Địa ốc 24h: Nhà giá rẻ loay hoay tìm hướng đi khi “cứu tinh” 30.000 tỷ đến hồi kết

Hoàng Hà

19:00 21/10/2016

BizLIVE - Khi gói 30.000 tỷ bắt đầu đến đoạn kết thì dường như phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ cũng vào giai đoạn đuối sức. Để thích ứng một số chủ đầu tư đang xem xét lại chính sách phát triển; một số dường như đang giãn tiến độ dự án, tìm nguồn vốn hợp lý để hỗ trợ người mua nhà,...

Địa ốc 24h: Nhà giá rẻ loay hoay tìm hướng đi khi “cứu tinh” 30.000 tỷ đến hồi kết

Mỗi doanh nghiệp đang đi một hướng riêng trong bối cảnh chờ đợi nguồn vốn ưu đãi tiếp theo từ Chính phủ.

Mặc dù quy mô vẫn còn khiêm tốn nhưng với lãi suất ưu đãi 5%, gói 30.000 tỷ đồng đã phần nào tạo bệ đỡ cho thị trường. Tuy nhiên, khi gói 30.000 tỷ bắt đầu đến đoạn kết thì dường như phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ cũng vào giai đoạn đuối sức.
Theo quan sát của chúng tôi, một số chủ đầu tư đang xem xét lại chính sách phát triển; một số dường như đang giãn tiến độ dự án, tìm nguồn vốn hợp lý để hỗ trợ người mua nhà còn số còn lại chờ diễn biến vào cuối năm nay và quý I đầu năm sau để đánh giá lại nhu cầu và xu thế của thị trường. (Xem tiếp)
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, thị trường bất động sản 9 tháng đầu năm 2016 vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng (sau khi phục hồi kể từ cuối năm 2013).
Do đó, HoREA dự báo thị trường bất động sản các tháng cuối năm 2016 sẽ tiếp tục tăng trưởng nhỉnh hơn so với quý III, do từ nay đến Tết Đinh Dậu là giai đoạn cao điểm trong năm. (Xem tiếp)
Giữa ma trận thông tin các dự án làm sao để có thể tìm được những thông tin chính xác và chính thống nhất từ chủ đầu tư? Làm sao để tránh được những rủi ro khi làm việc với môi giới tự do? Làm sao để mua được giá gốc và ký hợp đồng chính thức với chủ đầu tư?...
Theo ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc CTCP Đầu tư BeeLand, để chọn được sản phẩm ưng ý, hạn chế tối đa rủi ro, khách hàng có thể tham khảo quy trình 3 bước: Tiếp cận và chọn lọc thông tin từ các nguồn khác nhau; Lựa chọn được người môi giới có đủ tâm và tầm để gửi gắm niềm tin; Lựa chọn dự án theo các tiêu chí quan trọng. (Xem tiếp)
Ngày 18/10, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, đã ký Quyết định số 117/QĐ-SXD về việc điều chỉnh, bổ sung quyết định thu hồi giấy phép xây dựng công trình Mường Thanh Khánh Hòa. Thay vì thu hồi giấy phép xây dựng như trước đây, quyết định mới này chỉ điều chỉnh giấy phép xây dựng với quy mô 40 tầng theo quy hoạch chung của TP Nha Trang đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. (Xem tiếp)
Theo quyết định của UBND tỉnh Hà Tây (nay là UBND TP. Hà Nội) lô đất X4 khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư Văn Phú (Công ty Văn Phú) làm chủ đầu tư, được quy hoạch thể hiện là đất công viên cây xanh.
Tuy nhiên, đầu năm 2016, Nhà hàng Sao Đen mọc lên trên khuôn viên đất công viên cây xanh và đi vào hoạt động với diện tích khoảng 200-300m2.  Ngoài hoạt động cà phê, ăn sáng…, nhà hàng này còn có cả dịch vụ… “rửa xe ô tô, xe máy, thay dầu, dọn nội thất”. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới, phường Linh Đông - Trường Thọ, quận Thủ Đức.
Theo đó, quy hoạch ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính như: trục đường Vành đai 2, trục đường Phạm Văn Đồng, đường Kha Vạn Cân; tận dụng các quỹ đất trống để phân bổ diện tích công viên cây xanh và sân chơi thể dục thể thao,... (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?