Địa ốc 24h: Nhà ở cho người thu nhập thấp nhưng ô tô đậu kín lề đường

Hoàng Hà

18:28 24/10/2016

BizLIVE - Việc đậu ô tô tại vỉa hè, lòng đường cạnh các khu chung cư dành cho người thu nhập thấp là vi phạm pháp luật nhưng chủ xe không biết để đâu vì “nhà thu nhập thấp không thiết kế bãi đỗ xe ô tô".

Địa ốc 24h: Nhà ở cho người thu nhập thấp nhưng ô tô đậu kín lề đường

Ảnh minh họa.

Thực tế, số hộ nghèo, khó khăn về nhà ở được tiếp cận các khu chung cư nói trên rất ít. “Dân sống trong các khu chung cư phần nhiều là người ngoại tỉnh đổ tiền vào đầu cơ. Khi thấy được giá thì họ bán hoặc cho người khác thuê lại. Số ít còn lại cũng là những gia đình có điều kiện, mua căn hộ giá rẻ rồi sửa sang lại để ở nên mới có tình trạng ô tô đậu kín đường”, một chuyên gia môi giới bất động sản cho hay. (Xem tiếp)
Sau khi TP.HCM phát động nghiên cứu xây dựng nhà giá rẻ 100 triệu đồng, trong bản kiến nghị gửi Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho rằng, để làm được nhà như vậy, chính quyền phải có chiến lược, phải tổ chức thực hiện chương trình nhà ở xã hội không dựa vào một vài doanh nghiệp hay trích 20% số căn hộ thương mại cho nhà ở xã hội. (Xem tiếp)
Khu đất E3, E4, E5 nằm trong khu đô thị mới Cầu Giấy do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quản lý nhiều năm qua đã cho các đơn vị khác thuê lại đất để dựng các kiot, nhà hàng kinh doanh. Giá thuê đất làm điểm kinh doanh lên đến hàng chục triệu đồng nhưng vẫn có nhiều đơn vị chấp nhận thuê vì vị trí đẹp, dễ kinh doanh kiếm lời.
Các cửa hàng, quán ăn, điểm kinh doanh kiên cố tràn lan tại khu đất E3, E4, E5 “đập” vào mắt những người tham gia giao thông qua khu vực này. Tuy vậy, chính quyền sở tại dường như “tê liệt”, mặc cho Handico thả sức “băm nát” đất dự án cho thuê để trục lợi. (Xem tiếp)
Việc DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho xây vượt tầng chưa được giải quyết rốt ráo thì một dự án khác của doanh nghiệp này là Mường Thanh Viễn Triều (phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) lại đang có nhiều dấu hiệu sai phạm.
Mặc dù theo quy hoạch chung cư này chỉ được xây tối đa 40 tầng, nhưng trên website chủ đầu tư vẫn thông tin cao dự án cao 45 tầng và ngang nhiên rao bán các căn hộ từ tầng 4 đến tầng 44. (Xem tiếp)
Năm 2011, tỉnh Nam Định ra “tối hậu thư” yêu cầu Tập đoàn Năm Sao thực hiện dự án trung tâm thương mại và du lịch quốc tế Đồng bằng sông Hồng nếu không sẽ thu hồi. Tuy nhiên, đã 5 năm trôi qua, dự án này vẫn đắp chiếu trong khi tỉnh Nam Định vẫn không chịu thu hồi dự án.
Theo quan sát của PV, đến nay vẫn không có dấu hiệu dự án sẽ tiếp tục triển khai. Tại công trường thi công vắng lặng, không bóng công nhân, chỉ có hai người ngồi trong nhà bảo vệ tán gẫu. (Xem tiếp)
Tòa tháp Apex Tower (địa chỉ tại lô HH3, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được khởi công xây dựng ngày 27/1/2008 có tổng mức đầu tư khoảng 13 triệu USD với kỳ vọng sẽ cung cấp khoảng trên 24.300m2 văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại tiện nghi, hiện đại.
Thế nhưng hiện nay sau 8 năm xây dựng, công trình chỉ mới được xây xong phần thô và nằm đắp chiếu. Hiện nay, công trình đang bị biến tượng nghiêm trọng khi phía sảnh trước, sảnh sau và phần tầng hầm bị đem ra xẻ thịt làm bãi để xe, không những thế xung quanh bên dưới toà còn bị bủa vây bởi rất nhiều các cửa hàng ăn uống. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ