Địa ốc 24h: Nỗi sợ của nhà đầu tư bãi rác Đa Phước

Kiều Châu

18:31 16/03/2016

BizLIVE - Dù được Bí thư Đinh La Thăng động viên, nhưng lãnh đạo doanh nghiệp làm chủ đầu tư liên hợp xử lý chất thải Đa Phước chỉ dám tiết lộ đang bị cạnh tranh một cách không lành mạnh.

Địa ốc 24h: Nỗi sợ của nhà đầu tư bãi rác Đa Phước

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp lo lắng tình trạng siết vốn theo Thông tư 36 có thể khiến thị trường bất động sản sụp đổ, còn các ngân hàng thì lo ngại vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn cao sẽ gây rủi ro cho các tổ chức tín dụng và chính lĩnh vực nhà đất.
Ông Đinh Duy Trinh, Giám đốc điều hành Công ty Bản Việt Land, nhận xét dự thảo TT 36 theo hướng siết tín dụng vào bất động sản đang dấy lên lo ngại của cả người dân, doanh nghiệp khi một lượng lớn tín dụng sẽ bị cắt giảm cho vay đối với lĩnh vực này. (Xem tiếp
Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 là động thái cần thiết để các chủ thể có liên quan điều chỉnh hành vi của mình. Tuy nhiên việc điều chỉnh này cần có lộ trình phù hợp, vì thị trường bất động sản vừa phục hồi, chưa vững chắc.
Theo ông Phạm Lê Tuấn, Tổng giám đốc công ty bất động sản Hưng Lộc Phát, để tránh “sốc”, Thông tư 36 nên có lộ trình để giúp ngân hàng và doanh nghiệp có thể điều chỉnh được kế hoạch kinh doanh của mình. (Xem tiếp)
Thông tư 36 nên có lộ trình để giúp doanh nghiệp bất động sản có thể điều chỉnh được kế hoạch kinh doanh. Ảnh minh họa.
Về định hướng phát triển hệ thống đô thị và khu công nghiệp, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chỉ đạo nghiên cứu tính toán cho nhu cầu của từng tỉnh và cho cả Vùng, sắp xếp bố trí theo quy chuẩn, tiêu chuẩn, cần có quy hoạch xây dựng để quản lý không phát triển tràn lan, bố trí hợp lý, phù hợp với hệ thống giao thông không tập trung bám các trục đường giao thông gây ách tắc giao thông. (Xem tiếp)
Theo đại diện Ban Quản lý dự án 2, mặt bằng dự án đã bàn giao hiện đã đạt 25,427/28km, đạt 90%. Trong đó tỉnh Bắc Ninh là 17,208km/17,606km, đạt tỷ lệ 97%. Tuy nhiên, phía tỉnh Hải Dương giải phóng mặt bằng còn chậm hơn dự kiến, chỉ có 10km nhưng mới đạt 79%, trong đó có 3km không thể thi công được do dân ngăn cản.
Bên cạnh đó, mặc dù thời gian dự án còn rất ít và khối lượng công việc còn lại của dự án là rất lớn nhưng đến nay nhà đầu tư vẫn chưa có biện pháp tích cực để đẩy mạnh thi công, các nhà thầu thi công còn cầm chừng rời rạc. (Xem tiếp)
Dù được Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng động viên, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó giám đốc công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) - nhà đầu tư khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước chỉ dám tiết lộ đang bị cạnh tranh một cách không lành mạnh và nếu nói ra sự thật thì sợ không còn đường về. (Xem tiếp)
Tuyến Quốc lộ 51 Biên Hòa - Vũng Tàu được xây dựng theo hình thức BOT với tổng vốn đầu tư lên tới 3.300 tỷ đồng và bắt đầu thu phí từ năm 2012. Tuy nhiên trong 4 năm qua, có nhiều khuất tất trong quá trình chuyển nhượng vốn. Trước thực trạng trên, ngày 14/3, Bộ Giao thông vận tải quyết định thành lập đoàn kiểm tra những vấn đề gây bức xúc tại công trình lớn này. (Xem tiếp)
Khuất tất ở dự án BOT Quốc lộ 51: Nhập nhằng chuyển vốn dự án 3.300 tỷ đồng
Quốc lộ 51 bụi bặm do xe tải ben chở đá hoạt động rầm rộ. Ảnh: Hà Anh Chiến.
Tin vắn địa ốc:
- Ngày 20/3 tới đây, Tập đoàn FLC sẽ chính thức khởi công dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long với tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng. Dự án có vị trí tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích 224ha.
- Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt đề xuất dự án đầu tư hoàn chỉnh quốc lộ 3 mới đoạn Hà Nội - Thái Nguyên đáp ứng quy mô cao tốc theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án có tổng mức đầu tư 3.181,9 tỷ đồng với chiều dài 63,8km.
- UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu biệt thự nhà vườn kết hợp du lịch sinh thái hồ Lụa, tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. Quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết khoảng 123ha.
- Bộ Giao thông vận tải cho biết, dự án đường Vành đai 3 (đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long) tạm dừng triển khai thực hiện từ năm 2010 do thiếu vốn dự kiến sẽ được tái khởi động trong năm 2016.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?