Địa ốc 24h: Nhiều dự án FDI tỷ đô được cấp phép trong 9 tháng đầu năm

Hạ An

18:11 27/09/2017

BizLIVE - Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, trong 9 tháng đầu năm đã cấp phép đầu tư cho nhiều dự án lớn.

Địa ốc 24h: Nhiều dự án FDI tỷ đô được cấp phép trong 9 tháng đầu năm

Ảnh minh họa.

Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, tính từ đầu năm đến ngày 20/9/2017, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã giải ngân được 12,5 tỷ USD, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2016.
Thống kê cũng cho biết, có 1.844 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 14,56 tỷ USD, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm 2016; có 878 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 6,75 tỷ USD, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm 2016 và 3.742 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị góp vốn là 4,16 tỷ USD, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2016. (Xem thêm)
Theo thông báo của UBND tỉnh Phú Yên, Tập đoàn VinaCapital được phép tiếp cận, nghiên cứu, khảo sát để lập hồ sơ đề xuất đầu tư dự án trong 3 tháng. Tập đoàn VinaCapital tự bỏ kinh phí thực hiện việc nghiên cứu, khảo sát dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại bãi biển Từ Nham; đồng thời chấp nhận rủi ro mất kinh phí nếu dự án không đáp ứng các yêu cầu đề ra.
Được biết, bãi biển Từ Nham nằm cách quốc lộ 1A khoảng 7km về phía Đông, có hình cánh cung hoàn chỉnh với 2 đầu là núi Vĩnh Hòa ở phía Bắc và núi (mũi) Ông Diên ở phía Nam. Đối diện bãi biển Từ Nham là những đồi cát trắng mịn đầy cây bụi hoang sơ. Từ đồi cát nhìn xuống, bãi biển Từ Nham giống như một vầng trăng khuyết ôm lấy lòng vịnh xanh thẳm. (Xem thêm)
Ngày 26/9, đại diện Công ty cổ phần TDS (TDS), chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire (số 145 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), cho biết công ty đã thực hiện nghiêm quyết định số 2496 của UBND TP.HCM, xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng.
Theo đó, TDS thừa nhận có xây dựng sai phép khi các hồ bơi, công trình thể dục, thể thao xây dựng trên diện tích đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư, nhưng nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn, mà chưa có sự chấp thuận của UBND TP.HCM. (Xem thêm)
Vài ngày qua, thông tin dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc tại quận 2, quy mô 180ha xây dựng phục vụ cho SEA Games 31 (Việt Nam đăng cai năm 2021) sắp tái khởi động thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư địa ốc phía Đông TP.HCM.
Theo quy hoạch, đây là khu liên hợp các công trình thể thao đạt chuẩn Olympic được thành phố dự kiến tổng vốn đầu tư 34.000 tỷ đồng. Các hạng mục tiêu biểu gồm sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa hơn 50.000 chỗ ngồi để thi đấu bóng đá, điền kinh, trường đua xe đạp lòng chảo đầu tiên của cả nước, nhà thi đấu thể thao tổng hợp, hồ bơi...
Nghiên cứu của Công ty TNHH Gachvang cho biết, trước thông tin tái khởi động, giá đất tại các tuyến đường xung quanh khu liên hợp này gồm: Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định, Đỗ Xuân Hợp... có nhiều biến động mạnh mẽ. (Xem thêm)
Trả lời báo chí về đồ án quy hoạch ga Hà Nội và vùng phụ cận, ông Lê Vinh - Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, cho biết theo quyết định trước đây của Thủ tướng thì khu vực ga Hà Nội sẽ được xây dựng lại, do đó, lập quy hoạch phân khu là bước cần thiết. 
Trong quy hoạch, ga Hà Nội sẽ là đầu mối giao thông đường sắt quốc gia, quốc tế và đường sắt đô thị; quảng trường trước ga là bến trung chuyển xe buýt của thành phố. (Xem thêm)

HẠ AN