Địa ốc 24h: Nhà giàu Hà Nội âm thầm đổ tiền vào biệt thự, nhà liền kề

Hoàng Hà

18:46 02/03/2017

BizLIVE - Thị trường nhà liền kề, biệt thự đang lặng lẽ hút tiền của người giàu tại Hà Nội. Thậm chí, đã bắt đầu xuất hiện các dự án liền kề biệt thự “cháy hàng”, tăng giá bán.

Địa ốc 24h: Nhà giàu Hà Nội âm thầm đổ tiền vào biệt thự, nhà liền kề

Ảnh minh họa.

Ông Vũ Kim Giang, giám đốc CTCP Bất động sản Hải Phát cho rằng: Phân khúc đất nền đang được thị trường quan tâm nhất từ năm 2011 đến nay. Theo ông Giang, việc căn hộ bị đẩy nên rất cao và hầu như không còn khả năng đầu tư sinh lời, vì thế đất nền, nhà phố trở thành kênh đầu tư và giữ tài sản tốt nhất đối với giới nhà giàu.
Một đại diện của Tập đoàn Bitexco mới đây cũng xác nhận các sản phẩm biệt thự tại dự án The Manor Central Park được triển khai mới đây, dù doanh nghiệp này không rầm rộ mở bán, cũng không có chiến dịch marketing rầm rộ, nhưng khách hàng vẫn tìm đến mua rất đông. (Xem tiếp)
Mặc dù cảnh báo về bội thực khách sạn mini đã xuất hiện từ mấy năm nay, các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn phớt lờ và tiếp tục xây mới. Hiện nay, hàng chục khách sạn mini, từ 10-50 phòng vẫn đang trong quá trình xây dựng dọc theo tuyến đường biển dài vài km từ bán đảo Sơn Trà đến khu nghỉ dưỡng Furama.
Một nhà đầu tư đang xây dựng khách sạn mini gần Cầu Rồng thừa nhận, cạnh tranh giữa các khách sạn mini ở Đà Nẵng thời gian tới sẽ khốc liệt, nhưng ông vẫn xây bởi nhận thấy lượng du khách đến Đà Nẵng vẫn tăng lên không ngừng. (Xem tiếp)
Sau nhiều năm “trùm mền”, chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark (quận 2, TP.HCM) đã tái khởi động nhưng với điều kiện khách hàng phải bỏ hàng tỷ đồng để trả chi phí hoàn thiện căn hộ. Tuy nhiên, mới đây, TAND TP.HCM vừa ban hành quyết định mở thủ tục phá sản đối với CTCP BĐS Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVCLand), chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark.
Như vậy, gần như toàn bộ dự án PetroVietnam Landmark do Công ty PVCLand làm chủ đầu tư đã bị phong tỏa, hơn 400 khách hàng đã nộp tiền mua dự án có thể đứng trước nguy cơ không nhận được nhà. (Xem tiếp)
Chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark “được phép” phá sản
Dự án PetroVietnam Landmark.
Chiều 1/3, các cư dân sống trong khu biệt thự, liền kề thuộc tiểu khu Botanic của khu đô thị Gamuda Gardens quá bức xúc đã cùng nhau đỗ xe ngay cổng ra vào của khu biệt thự, liền kề để treo băng rôn “tố” việc chủ đầu tư cố tình “nhập nhèm” lối đi. Cùng với đó, cư dân đứng giám sát với bảo vệ, bất cứ ai vào khu biệt thự, liền kề mà không có thẻ cư dân thì sẽ bị chặn lại không được phép qua cổng. (Xem tiếp)
Đại diện của gần 100 hộ dân thuộc tổ 24 phường Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh, từ khi Tổng công ty 36 thi công 2 tòa chung cư trên ngõ 177 phố Định Công, khu dân cư nằm giữa hai tòa chung cư này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ tháng 9/2016 cho đến nay, nhiều ngôi nhà bị rạn nứt, trần bê tông bị xé, nhà bị nghiêng lún nghiêm trọng, nhiều gia đình không thể sử dụng khu vệ sinh tầng 2 vì nước thải dột thẳng xuống tầng 1 khi có người dùng. (Xem tiếp)
Trường hợp diện tích đất tăng thêm do người sử dụng đất vi phạm pháp luật về đất đai trước ngày 1/7/2014 thì xem xét xử lý và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với diện tích đất tăng thêm thực hiện theo quy định tại điều 22 của nghị định này.
Đây một trong những nội dung đáng chú ý của Nghị định số 01/2017/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai có hiệu lực thi hành từ ngày 3/3/2017. (Xem tiếp)
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì nghiên cứu, cập nhật đoạn Bờ Y - Ngọc Hồi vào quy hoạch mạng đường bộ cao tốc Việt Nam, trình Thủ tướng Chính phủ theo đúng quy định.
Tuyến đường cao tốc Bờ Y-Ngọc Hồi-Pleiku có chiều dài 111km, trong đó đoạn Bờ Y-Ngọc Hồi dài 21km (trùng với Quốc lộ 40); đoạn Ngọc Hồi-Pleiku dài 90km thuộc Quy hoạch chi tiết đường Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 194/QĐ-TTg ngày 15/2/2012. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?