Địa ốc 24h: Phân khúc đất nền Tây Hà Nội “trỗi dậy”

Kiều Châu

18:20 28/06/2016

BizLIVE - Tính thanh khoản của thị trường bất động sản đang tốt dần lên là động lực chính giúp các chủ đầu tư tự tin tung hàng ra thị trường, cũng như các nhà đầu tư bắt đầu quay lại với đất nền khu đô thị.

Địa ốc 24h: Phân khúc đất nền Tây Hà Nội “trỗi dậy”

Một phần khu đô thị Nam An Khánh.

Những dự án bất động sản ở phía Tây đang được các “ông lớn” địa ốc làm sống lại như VinGroup mua một phần KĐT Nam An Khánh (Vinhomes Thăng Long), Hải Phát mua một phần Phú Lương…, không những thế giá đất tăng ngoài uy tín của chủ đầu tư, nhiều chuyên gia nhận định đó còn là yếu tố hạ tầng.
Khu vực này đang thừa hưởng một hạ tầng giao thông khá đồng bộ với trục đường hướng tâm như Lê Văn Lương kéo dài, Đại lộ Thăng Long, Quang Trung...đường đô thị lớn liên vùng như Lê Trọng Tấn. (Xem tiếp)
Thành phố Hà Nội sẽ tập trung hoàn chỉnh các quy hoạch, các quy định về cấp phép xây dựng, tiến tới tất cả các công trình trong đô thị và các khu vực nông thôn đã có quy hoạch phân khu phải được cấp phép xây dựng 100%.

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong dự thảo Chương trình số 06 về “Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh và hiện đại giai đoạn 2016-2020”. (Xem tiếp)
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định chuyển giao dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô do Công ty TNHH MTV Đầu tư và dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội làm chủ đầu tư sang Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội quản lý.
Nhiều năm qua hàng loạt công trình xây dựng trái phép “xẻ thịt” Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, biến đất vườn hoa, cây xanh, sân thể thao công cộng thành sân tennis, nhà hàng, siêu thị để kinh doanh đã diễn ra trong nhiều năm khiến dư luận bức xúc. (Xem tiếp)
Thay thế chủ đầu tư để Công viên Tuổi trẻ Thủ đô bị “xẻ thịt”
Hàng loạt công trình xây dựng trái phép “xẻ thịt” Công viên Tuổi trẻ Thủ đô đã diễn ra trong nhiều năm khiến dư luận bức xúc.
Mặc dù dân cư đã vào ở đông đúc nhiều tháng qua, nhưng hiện nay một số hạng mục ở dự án căn hộ Dream Home Luxury Gò Vấp vẫn ngổn ngang chưa hoàn thành. Điều đáng nói, các phần phục vụ, bảo đảm sự an toàn sinh mạng của cư dân như thang máy, hệ thống chữa cháy, báo động, thông gió thì có vẻ chủ đầu tư đang bị … quên?!
Tiếp xúc với phóng viên, cư dân nơi đây khá bức xúc. Nhiều người cho biết, khi mua căn hộ, chủ đầu tư quảng bá những tiện ích không thể tốt hơn, nhưng khi bàn giao nhà thì nhiều người mới ngã ngửa. (Xem tiếp)
Nguy cơ người mua căn hộ tại dự án Gateway Thảo Điền bị xâm phạm quyền lợi đang hiển hiện trước mắt, thế nhưng trong phản hồi mới đây, đại diện Sơn Kim Land lại cho rằng, dù các cấp tòa án có phán quyết thế nào cũng sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình thương lượng giá bồi thường hỗ trợ với diện tích 675,7m2 đất của gia đình bà Trường (!?)
Được biết, dự án Gateway Thảo Điền được cho phép khởi công xây dựng đến thời điểm này có phần trách nhiệm không nhỏ của cơ quan quản lý, trực tiếp ở đây là Sở Xây dựng thành phố. (Xem tiếp)
Trao đổi với PV, ông Lê Huy Hoàng, phó trưởng ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (chủ đầu tư) cho biết: Theo kế hoạch, tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội sẽ khai thác từ năm 2018. “Mục tiêu này sẽ không đạt được nếu so với tiến độ tổng thể đang bị chậm hiện nay, có thể phải lùi tới năm 2019”, ông Hoàng nói. 
Theo đó, vướng nhất hiện nay là gói thầu số 3 (thi công hầm và 4 ga ngầm). Hiện gói thầu đã chậm 6 tháng so với kế hoạch. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?