Địa ốc 24h: Nhà giá rẻ ế hàng vì khách ít tiền nhưng vẫn đòi “ngon, bổ, rẻ”

Hoàng Hà

18:58 05/01/2017

BizLIVE - Đại diện một chủ đầu tư dự án nhà giá rẻ tại Hà Nội cho biết, nhu cầu nhà giá rẻ hiện nay vẫn rất lớn. Tuy nhiên, người mua nhà giá rẻ hiện nay cũng rất khó tính, dù có ít tiền, nhưng mua nhà, cứ phải tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”.

Địa ốc 24h: Nhà giá rẻ ế hàng vì khách ít tiền nhưng vẫn đòi “ngon, bổ, rẻ”

Nhiều dự án nhà giá rẻ gặp khó ngay khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hết hạn.

Mặc dù có nhiều ý kiến phản đối của các chuyên gia về việc xây hầm chui qua sông Hàn, mới đây Thành ủy Đà Nẵng vẫn quyết tâm thực hiện dự án 4.700 tỷ đồng.
Đây là dự án duy nhất từ trước đến nay khiến cả hai vị cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là ông Trần Văn Minh (hiện là Phó ban Tổ chức Trung ương) và ông Văn Hữu Chiến (hiện là Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH - KT TP Đà Nẵng) không đồng tình. (Xem tiếp)
Tại Hà Nội, nhà giá rẻ tại dự án Thanh Hà Cienco của Tập đoàn Mường Thanh mới đây khiến thị trường “choáng váng”, tưởng sẽ “sốt” vì giá rẻ! Tuy nhiên, tại đợt mở bán mới đây, không thu hút được nhiều khách mua nhà.
Đại diện doanh nghiệp này cho biết, lý do căn hộ giá rẻ Thanh Hà không được nhiều khách quan tâm như các dự án nhà giá rẻ khác ở Linh Đàm là do vị trí dự án khá xa. Cũng theo vị đại diện này nhu cầu nhà giá rẻ hiện nay vẫn rất lớn. Tuy nhiên, người mua nhà giá rẻ hiện nay cũng rất khó tính, dù có ít tiền, nhưng mua nhà, cứ phải tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”. (Xem tiếp)
Năm 2016, thị trường bất động sản tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng với nhiều giao dịch thành công. Tuy nhiên, năm 2016 cũng chứng kiến không ít những rủi ro với người mua nhà và được nhiều khách hàng lưu ý khi “rút hầu bao” chọn mua nhà trong năm 2017.
Sự việc hàng loạt dự án bị chủ đầu tư thế chấp cho ngân hàng cùng hàng loạt vụ cháy tại các chung cư đã tạo ra “cơn địa chấn” cho thị trường bất động sản năm 2016 vàcó thể vẫn còn ám ảnh người mua nhà trong năm 2017. (Xem tiếp)
Báo cáo mới đây của CBRE cho thấy, phân khúc biệt thự/nhà phố xây sẵn tại TP.HCM năm 2016 đã thiết lập kỷ lục mới không chỉ về nguồn cung mới mà còn về giá bán. 
Theo đó, trong năm 2016, TP.HCM chào đón 3.062 căn từ 13 dự án, tăng 40% so với năm 2015. Giá bán của phân khúc này cũng có sự tăng trưởng đáng kể so với năm trước. Đặc biệt, các khu vực ngoại thành như quận Thủ Đức, Gò Vấp và quận 12, năm 2016 đã ghi nhận mức tăng giá 15% nhờ những dự án mới. Trong khi đó, giá bán ở quận 9 cũng tăng hơn 10% so với năm trước, quận 7 vẫn ổn định với mức tăng giá chỉ ở 2.5%.  (Xem tiếp)
Trả lời cho câu hỏi quy hoạch xây dựng nhà cao tầng trong nội đô Hà Nội được thực hiện như thế nào, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội Lê Vinh cho rằng, trong quy hoạch có khống chế chiều cao, các nhà cao tầng thực hiện đúng theo quy hoạch, không có gì sai.

Về ý kiến ách tắc giao thông do nhà cao tầng, theo tôi đây là vấn đề tổng hợp chứ không phải một lý do xây nhiều nhà cao tầng. Ví dụ sự phát triển dân số cơ học rất lớn, nhu cầu đi lại cao, phương tiện giao thông nhiều. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?