Địa ốc 24h: Ở Phú Quốc, trúng đất còn giàu hơn... trúng số

Kiều Châu

19:50 12/08/2015

BizLIVE -

Nhiều ngư dân tần tảo, sống yên bình bên vườn dừa, bãi cát... tại Phú Quốc phút chốc được khoác lên chiếc áo tỷ phú để rời khỏi nơi mình sinh sống, nhường đất cho những công trình phục vụ du lịch. Phú Quốc có thêm một tỷ phú thì gần như có thêm một người mất đất, bỏ nghề.

Địa ốc 24h: Ở Phú Quốc, trúng đất còn giàu hơn... trúng số

Ảnh minh họa.

TP.HCM: Sắp có thêm 2 khu dân cư quy mô "khủng"

UBND TP.HCM vừa duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư dọc tuyến tỉnh lộ 10, thuộc một phần phường Bình Trị Đông A, phường Bình Trị Đông B, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Dự án có quy mô hơn 250ha.
Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng vừa duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phía Tây đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân với quy mô 70ha. (Xem tiếp)
Cơn sốt đất đai dai dẳng đã khiến nhiều gia đình nông dân trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang) bỗng chốc thành tỷ phú, nhưng cuộc sống giàu sang chỉ đến với họ thoáng qua như một giấc mơ.
Ở Phú Quốc, cảm giác “bỗng dưng làm tỷ phú” từng đi qua nhiều gia đình vốn chỉ biết tiền vụn, tiền dăm. Nhiều người cầm tiền tỷ trong tay nhưng chẳng biết làm gì với số tiền vượt quá tầm quản lý của mình. (Xem tiếp)
Chỉ cần gõ cụm từ “nhà dưới 1 tỷ đồng Hà Nội”, công cụ tìm kiếm google sẽ cho ra 884.000 kết quả trong 0,55 giây. Điều đó cho thấy, việc tìm kiếm trên mạng các dự án này là không hề khó và dường như phân khúc này đang trở nên khá phổ biến tại thị trường Hà Nội.
Tuy nhiên, thực tế, nhiều dự án quảng cáo dưới 1 tỷ đồng, nhưng khi click vào xem thì kết quả lại ra toàn những dự  án trên 1 tỷ đồng, thậm chí là những căn hộ chung cư cao cấp có giá từ 3 – 4 tỷ đồng/căn. (Xem tiếp)
Dù đã hết hàng nhưng vẫn đăng tin dưới tiêu đề “chung cư dưới 1 tỷ ở Hà Nội” vì đây là một chiêu thức bán hàng. 
Time Square sở hữu một vị trí đắc địa, chủ đầu tư danh tiếng, lại được miễn tiền thuê đất tới 17 năm…  nhưng sau 7 năm kể từ ngày động thổ, dự án đến nay vẫn bất động.
Mặc dù nguyên nhân cụ thể về việc bỏ hoang dự án suốt 7 năm trời chưa từng được liên doanh chủ đầu tư trực tiếp công bố ra truyền thông.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về đầu tư bất động sản cho rằng, bên cạnh lý do đổ cho thị trường bất động sản đi xuống trong vài năm qua, vấn đề nội tại của liên doanh chủ đầu tư cũng khiến dự án tiếp tục gặp khó. (Xem tiếp)
UBND tỉnh Quảng Bình đang trình Chính phủ đề án đầu tư tổ hợp gồm 10 sân golf, với thời gian thực hiện trong vòng một năm.
Theo Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình Trương An Ninh, dự kiến, tổ hợp sân golf 18 lỗ này sẽ được xây dựng dọc bờ biển từ thành phố Đồng Hới lên hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, với tổng diện tích khoảng 1.000 ha. (Xem tiếp)
Dự án xây dựng tuyến xe buýt nhanh 1 sẽ được thực hiện từ năm 2015 và đưa vào vận hành cuối năm 2018 dọc hành lang đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ; qua địa bàn các quận 1, 2, 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh với tổng mức đầu tư 140 triệu USD.
Dự án được xây dựng trên hành lang đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ (dài 23 km), có các hạ tầng hỗ trợ như 28 trạm dừng, 17 cầu đi bộ (11 cầu xây mới, 6 cầu cải tạo), 1 ga cuối tuyến, 1 bãi hậu cần kỹ thuật, 8 bãi gửi xe cá nhân. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?