Địa ốc 24h: Nóng bỏng cuộc đua săn mặt bằng bán lẻ ở trung tâm Sài Gòn

Kiều Châu

17:46 05/02/2016

BizLIVE - Các môi giới thông thạo địa bàn trung tâm Sài Gòn cho hay, những khách thuê mới sẽ còn phải xếp hàng chờ rất lâu mới mong giành được mặt bằng đẹp tại đây. Những căn nhà phố có mặt tiền rộng 4m, dài 18-20m, 2-3 lầu, vị trí gần Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện thành phố nhất có giá thuê trung bình 6.000-10.000 USD một tháng và khách đến sau thường phải chấp nhận mức giá cao hơn.

Địa ốc 24h: Nóng bỏng cuộc đua săn mặt bằng bán lẻ ở trung tâm Sài Gòn

Các thương hiệu thuê mặt bằng bán lẻ có vị trí tiếp giáp mặt tiền đường gần Bưu điện TP.HCM thường phải có tiềm lực tài chính hùng hậu mới giành được vị trí đắc địa. Ảnh: Huỳnh Trường Giang.

Ghi nhận của PV, mặt bằng xung quanh khu vực vòng xoay Nhà thờ Đức Bà những ngày cuối năm nhộn nhịp không thua gì phố đi bộ Nguyễn Huệ. Quanh khu vực này đã hội tụ đủ các thương hiệu thức uống và ẩm thực (F&B) tên tuổi. Các môi giới thông thạo địa bàn này cho hay, những khách thuê mới sẽ còn phải xếp hàng chờ rất lâu mới mong giành được mặt bằng đẹp tại đây. Những căn nhà phố có mặt tiền rộng 4m, dài 18-20m, 2-3 lầu, vị trí gần Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện Thành phố nhất có giá thuê trung bình 6.000-10.000 USD một tháng và khách đến sau thường phải chấp nhận mức giá cao hơn. (Xem tiếp)
“Đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh câu chuyện có tiêu chí thì quá chi tiết, nhưng có những tiêu chuẩn lại không được quy định… vì vậy chưa nhận được sự đồng thuận từ dư luận. Thứ hai, thời điểm đó BĐS đang sụp đổ, có thể vì thế mà chủ đầu tư họ cũng không quan tâm nhiều tới việc được gắn 1 sao, 2 sao hay 5 sao. Họ chỉ quan tâm bán được hàng hay không, bán được nhiều hay ít chứ chưa thực sự quan tâm tới chất lượng, hình ảnh”, ông Nguyễn Văn Đực – Phó giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành cho biết. (Xem tiếp)
Dự án Discovery 302 Cầu Giấy thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng
Chủ đầu tư dự án chung cư Discovery Complex 302 Cầu Giấy đã tự ý xây dựng thêm 03 tầng khối đế không đúng với giấy phép xây dựng.
Bộ Xây dựng vừa có Văn bản số 248/BXD-HĐXD, ngày 3/2/2016 về việc giấy phép xây dựng công trình đang thi công xây dựng tại số 302 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Theo đó, căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 77 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/06/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình thì "Công trình khởi công xây dựng trước ngày 01/01/2015 theo quy định thuộc đối tượng không yêu cầu cấp Giấy phép xây dựng thì được tiếp tục xây dựng". Do đó,công trình thuộc dự án 302 Cầu Giấy được tiếp tục thi công xây dựng và không phải thực hiện điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định... (Xem tiếp)
TS Phạm Sỹ Liêm lại cho rằng, việc xây dựng tuyến đường cao tốc là yêu cầu cấp thiết nhằm phục vụ nhu cầu phát triển vùng Bắc Trung Bộ. Tuy nhiên, câu chuyện vay vốn ODA để làm đường cần được tính toán từ nhiều góc độ.
"Câu chuyện vay vốn ODA ở Việt Nam còn rất nhiều vấn đề. Vay vốn ODA nhưng vốn Việt Nam là vốn để khởi đầu, vốn để GPMB, nếu không thể GPMB thì không thể giải ngân vốn ODA được. Nhưng vốn ODA sẵn, vốn đối ứng của Việt Nam thì thiếu, vì thế mà trong nhiều năm ODA không giải ngân được, dẫn tới sự lãng phí rất lớn. (Xem tiếp)
Chi tiền triệu mời thầy về cúng trừ tà, mua cả con bò để bày tiệc tất niên... là hoạt động mà một số cư dân chung cư tại Hà Nội làm dịp cuối năm.
Những việc làm này nhận được sự đồng tình của cộng đồng cư dân sống tại đây. Nhiều hộ dân chia sẻ đây là lần đầu tiên họ được ăn cỗ tất niên tại chung cư. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?