Địa ốc 24h: Những “ông lớn” nào sẽ chi phối thị trường bất động sản năm 2017?

Hoàng Hà

20:05 09/02/2017

BizLIVE - Ngoài Vingroup, TNR Holdings Việt Nam,... năm 2017, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ xuất hiện thêm những tên tuổi mới nổi, dần chiếm lĩnh các vị trí chi phối thị trường căn hộ để bán.

Địa ốc 24h: Những “ông lớn” nào sẽ chi phối thị trường bất động sản năm 2017?

Ảnh minh họa.

Trong danh sách dự án đủ điều kiện bán “nhà trên giấy” vừa được Sở Xây dựng Hà Nội công bố, thì Vingroup là “quán quân”, đứng đầu bảng doanh nghiệp có nguồn cung căn hộ đủ điều kiện chào bán ra thị trường trong năm 2017. Kế đến là Tập đoàn Geleximco, Xuân Mai Corp.
Còn theo dự báo của Savills, năm 2017 Vingroup tiếp tục là “quán quân” dẫn đầu thị trường về nguồn cung căn hộ để bán. Đại gia từng giữ vị trí thứ 2 nguồn cung căn hộ trong năm 2016 là TNR Holdings Việt Nam sẽ nhường ngôi cho Sunshine Group.Các doanh nghiệp có nguồn cung căn hộ để bán lớn khác, như: Hải Phát, Geleximco, Capitaland, cũng sẽ lần lượt bị hoán đổi bởi Sun Group, Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Eurowindow Holdings… (Xem tiếp)
Nhiều người vẫn nghĩ mua được 1 suất nhà ở xã hội là may mắn vì nhà ở xã hội sẽ rẻ hơn nhiều so với nhà thương mại, lại nhận được nhiều ưu đãi của nhà nước như giảm thuế, miễn tiền sử dụng đất... Thế nhưng, trên thị trường lúc này lại đang xuất hiện không ít các dự án nhà ở thương mại còn rẻ hơn cả nhà ở xã hội.
Ngay tại quận Hà Đông, dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng (mặt đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông) sẽ được chủ đầu tư bán với mức giá dự kiến 11,,3 triệu đồng/m2. Trong khi chỉ cách đó vài trăm mét, dự án nhà ở thương mại thấp tầng tại dự án Thanh Hà - Cienco 5, giá bán 1 mét vuông chỉ có 9,5 triệu đồng/m2. (Xem tiếp)
Những năm qua, công tác đầu tư xây dựng quỹ nhà tái định cư (TĐC) luôn được thành phố chú trọng nhằm bảo đảm quyền lợi cho người dân khi Nhà nước thu hồi đất để triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, nhiều người dân không mặn mà, thậm chí bức xúc với nhà TĐC khi chất lượng nhà TĐC, đặc biệt là việc quản lý, vận hành còn nhiều bất cập… (Xem tiếp)
So với hai năm trước, ngay từ mùng 3-4 tết là nhiều doanh nghiệp địa ốc đã "dàn trận" săn khách hàng, tổ chức lễ ra quân, động thổ dự án rầm rộ. Năm con Gà hoàn toàn trái ngược, sau Tết nhiều công ty vẫn "cửa đóng then cài", một số sàn môi giới vẫn còn nghỉ xả hơi chưa hoạt động trở lại.
Thậm chí, đến ngày 11, 12 tháng Giêng một số giám đốc công ty địa ốc lớn vẫn còn du xuân ở một số nước trong khu vực. (Xem tiếp)
Khu chung cư AZ Sky Định Công hay còn gọi là chung cư Ruby Định Công (phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty Cổ phần bất động sản AZ (AZ Land) làm chủ đầu tư.
Trên các trang mạng, chung cư này được giới thiệu là tòa tháp đôi khá hoành tráng với các tiêu chuẩn kiểu mẫu. Nhưng theo ghi nhận PV, trước tòa chung cư này đang được một bãi rác bao phủ toàn bộ phía vỉa hè, bao trọn cả cửa trước của chung cư và chất thành đống cao như núi. (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Chính sách phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng, gắn phát triển kết cấu hạ tầng trong nước với mạng lưới hạ tầng trong các liên kết khu vực”.
Đề án nêu rõ sẽ tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông đường bộ: đường cao tốc, đường Hồ Chí Minh... và đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ bản đưa vào cấp kỹ thuật các tuyến quốc lộ, nối thông và nâng cấp các quốc lộ thuộc hệ thống vành đai phía Bắc, phía Tây Nam, tuyến nối các cảng biển Việt Nam với các nước láng giềng. Bên cạnh đó, đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc để phấn đấu đến năm 2020 đưa vào khai thác khoảng 2.000km. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ