di dời các chủ sở hữu, sử dụng tại các đơn nguyên khu nhà tập thể cũ tại phường Thành Công; Ngọc Khánh; Cống Vị của quận Ba Đình. 
UBND thành phố Hà Nội cũng chấp thuận bố trí 172 căn hộ để UBND quận Ba Đình bố trí tạm cư cho các hộ gia đình phải di dời. (Xem tiếp)
Để đánh giá hậu quả của việc huỷ thầu hoặc không ký hợp đồng với Công ty TNHH Ống gang dẻo Xinxing, CTCP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) đã thuê đơn vị tư vấn pháp luật.
Hội đồng quản trị giao Tổng giám đốc lựa chọn, quyết định thuê đơn vị Tư vấn pháp lý là công ty luật, văn phòng luật để hỗ trợ đánh giá các hậu quả của việc huỷ thầu hoặc không ký kết hợp đồng với Công ty TNHH ống gang dẻo Xinxing (Trung Quốc).(Xem tiếp)
Phía đại diện của Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát thừa nhận, doanh nghiệp này đã thâu tóm một phần dự án khu đô thị Phú Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông, do Công ty cổ phần xây dựng Trung Việt làm chủ đầu tư.
Hải Phát chi 700 tỷ thâu tóm một phần dự án từng nợ 1.500 tỷ tiền sử dụng đất
Dự án khu đô thị Phú Lương.
Theo đó, Hải Phát xác nhận doanh nghiệp này đã đầu tư vào dự án khoảng 700 tỷ để mua lại quỹ đất 4,7ha đất thành phẩm (tương đương khoảng 35% quỹ đất của dự án). Việc chuyển nhượng trên 30% dự án cho đối tác Hải Phát đã giúp dự án từng bước hoàn thành được nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa chấp thuận một số kiến nghị, đề xuất của UBND quận 2 liên quan đến dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Trong đó, ưu tiên đầu tư các công trình hạ tầng xã hội trọng điểm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm như trung tâm thông tin triển lãm quy hoạch, bảo tàng tổng hợp, cung Thiếu nhi, trụ sở cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, trụ sở Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU