Địa ốc 24h: Những “tin đồn nhảm” quanh chuyện nhà đất quận 9 tăng chóng mặt

Kiều Châu

20:25 04/09/2015

BizLIVE -

Theo khảo sát sâu tại những dự án lớn nhỏ, đã và đang đi vào hoạt động từ nay đến cuối năm 2015 tại quận 9, thực tế cho thấy, giá cả nhà đất tại khu vực này không hề có sự gia tăng đến chóng mặt, gây ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng. 

Địa ốc 24h: Những “tin đồn nhảm” quanh chuyện nhà đất quận 9 tăng chóng mặt

Ảnh minh họa.

Gần đây, nhiều thông tin thị trường cho thấy giá nhà chung cư và đất nền tại quận 9, TP. HCM đang có sự gia tăng đến chóng mặt. Nguyên nhân chính là nhiều dự án tại đây “ăn theo” hệ thống hạ tầng giao thông quy mô lớn đang được đầu tư hoàn thiện.

Tuy nhiên, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát sâu tại những dự án lớn nhỏ, đã và đang đi vào hoạt động từ nay đến cuối năm 2015. Thực tế cho thấy, giá cả nhà đất tại khu vực này không hề có sự gia tăng đến chóng mặt, gây ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng. Ngược lại, nhiều dự án đất nền, nhà phố hay căn hộ chung cư vẫn giữ ổn định mức giá bán từ cuối năm 2014 đến nay. (Xem tiếp
Dù việc chuyển nhượng căn nhà duy nhất sẽ được miễn thuế theo quy định tại Luật thuế thu nhập cá nhân, nhưng nhiều trường hợp cơ quan thuế yêu cầu người nộp thuế phải làm thêm thủ tục chứng minh.
Cơ quan thuế cho rằng nếu người nộp thuế có giải trình rõ ràng, cơ quan thuế cũng có căn cứ để xem xét miễn thuế. (Xem tiếp)
Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) cho hay: Cơ quan này sẽ thực hiện quy trình lựa chọn, công khai các phương án thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách và đài Kiểm soát không lưu – Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Trước đó, ngày 26/8/2015 Hội Kiến trúc sư Việt Nam có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải về việc đề nghị thi tuyển phương án kiến trúc nhà ga và đài kiểm soát không lưu sân bay Long Thành. (Xem tiếp)
Công khai thiết kế nhà ga hành khách sân bay Long Thành
Dự án Mon City (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chưa đủ điều kiện bán hàng nhưng nhiều sàn giao dịch bất động sản (BĐS) đã nhận giữ chỗ, bán chênh hàng trăm triệu đồng.
Anh N.T, người tự nhận mình là Trưởng phòng Kinh doanh CTCP Đầu tư Địa ốc Hải Đăng đưa ra thông tin dự án như: “Dự án chỉ có 4 sàn ngoại giao bán trước, đến 20/9 chủ đầu tư mới chính thức bán hàng. Giá ghi trong hợp đồng 25,5 triệu đồng/m 2 nhưng phải trả thêm 1 triệu đồng/m2 tiền chênh ngoài cho người được suất mua. Với mức giá trên còn rẻ hơn so với chủ đầu tư dự kiến bán giá 27- 29 triệu đồng/m2 ”. (Xem tiếp)
Ông chủ vào tù, dự án 409 Lĩnh Nam biết ngày nào xây?
Dự án Vĩnh Hưng Dominium số 409 Lĩnh Nam (phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) được
CTCP Tập đoàn Vina Megastar đầu tư, được khởi công năm 2011 nhưng nay dự án này không có bất kỳ hoạt động thi công nào.
Hàng trăm khách hàng đang “ngậm bồ hòn” vì đã chôn tiền vào một dự án không thể triển khai, tiền cũng không thể rút ra được. (Xem tiếp)

 Tin vắn địa ốc:

- Ngày 4/9, Tập đoàn Sun Group vừa khởi công giai đoạn I dự án cáp treo và quần thể khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm - Phú Quốc với tổng vốn đầu tư 4.900 tỷ đồng.

- Quỹ đầu tư của VinaCapital chính thức rút khỏi dự án tỷ đô Nam Hội An. VinaLand Limited, quỹ đầu tư dạng đóng đang niêm yết tại thị trường chứng khoán London hiện do VinaCapital quản lý đã không còn là cổ đông của công ty quản lý dự án này, thay vào đó là tập đoàn Chow Tai Fook.
- Tối 3/9, tại khu chung cư Tân Triều (Xa La, Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy nhưng hệ thống báo cháy không hoạt động, người dân chạy từng nhà để hô hoán, nhiều người kẹt thang máy trong đó có bé trai 11 tuổi.
- UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương xử lý triệt để các vi phạm xây dựng tại chung cư Sacomreal-584, số 785/1 đường Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú theo đúng quy định.

KIỀU CHÂU