Địa ốc 24h: Nhà đầu tư bất động sản Hà Nội tính chuyện “đổi khẩu vị”

Kiều Châu

18:04 28/03/2016

BizLIVE - Thị trường căn hộ phải cạnh tranh mạnh khiến nhiều nhà đầu tư chuyển hướng, săn lùng những sản phẩm mới. Trong khi, nhà đầu tư Hà Nội tìm kiếm những sản phẩm độc đáo như nhà phố thương mại, nhà liền kề... thì nhà đầu tư tại TP.HCM lại đang đổ xô về đất vàng quanh sân bay Tân Sơn Nhất.

Địa ốc 24h: Nhà đầu tư bất động sản Hà Nội tính chuyện “đổi khẩu vị”

Một dự án đang được xây dựng gần sân bay Tân Sơn Nhất.

Hàng loạt các ông lớn địa ốc TP.HCM đang đổ xô về đất vàng quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Có thể kế đến như Novaland đã khởi động dự án thứ 9 tại khu vực này, Hung Thinh Corp đầu tư 1.600 tỷ đồng vào dự án Sky Center trên đường Phổ Quang; Kido Land đầu tư vào dự án Khu chung cư - Thương mại - Văn phòng Cộng Hòa Garden trên đường Cộng Hòa.
Hay như CT Group đầu tư Khu căn hộ dịch vụ giá rẻ Bee Home 2; Sacomreal cũng trở lại với dự án Carillon 3 sau thương vụ đầu tư vào dự án Carillon 1 cùng khu vực; Cityland đầu tư dự án Cityland Park Hills diện tích 27 ha tại Gò Vấp… (Xem tiếp)
Gần đây, nhà đầu tư này tìm kiếm những sản phẩm độc đáo hơn, nguồn cung trên thị trường ở mức vừa phải như nhà phố thương mại (shophouse), nhà liền kề... Theo nhận định của anh Chung (Hai Bà Trang, Hà Nội), một nhà đầu tư thâm niên trong lĩnh vực bất động sản, những phân khúc này trên thị trường số lượng không quá lớn nên mức độ cạnh tranh thấp hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng lưu ý nên chọn dự án có thời gian bàn giao nhà nhanh để tăng độ an toàn, đồng thời tìm kiếm những sản phẩm có tiềm năng thương mại để dễ dàng kinh doanh hoặc cho thuê sau khi bất động sản hình thành. (Xem tiếp)
Nhà đầu tư địa ốc Hà Nội tính chuyện “đổi món”
Nhiều nhà đầu tư đã quay lại đổ tiền vào phân khúc liền kề, nhà phố thương mại. Ảnh: NT.
Thông tin Ngân hàng Nhà nước báo cáo Chính phủ xin gia hạn gói 30.000 tỷ đồng nếu chưa giải ngân hết vào 1/6/2016 đã làm nức lòng người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã đẩy nhanh tiến độ, nhằm giúp giải ngân nhanh hơn nữa các khoản vay.
Mặc dù hồ hởi, nhưng chị Liên vẫn chưa thể “ăn ngon, ngủ yên” bởi điều này phải còn chờ Chính phủ xem xét thông qua. “Rất mong Nhà nước, Chính phủ thấu hiểu nỗi khổ, nguyện vọng của người dân”, chị Liên kiến nghị. (Xem tiếp)
Dù cơ quan chức năng đã yêu cầu ngừng mọi hoạt động thi công tại dự án 25 Vũ Ngọc Phan nhưng chủ đầu tư vẫn cho triển khai, bất chấp quy định của pháp luật.
Theo phản ánh, trong quá trình thi công, dự án này đã bộc lộ nhiều vấn đề sai phạm, buộc người dân phải lên tiếng. “Từ khi triển khai thi công xây dựng, dự án trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, như làm vỡ đường ống nước sinh hoạt, tắc đường ống nước thải, gây tiếng ồn lớn, làm nứt, vỡ một số tường bao, bể nước sinh hoạt, nền sân nhà của một số hộ gia đình", một người dân cho biết. (Xem tiếp)
TP.HCM: Cần 1.000 tỷ đồng lát đá granite toàn bộ vỉa hè quận 1

Theo kế hoạch, toàn bộ vỉa hè tại quận 1 sẽ được lát đá granite như đường Nguyễn Huệ.
Thông tin trên được ông Trần Thế Thuận – Chủ tịch UBND quận 1 cho biết vào sáng ngày 27/3. Nếu được UBND TP.HCM phê duyệt dự án này sẽ bắt đầu từ 2016 và hoàn thành vào 2019.
Theo ông Thuận, đây là dự án thuộc kế hoạch chỉnh trang đô thị, đồng bộ hóa hạ tầng tất cả 134 tuyến đường thuộc địa bàn quận này. Hiện quận đang hoàn thành báo cáo và chuẩn bị trình lên để UBND TP xem xét phê duyệt. (Xem tiếp)
Cục Hàng không Việt Nam sẽ đầu tư hơn 9.813 tỷ đồng xây dựng các cảng hàng không khu vực Tây Bắc gồm Cảng Hàng không Nà Sản, tỉnh Sơn La, sân bay Lai Châu và Cảng hàng không Lào Cai.
Trong đó, dự án Cảng hàng không Nà Sản có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 sẽ là hơn 1.984 tỷ đồng; dự án sân bay Lai Châu, có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 4.783 tỷ đồng; dự án Cảng hàng không Lào Cai có tổng mức đầu tư giai đoạn I hơn 3.046 tỷ đồng và chi phí xây lắp, thiết bị hơn 1.891 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Nhiều nhà đầu tư đã quay lại đổ tiền vào phân khúc liền kề, nhà phố thương mại. Ảnh: NT.

KIỀU CHÂU