Địa ốc 24h: Nhiều “chuyện lạ” quanh dự án CT2E Mễ Trì

Kiều Châu

20:39 20/01/2016

BizLIVE - Rất nhiều điểm lạ xuất hiện từ các thông tin xoay quanh pháp lý, cách thức “gom khách” của dự án. Từ việc chủ đầu tư im hơi lặng tiếng khó hiểu, tới “show diễn” của cá nhân, đơn vị trung gian môi giới trong phương án chào mời sản phẩm căn hộ.

Địa ốc 24h: Nhiều “chuyện lạ” quanh dự án CT2E Mễ Trì

Ảnh minh họa.

Cụm tổ hợp chung cư cao tầng VOV Mễ Trì đã được biết tới trên thị trường vài năm qua. Nằm tại khu đất thuộc Đài phát thanh phát sóng Mễ Trì, hạng mục CT2E với tên gọi Xuân Mai Mễ Trì Plaza đang âm thầm tạo sức nóng trước thời điểm mở bán.
Không khó tìm được thông tin mở bán dự án CT2E Mễ Trì từ công cụ Google. Nhưng rõ nhất, dày đặc nhất, là website của Công ty Cổ phần Bất động sản Sen Vàng (trụ sở tại đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội). (Xem tiếp)
Mấy hôm nay, nhiều khách hàng đã tố nhiều điểm giao dịch của BIDV dừng cho vay mua nhà đối với khách hàng có tài sản thế chấp là nhà ở hình thành trong tương lai.
Trong thông cáo phát đi vào chiều tối ngày 19/1, BIDV khẳng định không dừng việc cho vay nhu cầu mua nhà ở mà vẫn triển khai cho vay và nhận thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên trong quá trình triển khai có một số vướng mắc nên đang chờ ý kiến hướng dẫn cụ thể từ Ngân hàng Nhà nước. (Xem tiếp)
Trước phản ứng của người dân về việc hạn chế tách thửa để kinh doanh bất động sản, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM cho biết nếu là đất ở sẽ được giải quyết tách thửa và cho mua bán bình thường, chỉ có đất nông nghiệp mới hạn chế.
Thành phố đã chỉ đạo, chấn chỉnh lại việc thực hiện theo Quyết định 33 là phải xem xét giải quyết nhu cầu của người dân nhanh chóng, nếu diện tích tách thửa đảm bảo, hạ tầng đảm bảo thì phải giải quyết cho người dân, ông Thắng cho biết thêm. (Xem tiếp)
Giải quyết ngay việc tách thửa đất ở
Tách thửa đất ở vẫn được giải quyết. Ảnh: Đình Sơn.
Mặc dù là tổng thầu lớn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, CTCP Đầu tư và xây dựng Đô thị Hà Nội lại chây ỳ không chịu trả khoản nợ gần 4,4 tỷ đồng theo như hợp đồng đã ký kết để thi công tòa nhà Văn phòng phẩm Hồng Hà - 25 Lý Thường Kiệt, “đẩy” nhà thầu phụ là Công ty TNHH Austrong Việt Nam vào tình cảnh khó khăn trong thanh khoản... (Xem tiếp)
Ngày 5/1, Báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam cho biết, năm 2015, có 36.160 căn hộ được giao dịch thành công tại TP.HCM, tăng 98% so với năm ngoái, nâng lượng tiêu thụ lên mức cao nhất từ trước đến nay tính theo chu kỳ một năm.
Một tuần sau, nghiên cứu của Savills Việt Nam cho hay, TP.HCM có tổng cộng 22.000 căn hộ được tiêu thụ trong 12 tháng qua, tăng 92% so với năm 2014. Con số này ít hơn 14.000 căn so với báo cáo của CBRE. (Xem tiếp)
Tin vắn địa ốc:
- Chiều 20/1, tại thị xã Duyên Hải (Trà Vinh), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ thông luồng sông Hậu, cho phép tàu biển có trọng tải lên đến 20.000 tấn ra vào các cảng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
- Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa chỉ đạo thúc đẩy công tác GPMB, thi công Dự án Xây dựng tuyến đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ đường Tôn Thất Tùng kéo dài đến sông Lừ.
- Theo quyết định phê duyệt danh mục Dự án “Quản lý rủi ro ngập nước khu vực TP.HCM” vừa được Chính phủ ban hành, UBND TP.HCM được vay 400 triệu USD từ ngân hàng thế giới để chống ngập.
- Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco vừa trình bày ý tưởng quy hoạch đảo Cát Hải, Hải Phòng thành đô thị cảng và thành phố thông minh với lãnh đạo địa phương.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?