Địa ốc 24h: Nhà liền thổ khu Đông TP.HCM lên cơn sốt

Hoàng Hà

18:48 09/11/2016

BizLIVE - Giá nhà liền thổ gồm nhà phố xây sẵn, đất nền ở khu Đông TP.HCM bao gồm quận 9, quận 2, quận Thủ Đức và một phần quận 12 đang trở nên sôi động hơn nhờ ăn theo phát triển hạ tầng của nhiều dự án xây dựng lớn.

Địa ốc 24h: Nhà liền thổ khu Đông TP.HCM lên cơn sốt

Ảnh minh họa.

Khảo sát thị trường cho thấy, nhà phố có các diện tích phổ biến là từ 50m2, 55m2 và 80m2, đa số nhà được thiết kế theo kết cấu 1 trệt 1 lầu, có giá bán dao động 1,4-1,6 tỉ đồng/căn, tăng gần 400 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Giao dịch nhà phố sôi động nhất tại khu vực ngã tư Ga thuộc các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân. “Nhà phố xây sẵn được chuộng vì sử dụng tiện lợi hơn, trong khi nếu mua đất phân lô, phải chờ từ 6 tháng đến 1 năm mới được bàn giao nền”, anh Huy, môi giới nhà đất ở khu vực này giải thích. (Xem tiếp)
Lâu nay, các doanh nghiệp địa ốc chuyên nghiệp muốn “đi đường dài” trong lĩnh vực bất động sản đều nỗ lực xây dựng cho mình một thương hiệu “độc quyền”. Chuyện xây dựng được một thương hiệu cũng lắm công phu, tốn nhiều tiền bạc. Có thương hiệu chỉ sau vài năm xuất hiện, đã trị giá cả trăm triệu USD. Tuy nhiên, cũng có thương hiệu, doanh nghiệp phải đổi lên, đổi xuống và mệt mỏi làm truyền thông, nhưng thương hiệu vẫn trị giá… 0 đồng! (Xem tiếp)
Chiều 10/11, Quốc hội sẽ họp riêng nghe Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh trình bày Tờ trình dự thảo Nghị quyết về việc dừng thực hiện dự án xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận. 
Dự kiến ngày 22/11 tới, Quốc hội sẽ biểu quyết liên quan đến nghị quyết về việc dừng thực hiện dự án xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận. (Xem tiếp)
Ngày 8/11, Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM đã ban hành dự thảo về sửa đổi Quyết định 33 liên quan đến quy định diện tích tối thiểu được tách thửa lấy ý kiến đóng góp trước khi trình TP thông qua.
Một trong những điểm nổi bật của dự thảo lần này là đối tượng được áp dụng chỉ là hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có yêu cầu tách thửa đất, bỏ đối tượng áp dụng là "tổ chức".(Xem tiếp)
Gần 20 năm, nhiều hộ dân sống ở phường Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) sống trong cảnh chật chội, bí bức. Hàng loạt căn nhà xập xệ có thể đổ sập bất cứ lúc nào vẫn không được phép sửa chữa vì đất nằm trong diện quy hoạch.
Trao đổi với PV, ông Phạm Thanh Tùng, cán bộ địa chính phường Cửa Nam cho biết: “Hiện, trên địa bàn phường có 65 hộ chưa có sổ đỏ vì nằm trong vùng quy hoạch của nút giao thông Nguyễn Khuyến. Chúng tôi hoàn toàn nắm được tình hình của các hộ, cho đến thời điểm này phường đã có ý kiến, có văn bản gửi đến từng hộ nói về lí do không được cấp (sổ đỏ) từ năm 2005. Bản thân phường đã có ý kiến gửi lên cấp trên về việc cấp sổ đỏ cho các hộ do dự án giao thông chưa có quyết định thu hồi”. (Xem tiếp)
Trong buổi gặp gỡ với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chiều 8/11 để tìm hiểu cơ hội đầu tư, Chủ tịch Tập đoàn Kangwon Land (Hàn Quốc) Hahm Seung Heui cho biết, trong thời gian tới, tập đoàn sẽ tiến hành tìm hiểu, đánh giá phương án ban đầu nhằm sớm xúc tiến, triển khai một số dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi có thưởng và các trung tâm giải trí tại Đà Nẵng. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ