Địa ốc 24h: Nhượng quyền khai thác sân bay chỉ dành cho doanh nghiệp nội

Kiều Châu

19:15 08/04/2015

BizLIVE -

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh, đề án thí điểm nhượng quyền khai thác sân bay mà Bộ Giao thông vận tải đang hoàn thiện chỉ giành cho các nhà đầu tư trong nước, trước mắt chưa nhượng quyền khai thác cho doanh nghiệp nước ngoài.

Địa ốc 24h: Nhượng quyền khai thác sân bay chỉ dành cho doanh nghiệp nội

Việc thí điểm nhượng quyền khai thác sân bay Phú Quốc và nhà ga T1 Nội Bài chỉ thực hiện với các nhà đầu tư Việt Nam. Ảnh minh họa.

Tại hội thảo về xã hội hóa kết cấu hạ tầng cảng hàng không sân bay do Cục Hàng không Việt Nam và Báo Lao động tổ chức sáng nay (8/4),Cục trưởng Lại Xuân Thanh khẳng định: Việc thí điểm nhượng quyền khai thác sân bay Phú Quốc và nhà ga T1 Nội Bài chỉ thực hiện với các nhà đầu tư Việt Nam.
Trong khi đó, với tư cách cá nhân, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia Trương Văn Phước cho rằng bước đầu chỉ cho doanh nghiệp nội là thận trọng cần thiết nhưng về sau phải mở cửa cho nhà đầu tư ngoại. (Xem tiếp)
Tại cuộc làm việc với Đoàn Ủy ban kinh tế ngân sách của Quốc hội vào sáng 8/4, ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng cho hay, khi rà soát bước đầu về đất tái định cư trên địa bàn thì phát hiện thành phố còn thừa trên 14.000 lô.
Tuy nhiên, bây giờ tập trung rà soát lại lần nữa thì phát hiện là cán bộ, nhân viên tại các ban này dấu tới 17.000 lô đất tái định cư chứ không phải là trên 14.000 lô như lúc đầu nữa”, ông Võ Duy Khương cho hay. (Xem tiếp)
Ảnh minh họa. 
Chỉ vài tháng cuối năm 2014 và đầu năm nay, giao dịch BĐS được cho là dần hồi phục trở lại. Nhiều chủ đầu tư "tát nước theo mưa", đua nhau đẩy giá BĐS tăng lên chóng mặt khiến cho nhiều nghi ngại "cơn sốt" có thể lại xảy ra..

dự án căn hộ chưa đầy 1 tuần sau khi ra hàng đã tăng 15-20% trên thị trường thứ cấp, trung bình mỗi ngày tăng 1 triệu đồng/m2. Những dấu hiệu làm giá của cò đất đã khiến cho thị trường có nhiều biểu hiện sốt ảo. (Xem tiếp)
Nếu như ở Đồng Nai có dự án lấn sông Đồng Nai của Công ty Toàn Thịnh Phát thì tại TP.HCM cũng có không ít dự án lấn hệ thống sông, kênh rạch của nhiều chủ đầu tư khác nhau.
Điều này dẫn đến thực trạng, diện tích dự án của các chủ đầu tư ngày càng rộng ra còn những con sông, con rạch thì trở nên teo tóp, khuyết tật hay biến dạng, thậm chí biến mất. (Xem tiếp)
 Nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM đang áp sát dần các con kênh, sông.
Khảo sát của Savills Việt Nam cho thấy, tính đến quý I/2015, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề là khoảng 1.100 căn, tăng 12% theo quý và 319% theo năm. 
So với thời điểm cách đây 1 năm, tổng lượng giao dịch ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại TP.HCM đã tăng lên tới 580%. (Xem tiếp)
UBND TP. HCM giao Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV chủ trì phối hợp với các sở-ngành liên quan và UBND quận 1 hoàn chỉnh quy hoạch chỉnh trang, mô hình khai thác sử dụng và quản lý của Công viên Cảng Bạch Đằng; báo cáo Thường trực UBND thành phố trước ngày 5/5/2015. Công viên Cảng Bạch Đằng phải đáp ứng được nhu cầu du lịch trên sông, đồng thời là nơi thưởng ngoạn, vui chơi, giải trí của người dân thành phố. (Xem tiếp)

 

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?